กลับมาอีกครั้ง! งาน Digital Art จาก ‘teamLab’ ใน งาน NIPPON HAKU BANGKOK 2018

“teamLab” คือการรวมตัวนักสร้างสรรค์ชาวญี่ปุ่นมืออาชีพจากหลากหลายด้านที่พร้อมใจกันรังสรรค์ผลงานศิลปะสมัยใหม่ที่ไร้ขอบเขต! ที่มากกว่าพิพิธภัณฑ์! ใครได้เห็นเป็นต้องประทับใจไม่รู้ลืม

หลังจากก่อตั้งพวกเขาค่อยๆ เป็นที่รู้จักและได้จัดแสดงนิทรรศการไปทั่วโลกในประเทศไทยก็เคยสร้างความประทับใจในงาน JAPAN EXPO IN THAILAND 2015 (ชื่อเดิมของงาน NIPPON HAKU BANGKOK) มาแล้ว

เมื่อเดือนมิถุนายน 2018 ได้เปิดพิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิทัลแบบถาวรขึ้นที่ชื่อว่า “โมริบิลดิ้งดิจิทัลอาร์ทมิวเซียม: ทีมแล็บบอร์เดอร์เลส” (MORI Building DIGITAL ART MUSEUM: teamLab Borderless) ที่โอไดบะกรุงโตเกียว เปิดให้สนุกกับ Digital Interactive Art กว่า 50 ผลงานในพื้นขนาดใหญ่กว่า 10,000 ตารางเมตรโดยแบ่งออกเป็น 5 โซนหลักดึงให้เราเข้าไปยังโลกของผลงานนั้นแบบไร้ขอบเขตต่างจากผลงานศิลปะทั่วๆ ไปโดยได้รับความนิยมทั้งจากชาวญี่ปุ่น รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ได้รับการแนะนำว่าเป็นอีกจุดที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยือนโตเกียว

ผลงานสุดพิเศษ จะถูกจัดเตรียมมาเพื่อ งาน NIPPON HAKU BANGKOK 2018 โดยเฉพาะ ซึ่งไม่เคยจัดแสดงที่ใดมาก่อนโดยจะเป็นการถ่ายทอด “SHO” หรือศิลปะการเขียนอักษรพู่กันของญี่ปุ่นบนพื้นที่ว่างกลางอากาศอย่างรวดเร็วและทรงพลัง

จะเป็นอย่างไรนั้น ต้องมาเยี่ยมชมด้วยตาตัวเอง! ที่งาน NIPPON HAKU BANGKOK 2018 วันที่ 31สิงหาคม – 2กันยายนนี้ 11.00 – 20.00น. ชั้น 5 สยามพารากอน เข้างานฟรี

ลงทะเบียนเข้างานผ่านไลน์ https://nipponhaku.page.link/fb-nphk