“จอง อิลอู” ปลดจากกรมอย่างเป็นทางการแล้ว 

หลังจากที่พระเอกชื่อดังอย่างจอง อิลอูพระเอกเกาหลีคนแรกที่ทางเลยดูดี สตูดิโอได้ดึงมารับบทพระเอกเต็มตัวในละครไทยเรื่องกลรักเกมมายาก่อนจะเข้ากรมทหารอย่างเงียบๆไปในวันที่ 8 ธันวาคม พ.. 2559 ที่ศูนย์ฝึกนนซาน และ จากนั้นได้ย้ายไปทำหน้าที่ต่อที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุซอโช

เนื่องจาก “จอง อิลอู” เคยหลอดเลือดสมองโป่งพองจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ครั้งใหญ่ที่ประสบพร้อมกับเพื่อนสนิทอย่าง”ลี มินโฮ” เมื่อปี 2549 ที่ผ่านมา ซึ่งถ้าหากเขาขอเข้าตรวจอาการดังกล่าวอีกครั้ง เขาอาจจะได้รับการยกเว้นเกณฑ์ทหาร แต่ “จอง อิลอู” นั้นไม่ได้มีการขอตรวจอาการใดๆ และเข้ารับใช้ชาติในหน่วยบริการสาธารณะอย่างครบถ้วน ขณะนี้ได้ปลดประจำการอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน พ.. 2561 พร้อมได้กล่าวทักทายทุกทนในรอบ 2 ปีไม่ว่าจะเป็นผู้สื่อข่าว และ แฟนๆของเขากว่า 100 คนที่มารับ

รวมถึงประชาชนที่ได้ข่าวการปลดประจำการของ “จอง อิลอู” มาคอยส่งเสียงให้กำลังใจ พร้อมส่งยิ้มอย่างสดใสและกล่าวขอบคุณสำหรับกำลังใจของแฟนๆ ตลอดเวลาที่ผ่านมา อีกทั้งในพิธีปลดประจำการ “จอง อิลอู” เขายังได้กล่าวด้วยความซาบซึ้งใจว่า ถึงจะเป็นหน้าที่ของพลเมืองเกาหลีใต้ทุกคนที่ต้องทำกันอยู่แล้ว แต่ก็ขอขอบคุณที่ทุกคนมาแสดงความยินดีในพิธีปลดประจำการนี้ ผมทำหน้าที่ดูแลผู้สูงอายุทดแทนการปฏิบัติหน้าที่ทหาร  ในช่วงที่ดูแลพวกท่านก็ทำให้ผมได้คิดไปถึงบั้นปลายชีวิตหลายอย่าง มีผู้สูงอายุความจำเสื่อมอยู่หลายท่าน

ผมขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความเอ็นดูผมเหมือนคุณปู่คุณย่า นับว่าเป็นช่วงเวลาที่ผมได้เติบโตขึ้นในฐานะจองอิลอูที่เป็นมนุษย์คนหนึ่ง ไม่ใช่จองอิลอูที่เป็นนักแสดง” และหลังจากการปลดประจำการ “จอง อิลอู” จะกลับสู่วงการอีกครั้งอย่างรวดเร็วทันใจ แฟนๆ เตรียมรอพบกับการปรากฎตัวอีกครั้งทางหน้าจอโทรทัศน์ ในละครเรื่อง “HATCH” ทางช่อง SBS โดยจะเริ่มเดินเครื่องถ่ายทำทันที โดย จอง อิลอู กล่าวเพิ่มเติมว่าอยากเล่นละครมาตลอด ช่วง2ปีที่ผ่านมา คิดมาตลอดว่าอยากทำงาน แล้วก็ได้รับเล่น “HATCH” ขอบคุณมากครับ ผมจะพยายามตอบแทนความรักของทุกคน