วันเดย์ทริป นั่งเรือ ลัดเลาะเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา

เช็คอินไอคอนสยาม–ชิมของอร่อยท่าดินแดง–ขอพรและถ่ายรูปสวยที่ล้ง 1919 ใครที่ตัดสินใจแน่วแน่แล้วว่า วันหยุดยาวที่จะถึงจะนี้ จะขอใช้เวลาดื่มด่ำกับเสน่ห์ของกรุงเทพฯในช่วงพิเศษของปีที่รถไม่ติด คนไม่แน่น ขอแนะนำให้ลองเพิ่มสีสันให้วันหยุดนี้ด้วยการเปลี่ยนบรรยากาศจากขับรถเที่ยวมานั่งเรือลัดเลาะเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา

รับรองว่านอกจากจะได้ฟินกับความสนุกและตื่นตากับอันซีน ของกรุงเทพฯ ที่คุณอาจมองข้ามไป ยังได้เที่ยวแบบสบายใจไม่ต้องปวดหัวกับการหาที่จอดรถหรือโบกแท็กซี่อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปออกสตาร์ทกันที่ท่าสาทร หรือ ท่าสะพานตากสิน เดินทางมาสะดวกมากๆ ด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอสมาลงสถานีสะพานตากสิน มาถึงแล้วเดินตามป้ายบอกทางมาเรื่อยๆจะเจอพบกับท่าเรือ สามารถเลือกซื้อตั๋วเรือด่วนเจ้าพระยา แต่สำหรับวันเดย์ทริปนี้ แนะนำให้เลือกตั๋วเรือท่องเที่ยว (ธงฟ้า) แบบไม่จำกัดรอบ ราคาเหมาจ่าย จะได้เทียบได้หลายท่า เที่ยวได้หลายที่

1.แวะเช็คอินห้างใหม่สุดฮิปที่ไอคอนสยาม ใครที่ยังไม่มีโอกาสมาไอคอนสยาม ถือโอกาสนี้ แวะมาเปิดประสบการณ์ ณ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาที่อัดแน่นไปด้วยสิ่งน่าสนใจต่าง ๆ มากมาย ฉีกกรอบศูนย์การค้าแบบเดิมๆ พร้อมสะกดผู้คนทั้งโลกด้วยการนำเสนอความแปลกใหม่ของร้านค้าและองค์ประกอบต่าง ๆ ภายในไอคอนสยามอย่างไม่เคยมีมาก่อนในเมืองไทย 

2.แวะขอพร ถ่ายรูปสวยที่ ล้ง 1919 ช่วงลมหนาวโชยมาแบบนี้ ดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ ณ ล้ง 1919 ท่าประวัติศาสตร์ไทยจีนที่ถูกพัฒนาขึ้นจากท่าเรือกลไฟเก่าแก่ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงมรดกวัฒนธรรม มาที่เดียวครบรส นอกจากจะได้เพลิดเพลินกับพิพิธภัณฑ์ศึกษาประวัติศาสตร์ไทยจีน ร้านสินค้าแฮนด์เมด ยังมีอาคารเก่าแก่ พร้อมมุมถ่ายรูปฮิปๆ ถ้าเหนื่อยก็มีร้านอาหาร ร้านกาแฟให้นั่งพัก รื่นเริงบันเทิงใจแล้ว อย่าพลาดขอพรสุดศักดิ์สิทธิ์จากเจ้าแม่หม่าโจ้ว

อัญเชิญมาจากเมืองจีนครบถ้วนถึง 3 ปาง ซึ่งแสดงถึงความสำเร็จใน 3 ช่วงวัย ตั้งแต่วัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ จนถึงวัยชรา ว่ากันว่า ใครมาขอเรื่องใดๆก็สมปรารถนา จึงมีผู้คนจากทั่วสารทิศเดินทางมาสักการะ ขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย เพราะฉะนั้นใครที่ตั้งใจเริ่มต้นปีใหม่ด้วยความเป็นสิริมงคล แนะนำให้มา โดยเพราะในวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ทางศาลเจ้าจะเปิดให้ขอพรข้ามปีกันเลย

3.ทอดน่อง ย้อนวันวานที่ท่าพระอาทิตย์ เสน่ห์ของย่านนี้ คือ การซึมซับกับความเก่าแก่ของย่านผ่านสถาปัตยกรรมต่างๆ หลังจากอิ่มเอม เก็บภาพสวยๆกับป้อมพระสุเมรุ ที่มีความสวยคลาสสิคเป็นซิกเนเจอร์ เดินต่อมาอีกไม่ไกลจะพบกับพิพิธบางลำพู ซึ่งกรมธนารักษ์รีโนเวทอาคาร 2 ชั้นที่เคยเป็นที่ตั้งของโรงพิมพ์คุรุสภาให้เป็นแหล่งเรียนรู้ และจัดนิทรรศการบอกเล่าเรื่องราวของชาวบางลำพู อีกทั้งยังมีห้องสมุดแหล่งรวบรวมหนังสือหายาก และข้อมูลประวัติศาสตร์ของย่านบางลำพูนี้อีกด้วย

4.ชมดอกไม้ ช็อปชิลๆ ท่าปากคลองตลาด สัมผัสบรรยากาศสดชื่นบนถนนสายดอกไม้ที่ปากคลองตลาด ตลาดเก่าแก่ที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะรัตนโกสินทร์ ก่อนไปเดินเล่นชิลๆ ณ ยอดพิมานริเวอร์ วอล์ค คอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่ที่พร้อมสะกดทุกสายตาด้วยอาคารที่ออกแบบในสไตล์โคโลเนียลให้ดื่มด่ำกับความงดงามของบรรยากาศรอบตัว โดยเฉพาะวิวแม่น้ำ ซึ่งตั้งอยู่เหนือคุ้งน้ำที่ไม่เพียงสวยที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา จะเดินเล่นช่วงกลางวันก็เพลิน แต่ถ้าเดินเล่นช่วงอาทิตย์ลับขอบฟ้าก็จะได้ตื่นตากับความงามของแสงไฟที่ระยิบระยับ

5.ชิมของอร่อย ท่าดินแดง อีกหนึ่งสวรรค์ของนักชิมคือ การมาเดินเล่นตามล่าหาของอร่อย ณท่าดินแดงแหล่งอาหารอร่อยอีกย่านหนึ่งของกรุเทพฯ สามารถใช้บริการเรือด่วนเจ้าพระยามาลงที่ท่าน้ำราชวงศ์ แล้วต่อเรือข้ามฟากมายังท่าน้ำท่าดินแดง สามารถมาฟินได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ เพราะมีร้านอร่อยๆ ให้เลือกกินมากมาย อร่อยเพลินจนลืมนับแคลอรี่กันเลยทีเดียว

ทั้งหมดนี้ คือ 5 แลนด์มาร์คเรียกน้ำย่อยที่ห้ามพลาด ส่วนใครจะออกแบบวางโปรแกรมไปเช็คอินที่ไหนก่อน สามารถออกแบบได้ตามอัธยาศัย แต่รับรองว่า วันเดย์ทริปนี้จะทำให้ช่วงเทศกาลต้อนรับปีใหม่ของคุณเป็นอีกหนึ่งที่น่าจดจำ