กุ้งล็อบสเตอร์แคนาดายักษ์! พร้อมเสิร์ฟ ในงาน “7th-Taste-of-Canada” 

กูร์เมต์ มาร์เก็ต ร่วมกับ สถานทูตแคนาดา จัดงาน “เทสต์ ออฟ แคนาดา ครั้งที่ 7” (7th Taste of Canada) รวบรวมที่สุดของอาหารทะเลชั้นเลิศ พร้อมเสิร์ฟ “กุ้งล็อบสเตอร์แคนาดาไซส์ยักษ์ หนักกว่า 5 กิโลกรัม” และวัตถุดิบขึ้นชื่อมากมายส่งตรงจากแหล่งที่ดีที่สุดในประเทศแคนาดา ให้ฟู้ดเลิฟเวอร์ชาวไทยได้สัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งรสชาติแบบฉบับแคนาเดียนแท้ก่อนใคร  ระหว่างวันที่ 1 – 15 สิงหาคม ศกนี้ ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขาเอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

งาน “Taste of Canada” ในครั้งนี้ จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 7 โดยความร่วมมืออันดีระหว่าง กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ สถานทูตแคนาดา เพื่อส่งมอบประสบการณ์แห่งรสชาติระดับโลก ด้วยการรวบรวมผลิตภัณฑ์ด้านอาหารและวัตถุดิบชั้นเลิศที่มีคุณภาพส่งตรงจากแหล่งที่ดีที่สุดในประเทศแคนาดา มาพร้อมเสิร์ฟ            ให้ฟู้ดเลิฟเวอร์ชาวไทยได้สัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งรสชาติแบบฉบับแคนาเดียนแท้ โดยในปีนี้ได้คัดสรรกลุ่มอาหารยอดนิยมมากมาย ทั้ง ผลไม้ที่ดีที่สุดแห่งฤดูกาล สินค้าขึ้นชื่อหลากหลายชนิด รวมถึง อาหารทะเลชั้นเลิศ ที่ซีฟู้ดเลิฟเวอร์ห้ามพลาด ได้แก่

กุ้งล็อบสเตอร์แคนาดาไซส์ยักษ์ (Canadian Lobster) ซึ่งประเทศแคนาดานับเป็นประเทศที่มีเมืองที่มีฟาร์มล็อบสเตอร์ที่ดีที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก อีกทั้ง กุ้งล็อบสเตอร์แคนนาดายังขึ้นชื่อเรื่องรสชาติความอร่อย เนื้อล็อบสเตอร์มีรสชาติหวานและเนื้อแน่น โดยเฉพาะ ล็อบสเตอร์ไซส์ยักษ์หนักกว่า 5 กิโลกรัม ที่ได้รับความนิยมจากนักชิมทั่วโลก เพียงนำไปนึ่งและรับประทานกับซอสเนยก็อร่อยอย่าบอกใคร

ปลาแซลมอนทรูนอร์ทแคนาดา (Fresh True North Canadian Salmon Fillet) เป็นสายพันธุ์แซลมอนแอตแลนติกซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่มีชื่อเสียงของรัฐนิวบรันสวิก และเป็นที่นิยมของผู้ที่ชอบทานแซลมอน เพราะนอกจากแซลมอนชนิดนี้จะมีรสสัมผัสที่นุ่มชุ่มลิ้นแล้วยังยังอุดมไปด้วยกรดไขมัน Omega 3 ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย

หอยงวงช้าง  (Live geoduck clam) หอยงวงช้างมีเปลือกที่เป็นโพรงขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และมีถิ่นกำเนิดอยู่ทางแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือ หอยชนิดนี้ถือเป็นรางวัลแห่งท้องทะเล นิยมนำมาทานแบบซาซิมิ เพราะเนื้อมีรสหวานและเนื้อกรุบกรอบ

หอยนางรมแปซิฟิกล็อค (Pacific Rock Oyster) หอยนางรมแปซิฟิกเป็นหอยที่มีขนาดใหญ่ สีของเนื้อ และเปลือกจะเปลี่ยนตามถิ่นกำเนิดและฤดูกาล หอยชนิดนี้มีรสหวานละมุน นุ่มลิ้น และมีเนื้อแน่น

เชอร์รี่และบลูเบอร์รี่สด ผลไม้ขึ้นชื่อของประเทศแคนาดา เก็บสดๆ ในช่วงฤดูกาลที่ดีที่สุด จากรัฐบริติชโคลัมเบีย และรัฐอัลเบอร์ต้าซึ่งเป็นแหล่งเพาะปลูกที่ดีที่สุดในแคนาดา ซึ่งเชอร์รี่และบลูเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ และสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถรับประทานสดๆ หรือทำเป็นไส้พาย, แยม, ซอส, เครื่องดื่มผลไม้และอื่นๆ ได้อีกมากมาย

น้ำเชื่อมจากต้นเมเปิ้ล (Maple Syrup) แคนาดาเป็นแหล่งผลิตน้ำเชื่อมจากต้นเมเปิ้ลชั้นนำของโลก น้ำเชื่อมเมเปิ้ลอุดมไปด้วย แร่ธาตุและสารอาหารที่เป็นประโยชน์ มักนำมารับประทานร่วมกับแพนเค้ก หรือวาฟเฟิล

นอร์ควิน โกลเด้น คีนัว (Norquin Golden Quinoa) มีรสชาติหวานคล้ายถั่ว หนึ่งในซูเปอร์ฟู้ดที่มีสารอาหารสูงมาก เพราะอุดมแร่ธาตุ และช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด สามารถหุงทานเป็นข้าวได้ เป็นอาหารที่ย่อยได้ง่ายและปราศจากกลูเตน อีกทั้งยังให้พลังงานและมีไฟเบอร์มากกว่าข้าวกล้องถึง 2 เท่า

เนทูร์ เอ น้ำนมข้าว (Natura Rice Milk) มีคุณค่า และคุณประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นแหล่งสารอาหาร อาทิ ไฟเบอร์ โปรตีน และแคลเซียม มีสารต้านอนุมูลอิสระ โดยที่ไม่มีไขมันอิ่มตัวและโคเรสเตอรอล เหมาะสำหรับผู้ทานมังสวิรัติและผู้ที่แพ้นม

บรู๊คไซด์ ดาร์กช็อกโกแลต สอดไส้ทับทิมและกลิ่นผลไม้ (Brookside Dark Chocolate Pomegranate Flavour) ดาร์กช็อกโกแลตเนื้อเนียนนุ่มจากประเทศแคนนาดา สอดไส้ด้วยน้ำทับทิมเข้มข้น ได้รสชาติความหอม หวานที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

และเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์แห่งรสชาติความอร่อย และคุณภาพของวัตถุดิบจากประเทศแคนาดาแท้แบบสดๆ ก่อนใคร กูร์เมต์ มาร์เก็ต มีบริการ You Hunt We Cook บริการ “เชฟ เซอร์วิส”           ที่ให้คุณสามารถเลือกซื้อ กุ้งล็อบสเตอร์แคนาดาไซส์ยักษ์ หรือวัตถุดิบสดๆ อีกมากมายภายในงาน     Taste of Canada จากนั้น เพียงนำวัตถุดิบมาที่เคาน์เตอร์ เชฟมืออาชีพระดับกูร์เมต์พร้อมให้คำแนะนำ ตลอดจนรังสรรค์เมนูให้ตามที่ต้องการ พร้อมเสิร์ฟให้ลูกค้าได้อร่อยที่เคาน์เตอร์ในทันที

หรือจะเลือกสั่งเมนูที่รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษจากเคาน์เตอร์ The Dock เฉพาะในงานนี้เท่านั้น กับเซ็ทอาหาร “Taste of Canada”  ในเซ็ทประกอบด้วย พาสต้าเพสโตเสิร์ฟคู่กับแคนาเดียนล็อบสเตอร์, แพลตเตอร์หอยนางรมแปซิฟิกร็อค และเติมเต็มมื้ออาหารของคุณให้สมบูรณ์แบบด้วยแพนเค้กราดซอสเมเปิ้ล พร้อมเครื่องดื่มไวท์ไวน์ชาร์ดอนเน่ย์ ในราคาเพียงเซ็ทละ 1,590 บาท

ร่วมสัมผัสมนต์สเน่ห์แห่งรสชาติกับแคนาเดียนซีฟู้ด และวัตถุดิบชั้นเลิศนานาชนิดจากแหล่งที่ดีที่สุดของประเทศแคนาดา ในงาน “Taste of Canada ครั้งที่ 7” ระหว่างวันที่ 1-15 สิงหาคม 2561 ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขาเอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์