“จีเอ็มเอ็ม มิวสิค”รุกตลาด“ออนไลน์คอนเทนต์”เปิดตัว“ซน”Online Creator Hub ของคนรุ่นใหม่ 

นับว่าเป็นอีกก้าวที่สำคัญเมื่อ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค ผู้นำด้าน Music Content Provider และ Digital Music Content ประกาศเดินหน้ารุกตลาดออนไลน์คอนเทนต์เต็มตัว เพื่อขยายฐานลูกค้าและสามารถตอบโจทย์ผู้ชมได้มากขึ้น

โดยการนำจุดแข็งคือการเป็น Music Infrastructure ที่แข็งแกร่งที่สุดในประเทศไทย บวกกับ Asset ที่มีอยู่มากที่สุดทั้งศิลปิน เพลงฮิต ที่ผ่านมาการนำ DNA ของศิลปินไปสร้างสรรค์และต่อยอดในดิจิตอลแพลตฟอร์มพันธมิตรต่างๆ กว่า 13 รายการในปี 2561 ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยม โดยมียอดวิวรวมกันกว่า 100 ล้านวิว ความสำเร็จทั้งหมดทำให้ คุณภาวิต จิตรกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจจีเอ็มเอ็มมิวสิค บริษัท จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เล็งเห็นโอกาสที่ดีของการเปิด Unit ใหม่ซน” Online Creator Hub 

ที่มีจุดยืนในตลาดชัดเจนว่าเป็น Hub ของคนรุ่นใหม่ ที่คิดและสร้างสรรค์คอนเทนต์-ของ Artist เพื่อตลาดออนไลน์โดยเฉพาะ ซน” Hub ที่มีความเชี่ยวชาญในการทำ Online Content ซน” Online Creator Hub คือ Unit ใหม่ ภายใต้ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค ที่มีความเชี่ยวชาญในการทำ Online Content มีความ เด็ก ซน สด ใหม่ ด้วยการรวบรวมบุคลากรที่มีคุณภาพหลากหลายจากแวดวงที่เกี่ยวข้อง และใกล้เคียง ถึงจะเด็กแต่มีประสบการณ์ มีความรู้ความเข้าใจ Digital Insight,Social Movement เป็นอย่างดี และตอบโจทย์ในทุกความต้องการของศิลปิน และลูกค้าทีมงานของ ซน  

ไม่ได้ใช้ Creativity หรือ Market Mind ในการรังสรรค์งานเพียงอย่างเดียว แต่มี Back Up ด้วย Big Data จากทาง จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพื่อให้ Content ที่ทำขึ้นมานั้นมีประสิทธิภาพสูงสุด เกิดประโยชน์แก่คนดู แพลตฟอร์ม และลูกค้าที่เข้ามา Sponsor ซึ่งเราเรียกสิ่งนี้ว่า Triple Win “ซนจะเติบโตกว่าเดิมอย่างแน่นอน ในปีหน้าเราจะผลิต Online Content เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวประมาณ 20-30 รายการ ที่มีองค์ประกอบของเพลง และ ศิลปิน จึงมั่นใจได้ว่าปีหน้าทีมงานซน จะจุดกระแสของออนไลน์คอนเทนต์ได้โดนใจและตรงใจผู้บริโภคและลูกค้าที่ต้องการเข้ามา Sponsor อย่างแน่นอน 

เราไม่ได้ทำให้เฉพาะกับศิลปินในแกรมมี่ เราสามารถทำให้กับศิลปิน หรือคนดังนอกแกรมมี่ได้ โดยไม่มีข้อจำกัดว่าต้องเซ็นสัญญาเป็นศิลปินกับเรา Unit “ซนเป็นหนึ่งใน Digital Product ที่เราได้วางแผนเพื่อต่อยอด DNA ของศิลปิน ทั้งในและนอก เครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ตอบสนองพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เสพ Micro Moment Content ผ่านช่องทาง Online ซึ่งแน่นอนว่า เรายังคงมี Digital Product รูปแบบอื่นๆ ซึ่งจะทยอยออกมาสู่ตลาดเพื่อความบันเทิงให้กับผู้บริโภค และสร้างธุรกิจที่ยั่งยืนให้กับจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ อย่างแน่นอน