Marry Me, Dude หนังสนุกๆ จาก ฝรั่งเศส เข้าฉาย 27 ธันวาคม นี้

เร็วๆ นี้ จะมีหนังฝรั่งเศสเข้ามาฉายในบ้านเราอีกเรื่องคือ Marry Me, Dude หรือชื่อฝรั่งเศสว่า Épouse-moi mon pote เป็นผลงานการกำกับชิ้นแรกของ ทาเร็ค บูดาลี ซึ่งเป็นนักแสดงนำของเรื่องและเป็นคนโมร็อคโคเหมือนกับ ยาสซีน ตัวละครของเขา

นักแสดงหนุ่มวัย 39 มีความสามารถรอบด้าน นอกจากจะกำกับแล้ว เขายังทำหน้าที่เขียนบทหนังเรื่องนี้ด้วย (ร่วมกับมือเขียนบทอีก 3 คน ได้แก่ คาเล็ด อมาร่า, ปิแอร์ ดูแดง และ นาเดีย ลัคห์ดา)

ใน Marry Me, Dude เป็นการร่วมงานกันอีกครั้งของ ทาเร็ค บูดาลี และ ฟิลิปป์ ลาโช ซึ่งเป็นเพื่อนซี้ของ บูดาลี ก่อนหน้าที่ บูดาลี จะกำกับหนังเรื่องนี้ เขาเคยเล่นหนังตลกสุดฮาเรื่อง Babysitter ทั้ง 2 ภาค (2014-2015) และ Alibi.com ซึ่งทั้งกำกับและนำแสดงโดย ลาโช ด้วย

ด้วยความที่ทั้ง บูดาลี และ ลาโช ชอบสร้างหนังตลกห่ามๆ ที่เหมือนจะทับทางกัน ไม่น่าแปลกใจหากพวกเขาจะเคยถูกนักข่าวถามว่า ระหว่างทั้งคู่ ใครเป็นผู้กำกับที่เก่งกว่ากัน ปรากฏว่าทั้ง 2 คนไม่ขอตอบคำถามนี้ เพราะเชื่อว่าพวกเขาทั้งคู่ไม่มีใครที่ดีกว่ากัน และพวกเขายังยกย่องในความสามารถซึ่งกันและกันอีกต่างหาก

ซึ่งเรื่องย่อก็มีอยู่ว่า ยาสซีน หนุ่มโมร็อคโคเข้ามาอยู่ประเทศฝรั่งเศสด้วยวีซ่านักเรียน แต่เพราะความรักสนุกมากเกินไปหน่อย ทำให้วีซ่าของเขาใช้การต่อไม่ได้

เพราะไม่อยากโดนส่งตัวกลับโมร็อคโค ยาสซีน จึงหาทางเพื่ออยู่ฝรั่งเศสต่ออย่างถูกต้องตามกฎหมายให้ได้ วิธีการที่ดูจะง่ายที่สุดคือการแต่งงานกับคนฝรั่งเศส แต่มันก็ไม่ง่ายขนาดนั้น หลังขอใครต่อใครแล้วไม่มีใครเอาด้วย ท้ายที่สุดเขาจึงจำใจขอไอ้หนุ่มเพื่อนซี้ เฟรด เป็นสามี (แบบหลอกๆ) ทุกอย่างเหมือนจะผ่านไปด้วยดี อย่างไรก็ตามการกระทำของ 2 หนุ่มสร้างความข้องใจให้กับเจ้าหน้าที่ของทางการซึ่งพยายามทำทุกอย่างเพื่อจับผิดให้ได้ว่า การแต่งงานครั้งนี้เป็นการแต่งลวงโลกเพื่อส่งตัวยัสซีนกลับประเทศ

หนังที่ ทาเร็ค บูดาลี ร่วมงานกับ ฟิลิปป์ ลาโช มักจะเข้าถึงมวลชนชาวฝรั่งเศสจำนวนมหาศาล เข้าฉายเมื่อไหร่เป็นต้องทำเงินถล่มทลาย ในกรณีของ Marry Me, Dude นั้นหนังออกฉายไปตั้งแต่ช่วงปลายปี 2017 และนับจนถึงตอนนี้สามารถทำรายทั่วโลกได้ถึง 21 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากทุนสร้างเพียงแค่ 6 ล้านเท่านั้น เฉพาะฝรั่งเศสที่เดียวโกยไปได้ถึง 19 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว!

ซึ่งหนังเรื่อง Marry Me, Dude มีกำหนดเข้าฉายในบ้านเรา 27 ธันวาคม 2018 นี้ ซึ่งก็ต้องติดตามกันว่าจะโกยรายได้อย่างมากมายเหมือนที่ฝรั่งเศสหรือไม่