หน้ากาก The Sun “จิ๋ว ปิยนุช เสือจงพรู” แชมป์ The Mask คนล่าสุด

เป็นไปตามคาดหมายของแฟนๆ รายการ The Mask Project A กับการลุ้นมากันมาโดยตลอดว่า ภายใต้หน้ากาก The Sun แชมป์ของโปรเจคพิเศษนี้สุดท้ายแล้ว ได้แก่ อีกหนึ่งนักร้องดีว่าดูโอ้สาวระดับประเทศ จิ๋ว ปิยนุช เสือจงพรู หรือที่ทุกคนรู้จักในนาม “นิว จิ๋ว” กับการมาร่วมแข่งขันการร้องเพลงภายใต้หน้ากากถึงแม้จะยอมอยู่กับสิ่งที่ไม่คุ้นชินเมื่อต้องยืนร้องเพลงคนเดียวโดยไม่มีเพื่อนคู่หูข้างกายก็ตาม 

ถือว่าเป็นการถอดหน้ากากแห่งความปลื้มปิติและเต็มไปด้วยน้ำตาแห่งความประทับใจสำหรับผู้คว้าตำแหน่งแชมป์ในโปรเจคพิเศษที่คนไทยทั้งประเทศได้แสดงความยินดีไปพร้อมกันแล้ว สำหรับ จิ๋ว หรือ หน้ากากThe Sun ที่หลายคนหลงรักและชื่นชอบในน้ำเสียงอันทรงพลังของเธอ ตลอดระยะเวลาในการแข่งขันในทุกรอบ จิ๋ว ได้ทำหน้าที่ของการเป็นหน้ากาก The Sun ได้อย่างครบถ้วนและสมบูรณ์แบบ

จึงทำให้เธอฝ่าฟันและได้รับตำแหน่งแชมป์ของรายการมาจนถึงวันนี้ ถึงแม้ว่าจะเปิดเผยความรู้สึกในรายการว่า อาจไม่คุ้นชินกับการต้องยืนร้องเพลงคนเดียวเพราะตลอดสิบว่าปีบนเส้นทางของการร้องเพลงนั้นมีเพื่อนคู่หูร้องเพลงเคียงข้างมาโดยตลอด แต่เมื่อยอมที่จะมาแข่งขันในรายการนี้แล้วก็ขอทำให้ดีที่สุด และมีความสุขมากเพราะได้รับกำลังใจมหาศาลจากทุกคนซึ่งตนเองรับรู้ได้ ที่สำคัญสุดการได้มาร่วมในรายการนี้ถือว่าเป็น The Best Version ของการเป็นศิลปินของตนเองที่อาจไม่มีโอกาสได้ทำที่ไหน มันคุ้มค่ากับชีวิตนักร้องของตนเองเป็นอย่างมาก” 

และสาเหตุของการเลือกเป็นหน้ากาก The Sun ในกรุ๊ป Sky War นั้น เนื่องจาก The Sun หรือพระอาทิตย์ เป็นพลังงานที่เยอะและมีมุมบางอย่าง เปรียบได้กับตัวเอง เพราะพลังงานจะส่งผลให้เราไม่ท้อถอยกับชีวิตในวันพรุ่งนี้ให้มีแสงสว่างและทำให้มีพลังต่อไปในทุกๆ วัน

และอีกหนึ่งความเซอร์ไพรส์ที่เกิดขึ้นบนเวทีเมื่อคู่หูดูโอ้อย่าง นิว นภัสสร ภูธรใจ หรือ หน้ากากผึ้ง รองแชมป์ใน The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ซีซั่น 4 มาร่วมร้องเพลงคู่กับ จิ๋ว ทำเอาเจ้าตัวดีใจจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่อีกครั้งและทำให้การร้องเพลงคู่จากมิตรภาพของเพื่อนรัก นิว-จิ๋ว ครั้งนี้สมบูรณ์แบบบนเวทีแห่งการเฉลิมฉลองหน้ากากแชมป์ The Mask Project A ได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว