เอมิเรตส์ เผย 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทยในปี 2018

เอมิเรตส์ หนึ่งในสายการบินชั้นนำระดับโลก เผย 5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่ คนไทยนิยมไปเยือนมากที่สุดในปี 2018 โดยรายงานจาก Thailand Outbound Travel Report 2018 พบว่า มีคนไทยเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศมากกว่า 10 ล้านคน วันนี้เอมิเรตส์จึงไม่พลาดที่จะอัพเดทสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทยที่ออกเดินทางด้วยสายการบินเอมิเรตส์ตลอดทั้งปี 2018 ที่ผ่านมา 

#1 ดูไบ เมืองที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์และความงดงามจากผลงานด้านวิศวกรรมที่น่าทึ่ง เช่น อาคาร Burj Khalifa หมู่เกาะต้นปาล์ม โรงแรม Burj Al Arab และ ดูไบ มอลล์ ทั้งยังมีความน่าดึงดูดในหลายแง่มุมที่มากกว่าด้านสถาปัตยกรรม จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักการเดินทางท่องเที่ยวแบบคนเดียว คู่รัก หรือครอบครัว ไม่ใช่เพียงสีสันความงามและความคึกคักของเมืองดูไบที่พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสเท่านั้น

#2 ปารีส หนึ่งในเมืองที่โรแมนติกและได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกด้วยจำนวนผู้เยี่ยมชมกว่า 27 ล้านคนต่อปี สำหรับเมืองหลวงของฝรั่งเศสแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่สุดในโลกอย่าง หอไอเฟล โบสถ์ Notre Dame และถนนฌ็องเซลิเซ่ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ซึ่งมีงานศิลปะชิ้นเอกอย่าง “โมนาลิซา” จัดแสดงอยู่ด้วย และนักท่องเที่ยวชาวไทยยังได้สนุกสนานไปกับการเลือกซื้อสินค้าแบรนด์เนมชื่อดังของฝรั่งเศส Coco Chanel และแบรนด์ดังระดับโลกอีกมากมาย

#3 ซูริค เมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อันเป็นต้นแบบด้านดนตรี งานศิลปะ วัฒนธรรมอันโดดเด่น เช่น โรงละคร Schauspielhaus และ โรงละคร Opernhaus ณ Falkenstrasse 1 ซึ่งจัดแสดงละครโอเปร่าระดับโลกอย่างเป็นประจำ เมืองซูริคมักมีกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ มาให้เลือกทำตลอดทั้งปี จัดได้ว่าเป็นเมืองที่เป็นมิตรกับคนที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างมาก จึงอาจพบว่านักท่องเที่ยวชาวไทยและคนท้องถิ่นต่างทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างสนุกสนาน ณ ทะเลสาบซูริค ไม่ว่าจะปั่นจักรยานและเดินป่าในช่วงฤดูร้อน หรือเล่นสกีในช่วงฤดูหนาว

#4 มอสโก เมืองหลวงอันสวยงามของรัสเซียที่ตั้งอยู่บนแม่น้ำ Moskva ในเขตสหพันธ์กลาง ซึ่งมีความงดงามด้านศิลปะ ประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรม เช่น มหาวิหาร Saint Basil กับรูปแบบของสถาปัตยกรรมผ่านสีสันอันหลากหลาย โดยนักท่องเที่ยว ชาวไทยมักจะเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความสวยงามของเมืองและแวดล้อมไปด้วยตุ๊กตาชื่อดังอย่าง “Matryoshka” ที่จะมีหลายตัวและสามารถซ้อนกันได้หลายชั้น ซึ่งผู้ที่ได้มาเยือนรัสเซียไม่ควรพลาดที่จะซื้อกลับไป เป็นที่ระลึก

#5 ลอนดอน เมืองชื่อดังระดับโลกอันเต็มไปด้วยแลนด์มาร์คสำคัญ เช่น พระราชวังบัคกิงแฮม,สนามกีฬาเวมบลีย์,บิ๊กเบน,สวนสาธารณะ Regent,แคมเดนทาวน์,น็อตติ้งฮิลล์,รถไฟใต้ดินลอนดอน และ ลอนดอนอาย ซึ่งชาวไทยนิยมเดินทางสู่สถานที่ต่างๆ ที่อาจเรียกได้ว่าเป็น Hidden Gems ซึ่งอาจแอบซ่อนอยู่ในทุกซอกมุมของถนน แต่ยังคงน่าดึงดูดด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามแบบคลาสสิกอย่างมหาวิหารเซนต์พอล หรือดูสง่างามทันสมัยอย่างเดอะชาร์ด นอกจากนี้ ลอนดอนยังมีพื้นที่สีเขียวเป็นจำนวนมาก

นอกจาก 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทยในปี 2018 นี้ สายการบินเอมิเรตส์ยังให้บริการไปยังจุดหมายปลายทางกว่า 150 แห่งทั่วโลก ใน 6 ทวีป จำนวนกว่า 85 ประเทศ โดยให้บริการระหว่างกรุงเทพฯ และดูไบ จำนวน 6 เที่ยวบินต่อวัน และจากภูเก็ตสู่ดูไบ 14 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ด้วยฝูงเครื่องบิน Airbus A380 ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และ เครื่องบิน Boeing 777 พร้อมอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารเดินทางสู่อเมริกาเหนือ ยุโรป อเมริกาใต้ ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ผ่านการต่อเครื่อง ณ ดูไบ ทั้งยังมีเส้นทางบินตรง กรุงเทพฯ-ฮ่องกง ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายที่มากยิ่งขึ้นให้แก่ ทุกการเดินทาง

ผู้โดยสารสายการบินเอมิเรตส์ในทุกเที่ยวบินจะได้รับบริการที่ยอดเยี่ยมระดับโลกและผลิตภัณฑ์ชุดสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีคุณภาพ พร้อมให้ผู้โดยสารผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่และเพลิดเพลินกับระบบความบันเทิงบนเที่ยวบิน ice ที่ได้รับรางวัลการันตีจาก Skytrax ว่าเป็นระบบความบันเทิงบนเครื่องบินที่ดีที่สุดในโลกติดต่อกันกว่า 14 ปี โดยรวบรวมภาพยนตร์ เกมส์ เพลง และความบันเทิงต่างๆ จากทั่วโลก กว่า 3,500 ช่อง รวมถึงบริการ Wi-Fi บนเครื่องสูงถึง 20 MB ที่พร้อมให้ผู้โดยสารไม่พลาดทุกการติดต่อ

หากว่าคุณกำลังมองหาสายการบินสำหรับการเดินทางครั้งต่อไป เราเชื่อว่าการร่วมเดินทางสัมผัสประสบการณ์ใหม่ไปกับสายการบินเอมิเรตส์ในปี 2019 นี้ ยังคงเป็นเรื่องที่ไม่ควรรีรออย่างยิ่ง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและการสำรองที่นั่งสามารถเข้าชมได้ที่ www.emirates.com/th หรือจองผ่านตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านท่าน