8 ที่พักระนอง นอนชิลเห็นวิวทะเล

เมืองฝนแปดแดดสี่ ที่เหมือนจะเป็นเมืองเล็กๆ ที่เที่ยวไม่มาก แต่กลับน่าสนใจด้วยความมีเอกลักษณ์ของตัวเอง และมนต์เสน่ห์แห่งท้องทะเลบริสุทธิ์ที่น่าค้นหา แถมยังเป็นเมืองท่าติดทะเลสุด virgin ของพม่า อันเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตในช่วง Summer ที่ผ่านมา

หากได้แวะเวียนมาระนองทั้งที ก็ต้องขอนอนชิลล์กับวิวทะเล ให้สมเป็นหัวเมืองทะเลใต้ชื่อดังอย่างทะเลอันดามัน รับรองได้ว่า ที่พักระนอง นอนชิลเห็นทะเล สวยไม่แพ้ที่ใดแน่นอน และครั้งนี้เราก็ได้ผู้เชียวชาญเรื่องการจองที่พักอย่างแอฟพลิเคชั่น Traveloka มาช่วยแนะนำที่พักติดทะเลระนองนอนชมวิวสวยๆ ที่ทะเลได้อย่างเพลินๆ

จองที่พักกับระนองกับ Traveloka คลิกที่นี่

1. The Blue Sky Resort @ ระนอง
ราคาเริ่มต้น 1,3xx บาท
จองที่พักกับ Traveloka

ที่พักน้องใหม่ของระนองในเครือ The Blue Sky ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง และท่าเทียบเรือไปพม่าเพียง 10 นาที แถมยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินสุดปัง โดยเฉพาะบริเวณสระว่ายน้ำของที่พัก นอกจากวิวอลังการแล้ว ยังตั้งอยู่ในทำเลสุด Prime เหนือกว่าความสะดวกสบายในการเดินทาง แล้ว ยังเป็นส่วนตัว และให้ความใกล้ชิดกับธรรมชาติสุด ๆ แม้จะเป็นที่พักน้องใหม่ แต้การตกแต่งก็ยังคง Concept privacy กลมกลืนกับธรรมชาติไม่แพ้ที่เกาะพยาม ด้วยวิลล่าริมทะเลที่เป็นส่วนตัวให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ และแวดล้อมด้วยทัศนียภาพอันร่มรืนย์ ที่ต้องประทับใจทั้งนักท่องเที่ยวที่ผ่านมาระนอง และผู้ที่ตั้งใจจะมาเที่ยวระนองแน่นอน

2. ชมจันทร์ รีสอร์ท เกาะพยาม
ราคาเริ่มต้น 1,2xx บาท
จองที่พักกับ Traveloka

ที่พัก 3 ดาวติดทะเลบนเกาะพยาม ซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาเยี่ยมชมเกาะพยาม ด้วยทำเลที่ตั้งติดชายหาด และที่พักคุ้มราคา แค่วิวน้ำทะเลใสสี Turquoise หาดทรายขาว กับบรรยากาศธรรมชาติที่แวดล้อม ก็รับรองว่าได้เพลินจนลืมเวลาเลยทีเดียว ในส่วนของที่พักก็คุ้มค่า แม้จะไม่เว่อวังอลังการ แต่ก็เพียบพร้อมและครบครันคุ้มราคาที่จ่ายไป

3. The Blue Sky Resort @ เกาะพยาม
ราคาเริ่มต้น 3,9xx บาท
จองที่พักกับ Traveloka

กระท่อมไม้กลางธรรมชาติป่าชายเลนริมทะเล ที่มาของชื่อพักชื่อดังใน concept “มัลดีฟส์เมืองไทย” แห่งแรก ด้วยการตกแต่งแบบกระท่อมไม้ท่ามกลางท้องทะเลแบบมัลดีฟส์ ในบรรยากาศสุดฟิน ฟ้าสวย น้ำใส พร้อมวิวสุดอลังการ ตกแต่งในรูปแบบวิลล่าด้วยวัสดุหลักจากธรรมชาติ ที่สร้างความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม ให้ได้พักผ่อนแบบเป็นส่วนตัว เงียบสงบ ในบรรยากาศที่ลงตัว ถือเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คและที่ Check In แสนชิลล์ นอกจากจะอยูชิดติดขอบทะเลแล้วยังเหมือนได้ไปมัลดีฟส์ในราคาสุด Cheap อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งที่พักเอาใจคนรักทะเล สายลม แสงแดด

4. ละอองเล รีสอร์ท เกาะพยาม
ราคาเริ่มต้น 2,3xx บาท
จองที่พักกับ Traveloka

ที่พักบนที่ตั้งสุดปัง วิวอลังการบนเกาะพยาม ที่ตกแต่งในแบบ Thai Tropical เลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติในท้องถิ่น ทำให้ดูคล้ายคลึงและกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม แต่ทีเด็ดอยู่ที่ห้องพักติดชายทะเล ซึ่งสามารถนอนชิลกินวิวทะเลแบบพาโนราม่าให้อิ่มใจได้ 24 ชม เรียกได้ว่ามองออกไปนอกห้องพัก ซ้ายก็ทะเล ขวาก็ทะเล สายรักทะเลรับรองได้ฟินสุดๆแน่นอน

5. Buffalo Bay Vacation Club
ราคาเริ่มต้น 1,xxx บาท
จองที่พักกับ Traveloka

รีสอร์ทขนาดใหญ่บนอ่าวเขาควายที่แสนเงียบสงบ ที่มีบ้านพักถึง 22 หลัง แต่ก็ยังคงความเป็นส่วนตัวด้วยการออกแบบห้องพักแบบเป็นหลังๆ วางตัวห่างจากกัน ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง แถมยังมีห้องสมุดไว้ให้เอาหนังสือไปนอนอาบแดด อ่าน หนังสือ ฟังเสียงคลื่น กันอีกด้วย จะได้ใช้เวลาชิลติดทะเล และอยู่กับตัวเองให้สมกับ concept และชื่อของที่พัก

6. PP Land Beach Eco Resort เกาะพยาม
ราคาเริ่มต้น 6xx บาท
จองที่พักกับ Traveloka

ที่พักติดทะเลที่อยู่ไม่ไกลจากวัดเกาะพยาม ตลาด และท่าเรือ ที่จะให้ได้ใช้ชีวิตชิดธรรมชาติในรูปแบบ Eco อย่างแท้จริง ด้วยการตกแต่งแบบท้องถิ่น แสนเป็นกันเอง และเงียบสงบ มาลองใช้ชีวิตสมถแบบชาวเลก็ฟินทีเดียวนะ มาลองหาวิธีชิลในรูปแบบใหม่ๆ กันดู

7. Frog Beach House เกาะพยาม
ราคาเริ่มต้น 6xx บาท
จองที่พักกับ Traveloka

ที่พักติดชายหาดของอ่าวใหญ่ ออกแบบ และตกแต่งในสไตล์ไทยๆ รายล้อมด้วยธรรมชาติที่ร่มรื่นย์ ในบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ที่สำคัญคือราคาไม่แพง แบบนี้ถ้ามาพักทั้งทีจะได้นอนชิลกินบรรยากาศชายทะเลกันได้หลายๆ คืน

8. บี.ซี. บดินทร์ รีสอร์ท
ราคาเริ่มต้น 9xx บาท
จองที่พักกับ Traveloka

บ้านไม้ทรงไทยเป็นหลังๆ ที่ตั้งหันหน้าออกทะเล ให้ได้ชม ชิล วิวทะเลแบบใกล้ชิด ในบรรยากาศที่เรียบง่าย สบายๆ และเป็นกันเอง ถือเป็นอีกหนึ่งพี่ทักที่จะนอนชิลชมวิวทะเล เพื่อเตรียมเดินทางไปเกาะต่างๆ เนื่องจากที่ตั้งของรีสอร์ทอยู่ไม่ไกลจากปากน้ำระนอง และท่าเทียบเรือ

ได้ที่พักให้ไปนอนชิลแลวิวเลที่ระนองกันแล้ว แต่ก่อนจะเดินทาง อย่าลืมสำรองที่พักล่วงหน้ากันก่อน เพราะที่พักหลายทีก็สุดฮอต หรือบางที่ก็มีบ้านพักไม่เยอะ เดี๋ยวจะเดินทางเก้อ ไม่ได้พักที่ๆ คิดไว้ เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้ที่พักที่เล็งไว้แน่นอน เพียงจองที่พักกับ Traveloka แค่ คลิ๊ก เพียงเท่านี้ก็หมดห่วงเรื่องการพลาดที่พักไปได้เลย