KIN+ONE รวมพลคนรัก “รัม” ครั้งสำคัญ ในงาน “Bangkok Rum Cocktail Week 2018”

บริษัท คิน พลัส วัน จำกั (KIN+ONE) สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของคนรักการดื่มรัมในงาน Bangkok Rum Cocktail Week 2018 เป็นสัปดาห์แห่งความรู้และความหฤหรรษ์ มุ่งหวังเพิ่มความเข้มข้นให้กับรัมเลิฟเวอร์ และยกระดับวงการบาร์ในกรุงเทพฯ ให้ตื่นตัว และมีสีสันมากยิ่งขึ้น ด้วยการนัดรวมตัวผู้ผลิต ผู้ค้า มิกโซโลจิสต์ เจ้าของกิจการและผู้บริโภค มาแบ่งปันความรู้ เปิดประสบการณ์ใหม่ ในบรรยากาศสนุกสนาน 

กิจกรรมหลัก คือ การสัมมนาที่เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านรัม ทั้ง Guest Mixologist ผู้รักรสชาติของรัมจากทั่วโลกรวมทั้งเมืองไทยมาให้ความรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์และเทคนิค ในการผสมเครื่องดื่ม พร้อมทั้งทำการเทสรัมแต่ละประเภท ไม่ว่าจะเป็น White Rum, Gold Rum, Age Rum, Flavour Rum, Spiced Rum และ Local Rum โดยจะมีการผสมเครื่องดื่มสูตรที่ได้สร้างสรรค์ขึ้น ให้ได้ลิ้มลอง ที่ ABAR ชั้น 37 โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค วันที่ 31 กรกฎาคม – 5 สิงหาคม 2561 เวลา 13.00-16.00 . โดยมีรายละเอียดการสัมมนาดังนี้

31 กรกฎาคม 2561 เริ่มต้นวันแรกด้วย “ประวัติศาสตร์ของรัม” เรียนรู้ถึง จุดกำเนิดรัม การพัฒนาการ ดินแดนของรัม และอื่นๆ อีกมากมาย จากผู้เชี่ยวชาญด้านรัม Fabrice Lee Guitteaud ตามด้วยเรื่องราวประสบการณ์เกี่ยวกับรัม เทคนิคการผสมและสร้างสรรค์เครื่องดื่ม ของ Natalie Lau ผู้จัดการบาร์ The Old Man ซึ่งเป็น Top 5 ในลิสต์ “50 บาร์ที่ดีที่สุดในเอเชีย” และเธอเคยเป็นทีม ในบาร์ชื่อดัง The Savoy อีกด้วย ปิดท้ายด้วยประสบการณ์จาก 3 บาร์เทนเดอร์ไทยชื่อดัง รณภร คณิวิชาภรณ์, ณฐกร แจ้งเร็ว และณิกษ์ อนุมานราชธน พร้อมรังสรรค์ค็อกเทลด้วยรัมให้ได้ลิ้มลอง

1 สิงหาคม 2561 เป็นเรื่องราวของ “Aged Rum” เริ่มต้นด้วยการทำ ไบลด์ เทสติ้ง (ด้วยรัม Phraya) กับ David Cordoba ก่อนจะไปทำความรู้จักว่า Aged Rum คืออะไร ด้วยการลิ้มรสของรัม แบรนด์ Phraya, Dipomatico, Zacapa, Plantation เสร็จแล้วก็พูดคุยกับ แบรนด์ แอมบาสเดอร์ ของ Phraya  Rum ก่อนเข้าสู่เรื่องราวประสบการณ์เกี่ยวกับรัม เทคนิคการผสมและสร้างสรรค์เครื่องดื่ม ของ Dinos Constantinides เจ้าของ Lost & Found ซึ่งเป็นบาร์อันดับที่ 29 ในลิสต์ “50 บาร์ที่ดีที่สุดในโลก 2017” ปิดท้ายด้วยประสบการณ์และลิ้มลองค็อกเทล จาก 2 บาร์เทนเดอร์ไทยชื่อดัง Jamie Rhind และศุภวิชญ์  มุททารัตน์

2 สิงหาคม 2561 เป็นเรื่องราวของ “Dark and Spiced Rum” เริ่มต้นด้วยการทำ ไบลด์ เทสติ้ง (ด้วยรัม แม่โขง) กับ David Cordoba ก่อนจะไปทำความรู้จักว่า Dark and Spiced Rum คืออะไร ด้วยการลิ้มรสของรัม แบรนด์ แม่โขง, Captain Morgan, Kraken เสร็จแล้วก็พูดคุยกับตัวแทนของแม่โขง สุวินชา สิงสุวรรณ์ ก่อนเข้าสู่เรื่องราวประสบการณ์เกี่ยวกับรัม เทคนิคการผสมและสร้างสรรค์เครื่องดื่ม ของ Philips Bischoff ผู้จัดการบาร์ Manhattan ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นบาร์อันดับ 1 ในลิสต์ “50 บาร์ที่ดีที่สุดในเอเชีย 2017” และ อันดับที่ 7 ในลิสต์ “50 บาร์ที่ดีที่สุดในโลก 2017”  ปิดท้ายด้วย ประสบการณ์และลิ้มลองค็อกเทล จาก 2 บาร์เทนเดอร์ไทยชื่อดัง สุวินชา สิงสุวรรณ์ และบุญธเนศ ดิเรกฤทธิกุล

3 สิงหาคม 2561 เป็นเรื่องราวของ “White Rum” เริ่มต้นด้วยการทำความรู้จักกับ White Rum ด้วยการลิ้มรสของรัม แบรนด์ Havana, Diplomatico, Pampero กับ David Cordoba เสร็จแล้วก็พูดคุยถึง คอลเลคชั่นใหม่ของ Diplomatico โดย Sai Charan แบรนด์ แอมบาสเดอร์ ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ของ Diplomatico แล้วสัมผัสความสนุกสนานของ Flair Bartender หรือการโชว์ลีลาของบาร์เทนเดอร์ โดย Nicolas Saint-Jean แฟลร์ บาร์เทนเดอร์ ในตำนาน จากนั้นเข้าสู่ช่วงเวลาศิลปะกับ Art Cocktail โดย Diego Ferrari เจ้าของเพจ Cocktail Art ปิดท้ายด้วย ประสบการณ์และลิ้มลองค็อกเทล จาก 2 บาร์เทนเดอร์ไทยชื่อดัง Sebastian De La Cruz และสุวรรณ สีลี

4 สิงหาคม 2561 เป็นเรื่องราวของ “Local and Asia Rum” เริ่มต้นด้วยการลิ้มรสของ Local Rum โดย Thibault แล้วก็พูดคุยถึงเรื่องราวการผลิตรัมแบรนด์ Chalong Bay จากภูเก็ต ก่อนเข้าสู่เรื่องราว ประสบการณ์เกี่ยวกับรัม เทคนิคการผสมและสร้างสรรค์เครื่องดื่ม ด้วย Local Rum ของ 2 บาร์เทนเดอร์ดัง  Nico de Soto ซึ่งเป็น Top 4 อินเตอร์เนชั่นเนล บาร์เทนเดอร์ ออฟ เดอะ เยียร์ จากงาน Tales of the Cocktails, 2017 และ Sullivan Doh ผู้ก่อตั้งบาร์ Le Syndicat บาร์อันดับที่ 34  ในลิสต์ “50 บาร์ที่ดีที่สุดในโลก 2017” อีกทั้งยังเป็น Top 10 อินเตอร์เนชั่นเนล บาร์เทนเดอร์ ออฟ เดอะ เยียร์ จากงาน Tales of the Cocktails, 2018 ปิดท้ายด้วย ประสบการณ์และลิ้มลองค็อกเทล จากบาร์เทนเดอร์ไทยชื่อดัง กิติบดี ช่อทับทิม

5 สิงหาคม 2561 เป็นเรื่องราวของ “New Rum in Thai Market” ทำความรู้จักรัมแบรนด์ใหม่ ๆ ในไทย เริ่มต้นด้วยเรื่องราวการผลิตรัม 3 แบรนด์ ได้แก่ Kraken, Laody  Rum และ Captain Morgan Rum ก่อนเข้าสู่เรื่องราว ประสบการณ์เกี่ยวกับรัม เทคนิคการผสมและสร้างสรรค์เครื่องดื่ม ของ Kayama Hiroyasu เจ้าของ Benfiddich ในกรุงโตเกียว  บkร์อันดับที่ 36 ในลิสต์ “50 บาร์ที่ดีที่สุดในโลก 2017” ปิดท้ายด้วย ประสบการณ์และลิ้มลองค็อกเทล จากบาร์เทนเดอร์ไทยชื่อดัง เจน แก้วยอด  และอัฐพล ดีศิวา

ตลอดทั้งสัปดาห์ Bangkok Rum Cocktail Week 2018 ในยามค่ำคืน เปิดโอกาสให้ได้ลิ้มลอง ค็อกเทลสูตรพิเศษ จากบาร์เทนเดอร์รับเชิญ วันละ 4-5 บาร์ หมุนเวียนกันไปจนครบ 26 บาร์ ตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม – 5 สิงหาคม 2561 เวลา 20.00-24.00 น. ส่วนในวันที่ 6 สิงหาคม จะเป็นงานปาร์ตี้ใหญ่ Rum Wild Out ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค  ห้องบอลรูม

เปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับคนรักรัม ใน “Bangkok Rum Cocktail Week 2018” ได้ ระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม – 6 สิงหาคม 2561 นี้ ติดตามข้อมูล และเรื่องราวอันทรงคุณค่า ของวงการบาร์เทนเดอร์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย ได้ที่  https://web.facebook.com/BangkokRumCocktailWeek/