“จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2561: แซ่บนัว หัวม่วน – อีสาน โอชา”

นครราชสีมา – จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและวัฒนธรรม ที่มุ่งสืบสานภูมิปัญญาและสานต่อ องค์ความรู้ “ถิ่นอีสาน” ให้คงอยู่อย่างยั่งยืน ชวนสัมผัสธรรมชาติอันงดงาม ท่ามกลางลมหนาว พร้อมเรียนรู้วัฒนธรรมอีสานแบบดั้งเดิม บนพื้นที่ของจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม กว่า 600 ไร่

ในกิจกรรม “จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2561: แซ่บนัว หัวม่วน – อีสาน โอชา” ที่พร้อมเปิดประสบการณ์ ‘แซ่บนัว’ (อร่อยกลมกล่อม) จนต้อง ‘หัวม่วน’ (หัวเราะสนุกสนานอย่างมีความสุข) ไปกับการเรียนรู้วัฒนธรรมผ่านเรื่องราวของอาหารอีสาน ที่ไม่ได้จำกัดเพียงแค่เรื่องอิ่มท้อง แต่ยังเชื่อมโยงถึงประเพณีวัฒนธรรมและวิถีชีวิตการเป็นอยู่อย่างแน่นแฟ้นในหลากหลายมิติ ผ่านจุดท่องเที่ยวและกิจกรรมไฮไลท์ต่างๆ

ที่จะเติมเต็มทุกท่านให้อิ่มท้อง อิ่มสมอง และอิ่มใจ ไม่ว่าจะเป็น สวนผักผลไม้หลากสีไร้สารพิษ ปราสาทผักผลไม้ 5 สี ลานและสวนประติมากรรมสะท้อนวิถีการกินของชาวอีสาน อาทิ ลานอาหารหลากสีสัน สวนไหปลาร้า ลานปูเสื่อ ลานไข่มดแดง และไฮไลท์อย่างลานครก-สากไซส์เบิ้มพร้อมสไลด์เดอร์ ที่สามารถขึ้นไปชมวิวมุมสูงได้แบบ 360 องศา รวมถึงผลงานศิลปะจัดวางจากคุณพินรี สัณฑ์พิทักษ์

ศิลปินมากฝีมือในชื่อ “Breast Stupa Topiary Jim Thompson Farm” และ “The Mats and The Pillows Jim Thompson Farm” นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่อัดแน่นไปด้วยสาระทางวัฒนธรรมการกินถิ่นอีสาน ตั้งแต่การหา-ทำ-กิน การดำรงชีวิต ตลอดจนอาหารที่มีเฉพาะในงานบุญและประเพณีต่างๆ และพลาดไม่ได้! กับการยกสำรับอาหารอีสานสูตรเด็ดเฉพาะท้องถิ่น มาให้ทุกท่านได้ลองลิ้มชิมรสกันอย่างจุใจ ก่อนปิดท้ายด้วย การช้อปสินค้าคุณภาพและร่วมเวิร์กช็อปสอนวิธีสานแมลงท้องถิ่นด้วยใบลาน

เพื่อร่วมแขวนสร้างสรรค์งานประติมากรรม รังแมลงร่วมกันหรือนำกลับบ้านเป็นของที่ระลึกถึงความสุขสุดประทับใจไม่รู้ลืม โดย “จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2561: แซ่บนัว หัวม่วน – อีสาน โอชา” เปิดให้บริการระหว่างวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561 ถึงวันอาทิตย์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2562 เวลา 9.00 – 17.00 น. ณ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ต.ตะขบ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมาหรือทางเวปไซต์ www.thaiticketmajor.com