รีวิว…อิ่มแบบล้นๆ กับเมนูข้าวหน้าล้น เพิ่มเนื้อ X2 ที่ร้านคาคาชิ

เป็นอีกหนึ่งสัญชาติอาหารที่คนไทยโปรดปรานเป็นอันดับต้นๆ สำหรับอาหารญี่ปุ่น เพราะนอกจากจะมีรสชาติที่อร่อย มีสุขภาพแล้ว ยังใช้วัตถุดิบที่สะอาดและมีคุณภาพ ที่สำคัญ ยังมีหลากหลายเมนูที่ทุกคนชื่นชอบและติดใจ และเมนูข้าวหน้าต่างๆ หรือที่เรียกกันว่า ดงบุริ ก็เป็นที่รู้จักและหลายคนยกให้เป็นเมนูโปรดอีกด้วย

และล่าสุดร้าน “คาคาชิ” (KAKASHI By OISHI)  ก็มีเมนูข้าวหน้าต่างๆ ออกใหม่มาให้ทุกคนร้องว้าวอีกหลายเมนู ซึ่งเมนูทั้งหมดนี้นั้นเป็นอะไรที่แตกต่างและเติบโตขึ้นไปจากเดิม  กับ “คาคาชิ” ข้าวหน้าล้น เพิ่มเนื้อ X2  ที่ทางคาคาชิเค้าจัดเต็มสุดๆ และมีให้เลือกครบทุกหน้าเลย ทั้งหมู เนื้อ ไก่ กุ้ง ปลา

เริ่มกันที่เมนู “ข้าวหน้าล้นเบคอนย่าง”  ที่นำเบคอนสไลซ์ชิ้นหนาพิเศษมาย่างบนเปลวไฟอ่อนๆ ให้สุกแต่พอเกรียม ซึ่งช่วยเพิ่มกลิ่นเบคอนให้ยิ่งหอม…ยั่วยวนขึ้นไปอีก โดยจัดวางบนข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ จนล้นทะลักชาม เพิ่มความพิเศษด้วยการท็อปไข่มุกพอนสึก่อนเสิร์ฟ

ต่อด้วย เมนู “ข้าวหน้าล้นไก่กรอบซอสมาโย”  กับเนื้อสะโพก 2 ชิ้นใหญ่ๆ นำมาผสมกับผงสไปซี่คลุกเคล้าให้เข้าเนื้อ ก่อนจะนำไปชุบแป้งทอด ราดด้วยซอสมาโย สูตรเฉพาะทางร้าน กรอบนอกนุ่มใน ให้รสสัมผัสเปรี้ยว หวาน เผ็ด อย่างลงตัว

และเมนูที่สายเนื้อต้องไม่พลาด “ข้าวหน้าล้นเนื้อต้มซอสญี่ปุ่น” เมนูดั้งเดิมของทางร้าน แต่เพิ่มเนื้อคูณ 2 ให้ได้อิ่มกันจุใจ โดยนำเนื้อมาผ่านกรรมวิธีการต้มอย่างพิถีพิถัน ด้วยส่วนผสมที่เป็นสูตรต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น เคี่ยวเนื้อนานถึง 2 ชั่วโมง เพื่อให้ซอสญี่ปุ่นเข้าเนื้อ ทานคู่ข้าวสวยญี่ปุ่นร้อน ๆ เข้ากันที่สุด

และยังมีเมนู “ข้าวหน้าล้นหมูสไปซี่ไข่ออนเซ็น”  ที่ใช้เนื้อหมูเฉพาะส่วนสันคอหมูและสามชั้นมาสไลซ์ก่อนผัดคลุกเคล้ากับซอสสไปซี่…จนเข้าเนื้อ ให้รสชาติแบบจัดจ้านสะใจ ครั้นพอจะเสิร์ฟก็ท็อปด้วยไข่ออนเซ็นเยิ้ม ๆ บอกได้คาเดียวว่าอร่อยถูกปาก…รสชาติถูกใจ

เอาใจคนรักแกงกะหรี่กับเมนู “ข้าวแกงกะหรี่ไข่ข้นกุ้งจุใจ” แกงกะหรี่สูตรเข้มข้นพิเศษ พารสชาติหวานซ่อนเปรี้ยวของมะม่วงสายพันธุ์ที่ดีมาผสมกับเครื่องเทศแกงกะหรี่ เคี่ยวจนได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ยากจะเลียนแบบ เสิร์ฟพร้อมไข่ข้นเนื้อเนียนนุ่ม และกุ้งเทมปุระ กรุบกรอบ จุใจ 5 ตัว (เมนูนี้สามารถสั่งเพิ่มชีสได้ด้วยนะ เพิ่มเพียง 19 บาทเท่านั้น)

และเมนูใหม่ล่าสุดที่ต้องรีบไปลอง เพราะเป็นเมนูพิเศษ กับเมนู “ข้าวคอหมูย่างพริกเกลือ” ที่นำหมูชิ้นกำลังดีมาคั่วพริกเกลือในสูตรเฉพาะของคาคาชิ อร่อยแซ่บโดนใจ เผ็ดกำลังดี แซ่บเบาๆ กำลังโดน

และสำหรับคนที่ต้องการเลือกอิ่มแบบพอดีๆ  ต้องไม่พลาดกับเมนูยอดนิยม ที่มีให้เลือกหลากหลายทั้ง หมู เนื้อ ไก่ กุ้ง ปลา อาทิ เมนูที่ถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ซึ่งได้แก่ “ข้าวหน้าไก่คาคาชิ” ตามมาด้วย “ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ” “ข้าวหน้าหมูผัดยากินิกุ” “คัตสึด้ง” และ “ข้าวหน้ากุ้งเทมปุระ”

และอีกหนึ่งไฮไลท์ใหม่ ไม่แนะนำไม่ได้เลยก็คือ เมนูอาหารว่างและของทานเล่นอย่าง “ยากิเกี๊ยวซ่าชีส” “กุ้งทอดอิซากายะ” และ “แซลมอนวาซาบิแซ่บ” ซึ่งล้วนเป็นเมนูเด่น ๆ และเป็นเมนูที่ต้องห้ามพลาดเลย

และยังมีเมนูเครื่องดื่มใหม่ที่น่าลองมากๆ อย่าง มันม่วงลาเต้ ที่หวานกำลังดี มันม่วงเคี้ยวหนึบกำลังอร่อย ที่ต้องไม่พลาดอีกหนึ่งเมนูด้วย

ในส่วนของรูปแบบการให้บริการนั้ ทางคาคาชิ เน้นการบริการแบบ เซลฟ์ เซอร์วิส  ผ่านขั้นตอนสั่งอาหารและรับอาหารง่ายๆ แค่ (1) เข้าคิวและสั่งอาหารที่เคาน์เตอร์พร้อมชำระเงิน (2) รับอุปกรณ์ Beeper จากพนักงานและมานั่งรออาหารที่โต๊ะ (3) เมื่อได้ยินเสียงสัญญาณจาก Beeper ให้มารับอาหารที่เคาน์เตอร์ และ (4) หยิบช้อน ส้อม ตะเกียบ และเครื่องปรุง ได้ที่เคาน์เตอร์อุปกรณ์ ทั้งนี้ การนำอุปกรณ์ส่งสัญญาณ Beeper และคอนเซ็ปต์ใหม่ของร้านก็มีสีสันสดใสมากขึ้นกับสีส้มแดงสดใส Fโดยมีที่นั่งทานแบบโต๊ะและแบบที่นั่งปั่นจักรยานสุดชิค ปั่นเพลินๆ อีกด้วย

ไปลองเมนูดงบุริ ข้าวหน้าล้น เพิ่มเนื้อ X2 ได้ที่ร้านคาคาชิ สาขาใหม่ล่าสุด เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน โซน อเวนิว หรือดูที่ตั้งสาขาและการเดินทางคลิกโออิชิฟู้ดดอทคอม: www.oishifood.com ได้เลย

 

เรื่อง มาดามเจ้แซ่บ
ภาพ พี่สีหมึก