ริวิว..อร่อยฟินกับราเมนเมนูใหม่ ที่โออิชิราเมน

เป็นร้านโปรดของหลายๆ คนมาถึง 17 ปีแล้วล่ะค่ะ สำหรับร้านโออิชิ ราเมน ซึ่งล่าสุดจากหลายๆ เมนูที่เราคุ้นเคยและถูกปาก ที่มาจากการปรับเปลี่ยนเพื่อให้ถูกปากคนไทยและทานได้ง่ายยิ่งขึ้น มาวันนี้ทางโออิชิราเมนก็ได้เพิ่มเมนูแบบราเมนญี่ปุ่นแท้ๆ มาให้นักชิมทุกคนได้ลิ้มลองกัน ในคอนเซ็ปต์ใหม่ The Tasty Ramen Story

ซึ่งเมนูใหม่นี้ นอกจากจะมีเมนูราเมนแบบต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ แบบ อร่อยเส้น อร่อยซุป ที่มากกว่าเดิมมากแล้ว ยังมีเมนูอื่นๆ ที่อร่อยไม่แพ้กันอีกมากมายหลายเมนู โดยเฉพาะน้ำซุปที่นำมาใช้ในเมนูใหม่ทั้งน้ำซุปทงคตสึ น้ำซุปมิโซะและน้ำซุปโชยุนั้น จะสั่งนำเข้ามาจากญี่ปุ่นทั้งหมด เราตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าที่โออิชิราเมน มีเมนูไหนที่ต้องไม่พลาดบ้าง

เริ่มกันที่เมนูแรก เป็นเมนูมาใหม่ ทงคตสี ชาชู ราเมน เมนูราเมนต้นตำรับแท้ๆ จากฟุกุโอกะ ที่ใช้หมูชาชูหมักเข้าเนื้อมาย่างไฟ ทำให้ได้หมูชาชูที่หอม นุ่ม ทานกับน้ำซุปทงคตสึเข้มข้นและเส้นราเมนเหนียวนุ่ม เข้ากันแบบฟินๆ

เมนูใหม่ที่ต้องไม่พลาดอีกหนึ่งเมนู คือ มิโซะ แซลมอน ราเมน อร่อยเต็มคำกับเมนูราเมนซุปมิโซะ กับแซลมอนชิ้นใหญ่ๆ ที่นำไปย่างไฟให้หอมก่อน รสนี้อร่อยให้เต็มสิบ

เมนูต่อไป ก็เป็นราเมนเมนูใหม่อีกเช่นกัน กับโชยุ คาคุนิ ราเมน เมนูนี้แค่เห็นก็ร้องว้าว เพราะมันคือ หมูสามชั้นค่ะคุณผู้ชม หมูสามชั้นเน้นๆ ที่นุ่มมาก ละลายในปาก ที่มากับซุปโชยุ ที่ให้รสชาติราเมนญี่ปุ่นต้นฉบับเลยทีเดียวเชียว

และกับเมนูไฮไลท์ที่เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องลอง คือ นาเบะ ราเมน ราเมนหม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่น ที่จัดหนักจัดเต็มเครื่องแน่นด้วยหมูสไลซ์ หรือหมูสไลซ์ โดยมีให้เลือกบูตะ นาเบะ ราเมน, นิกุ นาเบะ ราเมน และต้มยำซีฟู้ด นาเบะ ราเมน

และยังมีเมนูซิกเนเจอร์ที่เป็นเมนูเด็ด ตั้งแต่แรกเริ่มของร้าน กับเมนู โออิชิ ราเมน เมนูราเมนสูตรพิเศษของร้าน เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยเส้นอร่อยซุปมาก

ราเมนไข่เจียวปูอัด ก็เป็นอีกเมนูที่อร่อยเวอร์จนหลายคนติดใจ และโปรดปราน

นอกจากนี้ก็อิ่มเบาๆ กับเมนูอาหารว่างและของทานเล่นหลากหลายเมนู อย่างเกี๊ยวซ่าทรงเครื่อง และเฟรนช์ฟรายส์ ที่บอกเลยว่าอร่อยเด็ด

และอย่าลืมปิดท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง ไอศกรีมมัทฉะ ชูครีม และไอศกรีมวานิลลา ชูครีม อร่อยเข้ากันที่สุด

แค่เห็นรูปก็หิวแล้ว ไปจัดเต็มความอร่อยกันได้ที่ร้านโออิชิ ราเมน ทุกสาขาทั่วประเทศ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.oishifood.com

 

เรื่อง มาดามเจ๊แซ่บ

ภาพ พี่สีหมึก