รีวิวหนัง “American Animals” 7/10

เข้าฉายเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับภาพยนตร์เรื่อง “AMERICAN ANIMALS รวมกันปล้น อย่าให้ใครจับได้” ผลงานดราม่าอาชญากรรมของ “บาร์ท เลย์ตั้น” ที่สร้างจากเรื่องจริงของเหตุการณ์โจรกรรมครั้งอุกอาจที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐอเมริกาในปี 2004

หนังเล่าถึงแผนการโจรกรรมหนังสือ The Birds of America (เดอะ เบิร์ด ออฟ อเมริกา) หนังสือหายากมูลค่าสูงติดอันดับโลก ที่หลับใหลอยู่ในห้องสมุดของมหาวิทยาลัยทรานซิลวาเนีย ของ 4 หนุ่มนักศึกษาวัยคะนองที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น

วัยรุ่นทุกคนต่างล้วนมีความฝันเป็นของตัวเอง และอยากโตเป็นผู้ใหญ่โดยไม่ต้องเผชิญกับความยากลำบาก แต่การส่งตัวเองไปถึงฝั่งฝันอาจต้องอาศัยทางลัดนิดหน่อย และทางลัดของ วาเรน (อีแวน ปีเตอร์ส) ก็คือการโจรกรรมหนังสือหายากมูลค่า 12 ล้านเหรียญ ที่อยู่ในห้องสมุดของมหาวิทยาลัย

แต่เขาต้องอาศัยแผนการและฟอร์มทีมโจรกรรมฝีมือฉกาจ เขาจึงศึกษาแผนการโจรกรรมจากหนังดังหลายเรื่อง และรวบรวมทีมยอดฝีมือที่ประกอบไปด้วยศิลปินผู้มีความทะเยอทะยาน คือ สเปนเซอร์ (แบร์รี่ คีโอแกน) นักบัญชีดาวรุ่ง เอริก (จาเรด อับราฮัมสัน) และชายผู้คลั่งไคล้การฟิตกล้าม ชาส (เบลค เจนเนอร์) เมื่อเหล่าตัวแสบมารวมตัวกัน การโจรกรรมสุดเพี้ยนที่อุกอาจที่สุดในหน้าประวัติศาสตร์อเมริกาจึงเริ่มขึ้น

คุณ Natiie P. Natalie ไปดูหนังเรื่องนี้มาแล้ว เธอบอกว่า “สร้างจากเรื่องจริงของหนุ่มนักศึกษาชาวอเมริกัน 4 คนที่ดูๆแล้วไม่น่าที่จะมาเป็นโจร ได้ร่วมมือกันวางแผนปล้นหนังสือเก่าแก่และมีค่าที่สุดในโลกในห้องสมุดของมหาวิทยาลัยทรานซิลเวเนีย

หนังเล่าเรื่องออกมาจากในมุมมองของแต่ละคนคล้ายกับเป็นสารคดี ทำให้มีความหน้าสนใจอีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงผลกระทบต่างๆ หลังจากที่ได้ทำไปแล้ว แต่การปล้นครั้งนี้ผลลัพธ์จะเป็นยังไง ปั่นป่วนโกลาหลขนาดไหน ต้องไปดูด้วยตาคุณเอง 7/10”

พบกับการโจรกรรมสุดแหวกในแบบที่คุณไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน และร่วมลุ้นไปกับแผนปล้นที่คาดเดาไม่ได้ไปพร้อมๆ กันใน “AMERICAN ANIMALS รวมกันปล้น อย่าให้ใครจับได้” วันนี้ในโรงภาพยนตร์