“เดวิด อัศวนนท์” ทวงบัลลังก์แอคติ้งเบอร์ 100 เตรียมกระชากความหลอน ในหนัง “แช่ง” ตอน “วิปลาส”

แค่ปล่อยทีเซอร์ตอนแรกวิปลาสออกมาก็กระชากความหลอนกันไปแบบเต็มๆแล้วหนังผีส่งท้ายปีเรื่องแช่งของค่ายสุดเท่ มันเวิร์ค โปรดักชั่น (Mun Work Production ) กับอาถรรพ์ คำสาปแช่ง ที่เกิดขึ้นจากแรงอาฆาต ก่อให้เกิดโศกนาฏกรรมแห่งการจองเวร 3 เรื่อง 3 ความแค้น

งานนี้ประเดิมตอนแรกกันด้วยนักแสดงนำ เดวิด อัศวนนท์ ซึ่งไม่เคยทำให้ผิดหวังกับแอคอิ้งสุดร้ายกาจ กับบทบาทครั้งนี้โจเซฟ บาทหลวงที่เดินทางมายังกรุงรัตนโกสินทร์ หลังจากได้รู้ข่าวการตายของเพื่อนบาทหลวงอย่างปริศนา มีเพียงเครื่องบันทึกเสียงการแสดงละครรำในคืนนั้นที่เป็นเบาะแสสำคัญ จนนำไปสู่ต้นตอของการล้มตายของคนในหมู่บ้าน

เรื่องการแสดงอาจจะไม่หินสำหรับเดวิด แต่เรื่องราวความลึกลับ อาถรรพ์ ความลี้ลับ ซับซ้อน ทำให้เจ้าตัวรู้สึกถึงความน่ากลัวของการแช่งไม่น้อย โดย เดวิด อัศวนนท์ เผยว่าผมรับบทเป็นบาทหลวงคนนึงที่ทางสำนักงานใหญ่ส่งมา ในช่วงย้อนยุคของประวัติศาสตร์ไทย ช่วงรอยต่อของรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 6 ครับ มันมีเหตุการณ์แปลกๆเกิดขึ้นในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซึ่งเริ่มมีการหายตัวไปของผู้คนมันมีความซ่อนเร้นอยู่ บาทหลวงโจเซฟเลยต้องเข้ามาแก้ปมปริศนาเรื่องนี้

คำว่าแช่งสำหรับผมมันดูหลอนๆการที่ถูกสาปแช่ง ถูกตราหน้าว่าจะเกิดความหายนะกับชีวิตผมว่ามันหลอนมาก ผมเชื่อว่ามีหลายคนเคยเกลียดใครน่าจะมีหลายคนที่มีความรู้สึกว่าถูกแช่ง จะเชื่อเรื่องพวกนี้หรือว่าไม่เชื่อจะมีศาสนาหรือว่าไม่มี แต่เวลาถูกแช่งเนี่ยมันมีความรู้สึกเหมือนมีสสารลอยอยู่รอบตัวตลอดเวลาครับ เราถูกแช่ง เห้ย จะเกิดอะไรเกิดขึ้นกับเรามั้ย จะถูกรถชนหรือเปล่า จะกินยาพิษตาย จะท้องร่วงตายมั้ย สำหรับผมจะเป็นอารมณ์นี้ มีอะไรซักอย่างที่วนเวียนอยู่รอบตัวแต่เราสัมผัสไม่ได้ประมาณนี้ครับ คิดว่าคนดูจะได้ความบันเทิงแน่นอนครับ ได้รับมุมมองการพรีเซ็นท์ในอีกมุมนึงของผู้จัดคุณจอย คุณบอย และผู้กำกับ อีก 2 ตอนเป็นยังไงผมไม่รู้ แต่ว่าตอนของผมต้องบอกว่า อื้อหือ แต่ไม่บอกดีกว่าครับเดี๋ยวสปอย