DR. SEUSS’ THE GRINCH เข้าฉาย 8 พฤศจิกายนนี้

สำหรับผลงานภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องที่แปดของพวกเขาอิลลูมิเนชั่นและยูนิเวอร์แซลพิคเจอร์สภูมิใจเสนอภาพยนตร์เรื่อง DR. SEUSS’ THE GRINCH ซึ่งดัดแปลงมาจากหนังสืออันเป็นที่รักของทุกคน จากบทประพันธ์ของ ธีโอดอร์ จิเซล (หรือดร.ซุสส์)

ซึ่งกลายมาเป็นผลงานคลาสสิกเกี่ยวกับเทศกาลเฉลิมฉลอง The Grinch เล่าเรื่องราวของกริ๊นซ์ที่แสนขี้เหวี่ยงขี้วีน กับภารกิจขโมยคริสต์มาส ก่อนที่หัวใจของเขาจะต้องเปลี่ยนแปลงไปเพราะจิตวิญญาณที่แสนร่าเริงและชื่นชมเทศกาลนี้ของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง The Grinch ซึ่งทั้งตลก ให้แรงบันดาลใจ และภาพสวยจนตะลึง บอกเล่าเรื่องราวที่เป็นสากลเกี่ยวกับพลังของความมีน้ำใจที่ช่วยไถ่บาป และจิตวิญยาณที่แท้จริงของคริสต์มาส

เบเนดิคต์คัมเบอร์แบตช์นักแสดงชายผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วให้เสียงเป็นกริ๊นซ์ซึ่งอาศัยอยู่บนเขาครัมเพ็ทกับแม็กซ์สุนัขคู่ใจผู้ภักดีกริ๊นซ์ซึ่งใช้ชีวิตอยู่อย่างเดียวดายภายในถ้ำแห่งหนึ่งได้คิดประดิษฐ์เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆเพื่อตอบสนองต่อความต้องการวันต่อวันของเขาและเขาจะออกไปพบเพื่อนบ้านก็ต่อเมื่อเขาต้องเดินทางไปที่ฮูวิลล์เพื่อหาซื้อข้าวของ

ในแต่ละปีในช่วงคริสต์มาสชาวฮูต้องรบกวนความสันโดษของกริ๊นซ์ด้วยการเฉลิมฉลองที่ทั้งเสียงดังแสงสว่างและเป็นงานใหญ่ดังนั้นเมื่อชาวฮูซึ่งรวมถึงบริคเกิลบาว์ม (คีแนนธอมป์สัน) เพื่อนบ้านที่ร่าเริงได้ตลอดกาลของกริ๊นซ์ประกาศว่าในปีนี้พวกเขาจะจัดงานคริสต์มาสให้ใหญ่กว่าปกติถึงสามเท่ากริ๊นซ์รู้เลยว่ามีเพียงหนทางเดียวเท่านั้นที่เขาจะได้ความเงียบสงบกลับมานั่นก็คือเขาจะต้องขโมยคริสต์มาสการจะทำเช่นนั้นได้เขาตัดสินใจว่าเขาจะปลอมตัวเป็นซานตาคลอสในวันคริสต์มาสอีฟแม้ว่าเขาจะต้องจับเจ้ากวางเรนเดียร์ที่หมดอาลัยตายอยากนามว่าเฟร็ดมาลากเลื่อนให้ก็ตาม

ขณะเดียวกันที่เมืองฮูวิลล์ซินดี้-ลูฮู (คาเมรอนซีลี่จาก The Greatest Showman) เด็กหญิงที่เต็มไปด้วยอารมณ์ร่าเริงของเทศกาลคริสต์มาส วางแผนการกับเพื่อนๆ เพื่อจับตัวซานตาคลอส ขณะที่เขาแวะมาในช่วงคริสต์มาสอีฟ เพื่อที่ว่าเธอจะได้ขอให้เขาช่วย ดอนน่า ฮู (ราชิดา โจนส์) คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวของเธอซึ่งต้องทำงานอย่างหนัก  เมื่อคริสต์มาสใกล้เข้ามา แผนการที่ทำเพื่อคนอื่นของซินดี้-ลู ต้องปะทะกับแผนการที่ชั่วร้ายของกริ๊นซ์ ว่าแต่ความร่าเริงและการมองโลกในแง่ดี จะมีชัยเหนือความขี้เหวี่ยงขี้วีนและอารมณ์ประชดประชันหรือไม่

ฟาร์เรลล์วิลเลี่ยมส์เจ้าของรางวัลแกรมมี่ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จากบทเพลง “Happy” ซึ่งเป็นเพลงประกอบจากภาพยนตร์ของอิลลูมิเนชั่นเรื่อง Despicable Me 2 มาให้เสียงเป็นผู้เล่าเรื่อง และแองเจล่า แลนส์บูรี่ นักแสดงหญิงที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงทั้งรางวัลเอ็มมี่และรางวัลออสการ์ เป็นเจ้าของห้ารางวัลโทนี่, หกรางวัลลูกโลกทองคำ และได้รับรางวัลออสการ์เกียรติยศ มาให้เสียงในบทรับเชิญเป็นนายกเทศมนตรีเมืองฮูวิลล์

อำนวยการสร้างโดยคริสเมเลแดนดรีผู้ก่อตั้งและดำรงตำแหน่งซีอีโอของบริษัทอิลลูมิเนชั่นและผู้อำนวยการสร้างที่ร่วมงานกันมานานอย่างเจเน็ทฮีลี่ซึ่งเป็นผู้ชี้นำภาพยนตร์ทุกเรื่องของอิลลูมิเนชั่นมาตลอดตั้งแต่มีการก่อตั้งบริษัทเมื่อกว่าหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา The Grinch ได้นำเอาหนังสือปี 1957 เรื่อง How The Grinch Stole Christmas! มาจินตนาการเพื่อคนรุ่นใหม่ ขณะยังคงยึดมั่นต่อจินตนาการและเนื้อหาของเจ้าของบทประพันธ์ ธีโอดอร์ จีเซล (หรือดร.ซุสส์) The Grinch มีความเกี่ยวพันกับยุคปัจจุบัน โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพลังของการให้อภัยที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง และเป็นภาพยนตร์ที่สามารถสร้างพลังใจให้กับคนทุกวัย เพื่อให้มีความหวัง มีเมตตา และมีหัวใจที่ดี ไม่ใช่แค่ในช่วงคริสต์มาสเท่านั้น แต่ในทุกๆ วันของปีอีกด้วย

The Grinch กำกับโดย สก็อตต์ โมซิเออร์ (ผู้อำนวยการสร้าง, Clerks, Chasing Amy) และยาร์โรว์ เชนี่ย์ (ผู้กำกับร่วม, The Secret Life of Pets) และเขียนบทโดย ไมเคิล เลซิเออร์ (Keeping Up with the Jonses) และทอมมี่ สเวิร์ดโลว์ (Cool Runnings) โดยสร้างจากหนังสือของดร.ซุสส์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ลำดับภาพโดย คริส คาร์ทาจีน่า (Free Birds), ผู้กำกับศิลป์ได้แก่ โคลิน สทิมป์สัน (The Secret Life of Pets) ดนตรีประกอบเป็นฝีมือการประพันธ์ของ แดนนี่ เอลฟ์แมน ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วถึง 4 รางวัล (The Nightmare Before Christmas, Coraline)

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีบทเพลงที่แต่งขึ้นเพื่อภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเฉพาะ ชื่อว่าเพลง “I Am the Grinch” ซึ่ง ไทเลอร์, เดอะครีเอเตอร์ ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ เป็นคนแต่ง และเขายังได้นำเพลงธีมจากรายการพิเศษที่สร้างสำหรับฉายทางทีวี นั่นก็คือเพลง “You’re a Mean One, Mr. Grinch” มาจินตนาการใหม่โดยร่วมงานกับเอลฟ์แมน

แอนิเมชั่นใสๆ ที่พาเด็กๆ มาดูได้อย่างสบายใจ เข้าฉาย 8 พฤศจิกายนนี้