“ณ สัทธา อุทยานไทย” เปิดอย่างเป็นทางการ เอาใจคนรุ่นใหม่! เที่ยวผ่านระบบแอปพลิเคชั่นแห่งแรกใน จ.ราชบุรี

ณ สัทธา อุทยานไทย จ.ราชบุรี สถานที่ท่องเที่ยว แหล่งการเรียนรู้และอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างเป็นทางการ ในวันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม

โดยได้รับเกียรติจาก นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธี รวมทั้ง หม่อมราชวงศ์ปรีดิยาธร เทวกุล และ นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ให้เกียรติเข้าร่วมงานเปิดตัวและเข้าชมอุทยานไทย

พร้อมกันนี้ ยังได้ ดร.สุชาติ วงษ์ทอง ประธานกลุ่มศิลปินแห่งประเทศไทยและศิลปินสีน้ำชื่อดัง สร้างเซอร์ไพรซ์วาดภาพ “แสงแห่งศรัทธา” กลางงานเปิดตัวมอบเป็นที่ระลึกแก่ ณ สัทธา ซึ่ง ณ สัทธา อุทยานไทย

พร้อมเปิดประสบการณ์การเรียนรู้แบบใหม่โดยเล่าเรื่องราวผ่านแอปพลิเคชั่น และเทคโนโลยีอันทันสมัยในการจัดแสดง เพื่อให้เกิดความน่าสนใจ ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกในจังหวัดราชบุรี ที่ได้นำเทคโนโลยีเหล่านี้มาผสมผสานเพื่อการเรียนรู้ บนพื้นที่ 42 ไร่ ภายใต้แนวคิด “ความรู้นอกตำรา ความสงบสุขในอ้อมกอดของธรรมชาติ” พบกับความสุขเรียบง่าย และความรู้มีสีสัน ผ่านเทคโนโลยีทันสมัย และธรรมชาติอันร่มรื่น ที่ผสมผสานทุกองค์ประกอบอย่างลงตัว

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงการเปิดงานในครั้งนี้ว่า “ตั้งแต่ต้นปี 2561 ทางกระทรวงได้ส่งเสริมและกระตุ้นการท่องเที่ยวในท้องถิ่นและเที่ยวเมืองรอง เพื่อเป็นการกระจายโอกาสไปยังพื้นที่และรายได้ให้กับคนท้องถิ่น ในแคมเปญ “Amazing Thailand Go Local : เที่ยวท้องถิ่นไทย ชุมชนเติบใหญ่ เมืองไทยเติบโต”

ซึ่งจังหวัดราชบุรี เป็น 1 ใน 55 เมืองรองที่เป็นเป้าหมายของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดังนั้น ณ สัทธา อุทยานไทย ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของความร่วมมือกับภาคเอกชนในการเพิ่มโอกาสทางการท่องเที่ยว และช่วยส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจของไทย อันจะส่งผลในระยะยาวให้แก่ จ.ราชบุรี รวมไปถึงประเทศไทยในภาพใหญ่ ให้ยิ่งเป็นที่รู้จักในฐานะแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในระดับท้องถิ่น และระดับประเทศ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาอย่างมาก รวมถึงการที่เราสนับสนุนการท่องเที่ยววิถีไทยในเชิงอนุรักษ์ ณ สัทธา อุทยานไทย จึงนับเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมอันดีงาม ที่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของความเป็นไทยอย่างเต็มเปี่ยม”

นายธรรมวิทย์ ศิริพรเลิศ กรรมการบริหาร บริษัท ณสัทธา จำกัด กล่าวถึงการปรับโฉมใหม่โดยการนำเทคโนโลยีมาเสริมในการให้ความรู้แก่นักท่องเที่ยวว่า “หลังจากที่เราได้มีการปรับปรุงเพิ่มเติมโซนความรู้ต่างๆ เพื่อสนับสนุนให้เยาวชนรักในความเป็นไทย ตลอดจนศึกษาชีวประวัติผู้มีชื่อเสียง คนดีของแผ่นดิน พระอริยสงฆ์ ในรูปแบบหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสขนาดเสมือนจริงกว่า 60 รูป เรียนรู้วิถีชีวิตบ้านไทย และประวัติศาสตร์พุทธศาสนา

ซึ่งแบ่งออกเป็น 8 โซนหลัก ได้แก่ มหาราชกษัตรา, ณ สัทธานุสรณ์, ณ สัทธาปฎิมา, ถ้ำพุทธชาดก, อริยสัทธา, สัทธาถิ่นเรือนไทย, ลานภิรมย์ และ ลานอวโลสัทธา ภายในโซนจัดแสดง ยังได้ใช้วิธีเล่าเรื่องด้วยเทคนิคพิเศษต่างๆ ที่ทันสมัย

เรานำนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ผ่านวิธีเล่าเรื่องโดย วิดิโอไกด์ และเทคนิคพิเศษอื่นๆ ได้แก่ Animation, Interactive Game, AR และ Photo Frame ผ่านรูปแบบ การ์ตูนสั้น, ภาพยนตร์สั้น, วีดีโอคลิป และภาพจำลองเสมือนจริง ที่รับชมได้ทางแอปพลิเคชั่น

“ณ สัทธา / NASATTA” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งแรกในจังหวัดราชบุรี ที่นำเทคนิคพิเศษบนแอปพลิเคชั่นนี้มาใช้ และเพื่อเพิ่มอรรถรสในการเรียนรู้ การชมในวิหารสุโขทัย ถ้ำพุทธชาดก ซึ่งเป็นจุดไฮไลท์ ทาง ณ สัทธา อุทยานไทย ได้ใช้สื่อ Projector Mapping 270 องศา ในการถ่ายทอดเรื่องราวที่เน้นการใช้ แสง สี เสียง เพื่อให้สอดคล้องกับการเรียนรู้ที่ทันสมัย สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมชมด้วย”

สำหรับผู้ที่สนใจอยากหาแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้อย่างสนุกสนานเพลิดเพลิน สามารถติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับ ณ สัทธา อุทยานไทย ได้ที่ www.nasatta.com, Facebook : Nasatta_thai, Line : @nasatta, Instragram : nasatta_thai, Twiter : @nasatta_thai, Youtube : NaSatta

วัน – เวลาทำการ
วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 9.00 – 16.30 น. 
วันเสาร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 8.30 – 17.00 น.
โทรศัพท์: 032 – 383333โทรสาร: 032 – 383444

ที่อยู่: 41/1 หมู่ที่ 3 ถนนเพชรเกษมดำเนินสะดวก ตำบลวังเย็น อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี 70160