รีวิวหนัง Mission Impossible 6 : Fallout 9.8/10

ภาระกิจสุดระทึกครั้งที่ 6 ของ อีธาน ฮันท์ (ทอม ครูซ) และทีมไอเอ็มเอฟก็กลับมาอีกครั้ง ด้วยการไปตามล่าหาพลูโตเนียมที่โดน โซโลมอน เลน ขโมยไป 3 ลูก ที่สามารถถล่มโลกได้ราบเป็นหน้ากลอง โดยต้องทำงานร่วมกับ วอร์คเกอร์ (เฮนรี่ คาร์วิล) เพื่อหยุดยั้งไม่ให้เลนได้ครบทั้ง 3 ลูก ซึ่งภารกิจจะเป็นไปได้ หรือเป็นไปไม่ได้ก็ต้องไปดูกันนะคะ เราจะไม่สปอยล์กัน

แต่สิ่งที่อยากจะบอกก็คือหนังเรื่องนี้ระเบิดภูเขาเผากระท่อมมากๆ เดือดสุดๆ เสียวตลอดเวลา 150 นาที  เนื้อเรื่องก็พลิกไปพลิกมาตลอด ใครปวดฉี่ตอนดูนี่ต้องอั้นไปก่อนเลย เพราะไม่ควรพลาดแม้วินาทีเดียว

ฉากแอคชั่นแต่ละฉากก็ทำได้อย่างยิ่งใหญ่อลังการ ในโลเกชั่นสวยๆ ไม่ว่าจะเป็นใจกลางกรุงปารีส หน้าผา หุบเขา น้ำตก หรือแม้แต่ในห้องน้ำ ประกอบกับงานซาวด์ และดนตรีประกอบที่มาได้จังหวะยิ่งบิ๊วให้หนังดูตื่นเต้นมากขึ้นเข้าไปอีก

โดยเฉพาะฉากไฮไลท์ที่ไล่ล่ากันบนเฮลิคอปเตอร์นั้น มันคือที่สุดที่จะต้องจารึกในประวัติศาสตร์ฮอลลีวู๊ดกันเลยทีเดียว

ส่วน “น้าทอม” นั้นผ่านมา 6 ภาคแล้ว หมายถึง 20 ผ่านมานับจาก Mission Impossible ภาคแรกเมื่อปี 1996 หน้าตาน้าทอมยังหล่อเหมือนเดิมเป๊ะ แม้อายุก็ปาไป 50 กว่าๆ แล้ว ก็ยังฟิตอยู่ แถมเรื่องนี้เล่นจริงเจ็บจริงถึงขั้นกระดูกหักกันเลยทีเดียว…ก็นะ…คนอะไรทำได้ทั้งขับรถ ขี่มอเตอร์ไซค์ ปีนเขา ขับเฮลิคอปเตอร์ กระโดดข้ามตึกก็ได้ น้าแกไม่ธรรมดาเลยขอบอก

แหม…บิ๊วมาขนาดนี้แล้วก็รีบๆ ไปดูกันนะคะ ว่าน้าทอมจะทำภารกิจสำเร็จหรือไม่ และยิ่งไปดูในโรง Imax ด้วยนะ…จะเสียวมากขึ้น และรับรองถูกใจคอหนังแอคชั่นแน่นอน

เอาไปเลยค่ะ 9.8/10 ขอหักค่าลุ้นจนเหนื่อยเล็กน้อย

e-mo-tion