“หลุยส์-เซฟ” ชวนเที่ยว “เชียงคาน” รับลมหนาว ตามละคร “ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น”

ยิ่งดู ก็ยิ่งอบอุ่นหัวใจ ไปกับบรรยากาศความรักอันแสนหวานของพระนางสายสตรองหลุยส์ เฮสและ เซฟฟานี่ อาวะนิคกับบทของปวัตและลวิตาที่ยังคงเดินหน้าตามหาคนร้ายที่มุ่งปองร้ายเธอ รวมถึงไขปริศนาต่างๆ ที่เกิดขึ้น ท่ามกลางบรรยากาศสวยๆ ของเมืองเชียงคาน.เลย

ที่ทั้งคู่ได้ไปพักผ่อนหัวใจและได้บังเอิญพบกัน ถึงแม้จะกลับมาลุยต่อที่กรุงเทพฯ กันแล้ว แต่ก็ยังคงประทับใจต่อเนื่องกันต่อทั้งในจอและนอกจอ ทั้งคู่จึงขอชวนแฟนๆ หากใครยังไม่มีแพลนจะไปเที่ยวที่ไหน ขอเชิญมาท่องเที่ยวตามรอยความรักของทั้งคู่ไปด้วยกันที่เมือง เชียงคานกันเลยจ้า อยากชวนตามรอยละครในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น เชียงคานเป็นเมืองเล็กๆ ริมแม่น้ำโขงใน .เลย ที่มีเสน่ห์น่าหลงใหลมากครับ เพราะที่นี่จะบรรยากาศเงียบสงบ เรียบง่าย และยังมีเสน่ห์ในเรื่องของวัฒนธรรม วิถีชีวิตดั้งเดิม

มีกลิ่นอายความคลาสสิก เหมาะแก่การมาพักผ่อนกับครอบครัว เพื่อนฝูง หรือคนรัก เริ่มต้นยามเช้า เราก็ไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ภูทอก ได้เห็นทะเลหมอกและตะวันที่ขึ้นพ้นฟ้าแสนงดงาม รวมถึงทัศนีภาพสวยๆ รอบเมืองเชียงคาน เห็นวิวสองฝั่งแม่น้ำโขง สวยงามประทับใจมากๆ จากนั้นไปต่อกันที่แก่งคุดคู้ ซึ่งเปรียบเสมือนที่ตากอากาศของคนเชียงคาน รายล้อมด้วยแม่น้ำโขงที่ทอดยาว เห็นแก่งน้อยใหญ่ช่วงน้ำลด แล้วอย่าลืมแวะซื้อของฝากชื่อดัง มะพร้าวแก้วแสนอร่อยติดไม้ติดมือฝากคนที่บ้าน

จากนั้นเรามาแวะไหว้พระขอพรสร้างความเป็นสิริมงคลกันที่ วัดเก่าแก่ของเมืองเชียงคาน วัดศรีคุณเมือง ซึ่งโดดเด่นด้วยศิลปะล้านนาและล้านช้าง กราบนมัสการพระประธานคู่บ้านคู่เมือง นอกจากนั้นสามรถเดินชมวิวเลาะริมฝั่งโขง หรือจะปั่นจักรยานชมวิวสวยๆ สัมผัสวิถีชีวิตน่ารักๆ ของผู้คนในพื้นที่ รวมถึงสัมผัสอากาศที่แสนจะสดชื่นริมแม่น้ำโขง จนถึงช่วงเวลาเย็นๆ เรือนแถวไม้สุดคลาสสิก ที่เรียงรายบนถนนสายเล็กๆ ก็จะกลายเป็นถนนคนเดิน มีร้านขายของที่ระลึกเรียงราย และอาหารพื้นเมือง ร้านกาแฟเก๋ๆ ให้ได้แวะชิม  

พร้อมทั้งพักผ่อนให้เต็มอิ่มในบรรยากาศโฮมสเตย์ หรือที่พักซึ่งมีให้เลือกอย่างมากมาย เพื่อตื่นมาตักบาตรข้าวเหนียวกันในตอนเช้า กับประเพณีที่สืบทอดกันมาช้านาน อิ่มบุญ อิ่มใจ ก่อนกลับบ้าน ลองมาเที่ยวตามรอยพวกเราดูนะคะ รับรองได้รับความประทับใจกลับบ้านไปอย่างแน่นอน ตามรอยละครกันแล้วก็อย่าลืมตามลุ้นให้กำลังใจหลุยส์กับเซฟกันต่อในละครด้วยนะคะ มีเรื่องราวให้ตื่นเต้นสลับกับฉากหวานๆ ตลอดทั้งเรื่อง สนุกแบบครบรสจริงๆ

ติดตามชมละครในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่นได้ทุกคืน วันพุธพฤหัสบดี เวลา 20.20 . ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook LIVE ทาง Fanpage Ch7HD หรือสามารถรับชมละครย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV