เจ้าตัวเขียวสุดป่วนจะมาขโมยวันคริสต์มาสใน “The Grinch”

“The Grinch” ผลงานของ Dr.Seuss ถูกถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นแล้ว โดยเป็นผลงานลำดับที่ 8 ของ Illumination และ Universal Pictures ที่มีกำหนดเข้าฉายปลายปี 2561

ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของคนอันธพาลกับภารกิจเพื่อขโมยวันคริสต์มาส แต่หัวใจของเขาจะถูกหลอมโดยเด็กหญิงจิตใจงาม พบกับเรื่องราวสนุกสนาน อบอุ่น และงดงาม ถ่ายทอดสปิริตของคริสต์มาสและพลังแห่งการมองโลกในแง่ดี

“The Grinch” ได้ “เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์” ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ให้เสียงพากย์ กรินช์ ซึ่งใช้ชีวิตอยู่โดดเดี่ยวภายในถ้ำบนภูเขาครัมเพ็ต กับสุนัขซื่อสัตย์ของเขาที่ชื่อแม็ค เขาจะออกมาพบกับเพื่อนบ้านในฮู-วิลล์ เมื่ออาหารหมดเท่านั้น

แต่ละปีในวันคริสต์มาสพวกเขาถูกทำลายความโดดเดี่ยวอันเงียบสงบด้วยการเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่ สว่างและเสียงดังมากขึ้นเรื่อยๆ แถมฮู-วิลล์ยังประกาศว่าพวกเขากำลังจะทำให้คริสต์มาสใหญ่ขึ้นสามเท่าในปีนี้ ซึ่งกรินช์ตระหนักดีว่ามีทางเดียวที่เขาจะได้รับความสงบและเงียบสงบ นั่นก็คือเขาต้องขโมยวันคริสมาสต์ เขาจึงตัดสินใจว่าเขาจะแต่งตัวเป็นซานตาคลอสในวันคริสต์มาสอีฟ และไปดักจับกวางมาดึงรถเลื่อนของเขา

ส่วนในเมืองฮู-วิลล์ เด็กสาวชื่อ ซินดี้-ลู ฮู เธอเป็นคนที่รักวันหยุดมากๆ เธอกับเพื่อนได้วางแผนมาดักรอซานตาคลอสในวันคริสต์มาสอีฟ เพื่อขอบคุณเขาที่ช่วยแม่เธอทำงาน แต่เมื่อคริสต์มาสใกล้เข้ามา การวางแผนที่ดีของเธอกลับไปคุกคามแผนร้ายของกรินช์ ซินดี้-ลูจะบรรลุเป้าหมายในที่สุดเมื่อได้พบกับซานตาคลอสหรือไม่? กรินช์จะประสบความสำเร็จในทำลายคริสต์มาสหรือไม่? ค้นหาคำตอบกันปลายปีนี้

“The Grinch” จากหนังสือของ ดร.ซูสส์ กำกับโดย สก็อตต์ โมซิเออร์ และยาร์โรว์ เชนี