พาราเมาท์ พิคเจอร์ส ส่งเกม The Adventure of Bumblebee มาให้สนุกก่อนชมภาพยนตร์

ย้อนกลับไปในปี 1987 บัมเบิ้ลบีอยู่ในที่หลบภัยในพื้นที่เก็บของเก่าในเมืองริมชายหาดเล็กๆ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยที่ชาร์ลี (เฮลีย์ สไตน์เฟลด์) สาวที่กำลังจะมีอายุครบ 18 ปี ค้นพบบัมเบี้ลบี ในสภาพรถโฟล์กสวาเกนสีเหลืองที่ผุพัง ผ่านศึกมาหนัก และในไม่ช้า เธอก็รู้ว่าบัมเบิ้ลบีไม่ใช่แค่รถเต่าธรรมดาเลย

Bumblebee คือภาพยนตร์ภาคแยกจากแฟรนไชส์ทรานส์ฟอร์เมอร์ส เรื่องราวเกิดขึ้นในในปี 1987 บัมเบิ้ลบีค้นพบที่หลบภัยอยู่ในพื้นที่เก็บของเก่าในเมืองริมชายหาดเล็กๆ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยที่ชาร์ลี (เฮลีย์ สไตน์เฟลด์) สาวที่กำลังจะมีอายุครบ 18 ปี ค้นพบบัมเบี้ลบี ในสภาพรถโฟล์กสวาเกนสีเหลืองที่ผุพัง ผ่านศึกมาหนัก และในไม่ช้า เธอก็รู้ว่าบัมเบิ้ลบีไม่ใช่แค่รถเต่าธรรมดาเลย บัมเบิ้ลบีหรือ B-127 แห่งไซเบอร์ทรอน

ถูกส่งมาเพื่อพิทักษ์โลกและปกป้องมนุษย์ ด้วยความหวังว่าจะสร้างเป็นที่หลบภัยให้เหล่าออโตบ็อทส์ แต่เรื่องราวไม่ได้ง่ายตามที่หวังไว้ เพราะมี 2 ดีเซ็ปติคอนส์ ประกอบด้วยแชทเทอร์และดร็อปคิก ตามมาและเริ่มโจมตีเหล่ามนุษย์โลก เตรียมระเบิดความมันส์ครั้งใหม่กับ Bumblebee  ผลงานกำกับโดยทราวิส ไนท์ นำแสดงโดย เฮลีย์ สไตน์เฟลด์ และจอห์น ซีน่า และจอร์จ เลนเดเบิร์ก จูเนียร์ เข้าฉายไทย 20 ธันวาคม ในโรงภาพยนตร์