ออนเซนเข็นกระเป๋า “ฉลองวันเด็กที่งาน OneSiam Amazing Kids Dream” 

ออนเซนไปสำรวจงานวันเด็กล่วงหน้ามาค่ะ ที่ “OneSiam” หรือศูนย์การค้า 3 แห่งใจกลางเมืองคือ “สยามพารากอน” “Siam Center” และ “Siam Discovery” ที่ผนึกกำลังจัดงานใหญ่เพื่อเด็กๆ โดยเฉพาะ

ซึ่งงานวันเด็กแห่งชาติในครั้งนี้ออนเซนก็ไม่ได้ไปคนเดียวเหมือนเมื่อก่อนแลว เพราะวันเด็กปีนี้เป็นครั้งแรกของน้องโอโซน ออนเซนเลยจัดให้น้องแบบเต็มๆ เสียหน่อย เพราะได้ยินมาว่า ทั้ง 3 ห้างนี้เตรียมงานกันแบบจัดเต็มเลยทีเดียว

ออนเซนไปเริ่มเดินจาก “สยามพารากอน” ก่อนค่ะ ที่นั่นเขาจัดงาน “Siam Paragon Playground 2019 – Amazing Kids Day” เรียกได้ว่าเป็นงานใหญ่มากๆ เพราะจัดงานอยู่ในหลายพื้นที่ทั่วห้าง

ที่ชั้น 1 “Mini Thailand” เขาจัดแสดงเลโก้ที่ต่อเป็น “การละเล่นไทย” ที่ใช้ตัวต่อกว่าห้าแสนชิ้น โดยมี 3D model เด็กไทย เด็กจุก เเละเด็กแกละยืนต้อนรับอยู่หน้างาน ส่วนงานอีก 12 แบบ ก็จัดแสดงไว้ใกล้ๆ กัน ซึ่งดูแล้วทั้งน่าทึ่งและน่าประทับใจมากค่ะ เพราะแต่ละชิ้นงานมีรายละเอียดที่ครบถ้วนและน่าทึ่ง บางอันก็เคลื่อนไหวได้ ยิ่งทำให้เลโก้เหมือนมีชีวิตจริงๆ อาทิ สาวน้อยตกน้ำ หนังกลางแปลง ชิงช้าสวรรค์ และการละเล่นเด็กไทย ออนเซนชอบมากเลยค่ะ

ส่วนโซนตรงกลางจะมีบ่อเลโก้ยักษ์ (เปิดวันที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2562 เป็นวันแรก) และมีฐานกิจกรรมหลากหลายของเลโก้ที่สามารถสะสมแสตมป์เพื่อลุ้นรับของรางวัล limited edition จากเลโก้กว่า 2,000 ชิ้นต่อวัน ได้อีกด้วย

ที่ชั้น M ตรงลานปาร์คพารากอน เป็นที่ตั้งของ “เรือโจรสลัดเลโก้” ขนาดใหญ่กว่า 11 เมตร ที่น่าจะไปถ่ายรูปมากๆ โดยจะมีขบวนพาเหรดสุดอลังการโชว์เป็นรอบๆ จนถึงวันที่ 13 ม.ค. นี้ค่ะ

ส่วนที่ชั้น G ก็มีฐานกิจกรรมจิตอาสาของ SCB ให้ร่วมสนุกแลกของรางวัลในธีม “แบ่งปันทันโลก” ไปร่วมกันประดิษฐ์ตุ๊กตาปันสุข เพื่อนำไปมอบให้กับผู้ป่วยเด็ก และร่วมสมทบทุนบริจาคเพื่อมูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก การออกแบบภาพถ่ายให้เป็นภาพเคลื่อนไหวผ่านจอทัชสกรีน เป็นต้น

ถัดไปตึกข้างๆ กันก็ตือ “Siam Center” ที่ชั้น G มีจัดแสดงเลโก้ Disney Princess ที่เหล่าสาวกเจ้าหญิงห้ามพลาด โดยยกขบวนโมเดลสะสมตัวน้อยสุดพรีเมี่ยมมาในรูปแบบ pop up store แห่งแรกในเมืองไทย

พิเศษ วันเด็กแห่งชาติ 12 มกราคม 2562 น้องๆ ที่อายุไม่เกิน 12 ปี เมื่อมาเยี่ยมชม Pop –Up store รับฟรี  Figure ตัวจิ๋วจากภาพยนต์เรื่อง Ralph Break the Internet มูลค่า 590 บาท (เพียง 100 คนแรกเท่านั้น)

สุดท้ายคือตึก “Siam Discovery” ชั้น G ลานที่เชื่อมไปยัง Siam Center มีงาน “Amazing Kids dream Dinosaur” ที่ให้เด็กๆ สนุกกับการค้นหาไดโนเสาร์ในเขาวงกต ซึ่งเมื่อถ่ายภาพคู่กับไดโนเสาร์จนครบทั้ง 6 ตัวก็แลกรับของรางวัลได้เลย บริเวณโดยรอบยังมีกิจกรรมอีกเพียบ อาทิ ระบายสีฟอสซิลจำลอง ขุดฟอสซิลไดโนเสาร์ ขุดไข่ไดโนเสาร์ เป็นต้น

ออนเซนมีควมสุขมากสำหรับโซนนี้ เพราะทำให้คิดถึง “Dinosaur Planet” ที่ปิดไปเมื่อไม่นานมานี้

วันนี้ออนเซนและโอโซนสนุกมากๆ ที่ได้มาเรียกนำ้ย่อยก่อนวันเด็กที่ OneSiam เพราะมาที่เดียวก็สามารถเลือกร่วมกิจกรรมได้หลากหลายมากค่ะ เพื่อนๆ ถ้าหาที่ไปเที่ยว “วันเด็ก” ในสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ ที่ OneSiam ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจค่ะ นั่ง BTS มาได้เลย…เด็กขึ้นฟรีค่ะ

ชมรูปเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : วันเด็กที่ OneSiam

ออนเซนเข็นกระเป๋า