“ไทกา ไวทีที” รับบท อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ใน “Jojo Rabbit”

ผู้กำกับอารมณ์ดีลีลาจัดจ้าน “ไทกา ไวทีที (Taika Waititi)” นอกจากจะนั่งแท่นกำกับภาพยนตร์ดาร์กคอมเมดี้เสียดสีสงครามโลกครั้งที่ 2 “Jojo Rabbit” แล้ว เขายังควบตำแหน่งคนเขียนบท ผู้อำนวยการสร้าง แถมยังร่วมแสดงในโปรเจ็กต์นี้ด้วย

โดยไวทีทีรับบทเป็น อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ เพื่อนในมโนภาพของหนูน้อยโจโจ้ ตัวละครที่รับบทโดยนักแสดงเด็ก โรมัน กริฟฟิน เดวิส (Roman Griffin Davis) ขณะที่ สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน (Scarlett Johansson) จะมารับบทเป็นแม่ของโจโจ้ ที่แอบทำงานให้กับกลุ่มต่อต้านอย่างลับๆ

ไวทีทีพูดถึงบทบาทของเขาในหนังเรื่องนี้ว่า “ฮิตเลอร์ มันเป็นเวอร์ชั่นของผม… ฮีโร่เวอร์ชั่นที่ดีที่สุดของเด็กน้อยผู้โดดเดี่ยวคนหนึ่ง ซึ่งจริงๆ แล้วมันก็คือพ่อของเขาเอง ลื่นไหลผ่านเรื่องราวชีวิตด้วยความซื่อตรงและไร้เดียงสา”

ไทกา ไวทีที

“Jojo Rabbit” จะพาคุณไปติดตามเรื่องราวของหนุ่มน้อยนามว่าโจโจ้ ในกองทัพนาซีของเยอรมัน ผู้มีฮิตเลอร์เป็นเพื่อนในจินตนาการ แล้วภายหลังโจโจ้ก็ได้พบว่าแม่ของเขาแอบซ่อนเด็กน้อยชาวยิวคนหนึ่งเอาไว้ในบ้านของพวกเขา

โดยนอกจาก 3 นักแสดงนำที่กล่าวถึงในข้างต้นแล้วก็ยังมี แซม ร็อคเวลล์ (Sam Rockwell) มารับบทเป็นผู้บัญชาการนาซี เสริมทัพด้วย เรเบล วิลสัน (Rebel Wilson) และนักแสดงดาวรุ่ง โธมาซิน แม็คเคนซีย์ (Thomasin McKenzie) ที่จะมารับบทเป็นเด็กสาวที่จะมาสั่นคลอนมุมมองที่มีต่อโลกอันบริสุทธิ์ของโจโจ้

โปรเจ็กต์นี้กำลังเดินหน้าถ่ายทำอย่างต่อเนื่องโดยจะใช้โลเคชั่นรอบๆ เมืองปราก สาธารณรัฐเช็ก เป็นสถานที่ในการถ่ายทำ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/pg/Fox.Thailand