กลับมาอีกครั้งสมการรอคอยกับ TVXQ! CONCERT –CIRCLE 2018

ถ้าพูดถึง K-POP เราคงไม่สามารถลืมวงบอยแบนด์ที่ถือว่าเป็นยุคบุกเบิกวงการ K-POP ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง อย่างเทพเจ้าแห่งโลกตะวันออก ‘ดงบังชินกิ(TVXQ)’ ซึ่งได้ขึ้นชื่อว่า เป็นราชาแห่งวงการK-POP เลยก็ว่าได้

ดงบังชินกิเดบิวต์ในวันที่ 26 ธันวาคม 2003 ในงานโชว์เคสของโบอาศิลปินร่วมค่ายและBritney Spear หลังจากนั้นพวกเขาก็ออกซิงเกิลแรก ‘Hug ’อย่างเป็นทางการในวันที่ 14 มกราคม 2004 ซึ่งสามารถขายได้มากกว่า 160,000 แผ่น ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ต่อมาได้ออกอัลบั้มเต็ม ‘Tri Angle’ เป็นอัลบั้มแรก และออกอัลบั้มออกมาเรื่อยๆจนถึงอัลบั้มที่ 7 ‘리패키지앨범 “수리수리(Spellbound)” ซึ่งเป็นอัลบั้มสุดท้ายก่อนที่พวกเขาจะไปรับเกณฑ์ทหารตามกฎหมายของประเทศเกาหลีในเวลาที่ผ่านมาเกือบ 15 ปีแล้ว พวกเขามียอดขายอัลบั้มทั้งหมดมากกว่า 12 ล้านแผ่น จนมีคำกล่าวว่า ‘สถิติของดงบังชินกิ ได้ถูกทำลายโดยดงบังชินกิเอง’

นอกจากจะประสบความสำเร็จในเกาหลีประเทศบ้านเกิดของตัวเองแล้ว ดงบังชินกิถือว่าเป็นบอยแบนด์ต่างชาติที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น ดงบังชินกิเดบิวต์ในฐานะศิลปินญี่ปุ่นในปี 2005 โดยเป็นความร่วมมือระหว่าง SM Entertainment ต้นสังกัดฝั่งเกาหลีและ Avex บริษัทญี่ปุ่น ด้วย Single ‘StayWith Me To Night’ ถึงแม้ในช่วงเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นจะไม่ได้ผลตอบรับที่ดีมากนัก แต่ด้วยความพยายามและความสามารถทำให้พวกเขาถูกยอมรับและมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากหลังจากนั้น โดยหลังจากนั้นทุกๆครั้งที่ออกผลงานเพลงออกมา เพลงของพวกเขาก็จะได้รับผลตอบรับในระดับที่ดีมาก การันตีจากการที่เพลงขึ้นอันดับ 1 ใน Oricon Chart เกือบทุกเพลงที่ปล่อยออกมา และบัตรคอนเสิร์ตที่ขายหมดทุกครั้งที่มีการจัดแสดงถึงแม้ว่าสถานที่จัดคอนเสิร์ตจะมีความจุมากกว่า 60,000 ที่นั่งอย่างนิสสัน สเตเดียม ซึ่งในปี นี้ พวกเขาได้จัดทัวน์คอนเสิร์ตที่ญี่ปุ่นไป17 รอบมีผู้ชมมากกว่า 780,000 คน และอีก 3 รอบโดยใช้ชื่อว่า東方神起 LIVE TOUR ~Begin Again~ Special Edition in NISSAN STADIUM’ซึ่งมีผู้เข้าชมมากกว่าหนึ่งล้านคนในวันที่ 8-10 มิถุนายน 2018 ที่ผ่านมา

หลังจากห่างหายไปรับใช้ชาตินานเกือบ 3 ปี ตอนนี้ทั้ง ยูโนวยุนโฮ และ ชเวกัง ชางมิน สมาชิกวงดงบังชินกิต่างได้ปลดประจำการแล้วและได้กลับมาในวงการโดยการอัลบั้ม ‘New Chapter #1’ ซึ่งนับเป็นอัลบั้มที่ 8 ตั้งแต่เดบิวต์มา โดยมีเพลง ‘TheChance of love’ และ ‘Love line’ เป็นเพลงโปรโมตให้ชาวแคสสิโอเปียได้หายคิดถึงและชื่นชม และแน่นอนว่ากระแสตอบรับยังดีมากเช่นเดิม

และในวันที่ 17 สิงหาคม 2018 ที่จะถึงนี้ดงบังชินกิเดินทางมาประเทศไทยเพื่อจัดคอนเสิร์ต
‘TVXQ! CONCERT -CIRCLE- #welcome in BANGKOK’ ให้แคสสิโอเปียชาวไทย ได้หายคิดถึง