“มิวเซียมสยาม” ชวนท่องราตรีชมพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน ในกิจกรรม “Night at the Museum 8 ตอน ไนต์คลับ”

สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) จัดกิจกรรม Night at the Museum เทศกาลท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน ครั้งที่ 8 ตอน “Night Club” City in the Sixties : สีสันตะวันตกยุคหกศูนย์

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชน ได้สัมผัสประสบการณ์การเที่ยวพิพิธภัณฑ์รูปแบบใหม่ ที่ได้ความรู้คู่ความสนุกมากยิ่งขึ้น อันเป็นปัจจัยหนึ่งที่จะช่วยผลักดันให้เกิดค่านิยม Museum Culture ขึ้นในสังคมไทย นำไปสู่การสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้อย่างยั่งยืน และยังเป็นการเฉลิมฉลองและรำลึกถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างไทย – อเมริกาที่มีมายาวนานถึง 185 ปี

ภายในงานได้จำลองบรรยากาศย้อนวันวานไปสู่ในบางกอกยุค 60’s เรียนรรู้ถึงที่มาของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมผ่านกิจกรรมมากมาย ภายในงานเปิดกิจกรรม ได้รับเกียรติจาก คุณเม้าท์ – สุดา ชื่นบาน สาวเปรี้ยวเจ้าแม่แฟชั่นในยุคซิกซ์ตี้ คุณเอ๋ – ไพโรจน์ สังวริบุตร ผู้กำกับและนักแสดง และ คุณจิ๊บ – วสุ แสงสิงแก้ว ศิลปินผู้หลงใหลดนตรีและสีสันจากยุค 60’s ร่วมพูดคุยถึงความประทับใจที่ได้รับอิทธิพลจากยุค 60’s

นอกจากนี้ ยังมีอีก 8 พิพิธภัณฑ์ร่วมจัดที่เปิดให้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน ในการร่วมกันจัดเทศกาลท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน Night at The Museum ได้แก่ พิพิธภัณฑ์สมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว, หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ, พิพิธภัณฑ์กษัตริย์เกษตร, พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์, พิพิธบางลำพู, พิพิธภัณฑ์อาคารสายสุทธานภดล, อนุสรณ์สถานแห่งชาติ และศูนย์สร้างสรรค์เยาวชน (กระจ่าง บริรักษ์นิติเกษตร) ซึ่งนอกจากจะเปิดให้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ตอนกลางคืนแล้ว ยังมีการจัดกิจกรรมพิเศษรอต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

กิจกรรม Night at the Museum 8 ตอน “Night Club” จัดขึ้นระหว่างในวันที่ 14 – 16 ธันวาคม 2561 เวลา 16.00 – 22.00 น. ณ มิวเซียมสยาม(ท่าเตียน) ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม www.museumsiam.org หรือ www.facebook.com/museumsiamfan หรือโทรศัพท์ 02 225 2777