คนชนคนสัปดาห์ 8 ถ่ายทอดสด “คู่เอก” 4 คู่

เผลอแผล็บเดียวศึก “คนชนคน” อเมริกันฟุตบอล ฤดูกาล 2018–2019 ผ่านสัปดาห์ที่ 7 ไปแล้วนะครับ กำลังจะเข้าสู่สัปดาห์ที่ 8 หรือครบ 2 เดือนในวันอาทิตย์นี้

เหลือทีมเก่งที่ยังแพ้ไม่เป็นอยู่เพียงทีมเดียวเท่านั้นเอง ได้แก่ แอลเอ แรมส์ หรือ “แกะเขาเหล็ก” ที่แข่ง 7 ครั้ง ชนะมาได้ทั้ง 7 ครา ทำสถิติ 7-0 อย่างสง่างาม

ได้รับการวางตัวให้เป็นเต็ง 1 ต่อไป จากการเปิดโผล่าสุดของลาสเวกัส เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา

สำหรับ แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ หรือ “ทีมหัวหน้าเผ่า” ไปพลาดท่าเสียทีในเกมที่ 6 ทำให้แพ้ไป 1 ครั้ง แต่ก็เอาคืนได้สัปดาห์ที่แล้วสถิติจึงเป็น 6-1 ดีที่สุดเป็นอันดับ 2

ส่งผลให้ได้รับการวางตัวเป็น “เต็ง 2” รองจาก แอลเอ แรมส์ เทียบรัศมีไปกับทีมนักรบกู้ชาติ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ซึ่งแม้จะแพ้ไป 2 ครั้ง ทำสถิติไว้ 5-2 แต่ในทัศนะของกูรูลาสเวกัสก็ยังเชื่อมั่นในความเก๋าทั้งของโค้ชและควอเตอร์แบ็กยกให้เป็นเต็ง 2 ร่วมกับแคนซัส

ส่วนเต็ง 4 ล่าสุดเป็นของ นิวออร์ลีนส์ เซนต์ส ครับ เพราะเล่นแบบดีวันดีคืนภายใต้การนำของ ดรูว์บรีส์ ผู้ทำสถิติขว้างได้มากที่สุดตลอดกาลของ NFL และทำได้ 500 ทัชดาวน์ ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ในขณะที่ทีมเต็ง 5 ตกเป็นของ “นักรบ ไวกิงส์” มินเนโซตา ไวกิงส์ (4-2) ซึ่งเป็นอีกทีมหนึ่งที่ลาสเวกัสเชื่อมั่นในความเก๋า และเป็นจ่าฝูงของกลุ่มเหนือสายเอ็นเอฟซีอยู่ในขณะนี้

เราจะจับตาดู 5 ทีม เต็ง 1-5 ที่เอ่ยมานี้แหละครับเป็นหลักของสัปดาห์นี้ ว่าพวกเขาจะต้องเจอกับใครบ้างไล่เรียงไปตามลำดับเวลา

ก่อนอื่นขอแจ้งผลการแข่งขันคู่คืนวันพฤหัสบดีบ้านเขา หรือเช้าวันศุกร์บ้านเราซะก่อน ปรากฏว่า ฮิวส์ตัน เท็กแซนส์ หรือทีมตราเขา

ควายจากเท็กซัส เอาชนะ ไมอามี ดอลฟินส์ โลมามหาภัย ไปอย่างสะดวกสบาย 42-23

ส่งผลให้ เท็กแซนส์ เพิ่มสถิติเป็น 5-3 เป็นจ่าฝูงของกลุ่มใต้เอเอฟซีต่อไป ส่วนเจ้าโลมามหาภัย สถิติรูดเป็น 4-4 เกาะเป็นที่ 2 ของกลุ่มตะวันออกเอเอฟซีขณะนี้

สำหรับโปรแกรมแข่งขันของ 5 ทีมเต็งสัปดาห์นี้เริ่มด้วย เต็ง 2 แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ ก่อนใคร เพราะจะลงสนามในบ้านตนเองเวลาเที่ยงคืนวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคมกับไอ้ม้าป่า เดนเวอร์ บรองโกส์

โชคดีบ้านเราจะถ่ายทอดสดคู่นี้ทางช่อง 668 ของทรูวิชั่นส์ควบคู่ไปกับคู่ พิตต์สเบิร์ก กับ คลีฟแลนด์ บราวน์ส ที่ถ่ายทอดทางช่อง 666

มาที่ทีม “เต็ง 1” แอลเอ แรมส์ จะลงสนามในบ้านตัวเองเช่นกัน ในช่วงเวลา 03.25 น. เช้าตรู่วันจันทร์ 29 ต.ค. กับ กรีนเบย์ แพ็กเกอร์ส (3-2-1) ซึ่งมี อารอน รอดเจอร์ส เป็นจอมทัพถือว่าเป็นทีมแกร่งทีมหนึ่ง

แต่บรรดาเกจิก็ยังมั่นใจในควอเตอร์แบ็กหนุ่ม จาเร็ด กอฟฟ์ ฟันธงว่าเจ้าแกะเขาเหล็กจะเป็นฝ่ายพิชิตชัยทำสถิติ 8-0 ได้สำเร็จ

โชคดีอีกน่ะแหละคู่นี้ ถ่ายทอดสดโดยทรูวิชั่นส์ ช่อง 666 สมใจแฟนๆ แรมส์ในเมืองไทย

ก็มาถึงคู่เต็ง 4 นิวออร์ลีนส์ เซนต์ส ซึ่ง ปรากฏว่าจะต้องเจอกับเต็ง 5 มินเนโซตา ไวกิงส์ พอดิบพอดีตอน 7 โมง 20 นาที เช้าวันจันทร์ 29 ต.ค. ที่บ้านของไวกิงส์

เราก็เลยได้ดูถ่ายทอดสดกันอีกคู่

สุดท้ายก็คือทีมเต็ง 2 ร่วม “นักรบกู้ชาติ” นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ซึ่งจะต้องไปเจอกับ บัฟฟาโล บิลล์ส (2-5) เป็นคู่เช้าวันอังคารที่ 30 ตุลาคม เวลา 7 โมง 15 นาที

นับเป็นซุปเปอร์โชคดีทำให้แฟนๆ ไทยแลนด์ได้ดูการถ่ายทอดสดทีมเต็ง 1-5 ครบทุกคู่ ในสัปดาห์นี้

ครับ! ก็เป็นไฮไลต์ของศึกคนชนคนที่เราจะติดตามกันในสัปดาห์ที่ 8 ซึ่งความจริงก็มีคู่มันๆ อีกหลายคู่ แต่เราหยิบยกมาเฉพาะคู่เต็งๆ เท่านั้น

เพียงแค่นี้ก็ดูกันตาเหล่ไปละครับ เพราะจะต้องดูถึง 4 คู่ คู่หนึ่งใช้เวลา 3 ชั่วโมงกว่า รวมแล้ว 12 ชั่วโมงกว่าๆ จะไม่ให้ตาเหล่ได้ยังไงล่ะ.

“จ่าแฉ่ง”