อนันดา เอเวอริงแฮม และ จ๋า ณัฐฐาวีรนุช กับภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องใหม่ของวิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง “สิงสู่” (Reside)

หลังจากปล่อยทีเซอร์ภาพยนตร์เรื่องสิงสู่ฝีมือการกำกับการแสดงของ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ผู้กำกับที่เคยฝากผลงาน สุดหลอน สุดสะพรึง  อย่าง ภาพยนตร์เรื่องเปนชู้กับผี” ในปีนี้ ภาพยนตร์เรื่องสิงสู่” ซึ่งเป็นแนวสยองขวัญเรื่องใหม่ได้เตรียมออกฉายทั่วประเทศในวันที่ 5 ธันวาคมนี้

กลายเป็นภาพยนตร์ที่ถูกจับตามอง เพราะได้นักแสดงพลังแม่เหล็กอย่าง อนันดา เอเวอริงแฮม และ จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ที่เคยสร้างปรากฏการณ์สุดสยองจากเรื่อง ชัตเตอร์กดติดวิญญาณ มาแล้ว เมื่อ 14 ปีก่อน ครั้งนี้การโคจรกลับมาพบกันในบทภาพยนตร์ที่จะทำให้ทุกคนสัมผัสถึงวิญญาณลึกลับที่ถูกปลุกขึ้นมาสร้างความสะพรึงผ่านฝีมือการกำกับการแสดงของผู้กำกับฝีมือละเมียดอย่าง วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง นักทำหนังมืออาชีพที่ทุกเรื่องของเขามักถูกกล่าวขานว่า จะมีมิติความแปลกใหม่ในการเล่าเรื่องให้เราได้ดูกันอย่างแน่นอน

สิงสู่เล่าเรื่องราวของ สำนักบนเขาที่โดดเดี่ยวห่างไกล ในวันที่บรรยากาศอึมครึมและฝนตกหนัก คนชุดดำ 6 คนมารวมตัวกันนำโดยนายแม่ หญิงชราผมขาวหน้าตาน่าเกรงขาม ทำพิธีกรรมปริศนาบางอย่าง โดยมีศพลึกลับเป็นเป้าหมาย แต่พวกเขาหารู้ไม่ว่าพิธีกรรมนั้นได้ไปปลุกวิญญาณแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญให้เข้ามาในบ้าน และหลังจากนั้นความสยองขวัญสุดขีดก็เริ่มต้นขึ้น ทุกคนต้องเผชิญหน้ากับวิญญาณร้ายที่ไม่สามรถคาดเดาได้เลยว่ามันจะสิงใคร เมื่อไหร่ ด้วยวิธีใด และมันไม่ได้จะเข้าสิงเพื่อทำให้กลัวเท่านั้น แต่สิ่งที่มันต้องการที่สุดแล้วคือ การฝังราก..ยึดวิญญาณ ของใครสักคนในที่นี้

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้นักแสดงอาวุโส ทาริกา ธิดาทิตย์ ที่ไม่ได้เล่นภาพยนตร์มานานแต่การกลับมาครั้งนี้จะสร้างความทรงจำให้ทุกคนได้จดจำอย่างแน่นอน และร่วมด้วย พลอย ศรนรินทร์ ที่เรื่องนี้ ทุกคนจะได้เห็นการแสดงฝีมือที่ถูกพัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัดและทุกคนจะชื่นชมเธอหลังจากได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้  สิงสู่  5 ธันวาคม ทุกโรงภาพยนตร์