รีวิวหนัง “The 8 Year Engagement” รักที่ไม่เปลี่ยนมีอยู่จริง 10/10

ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่สร้างจากเรื่องจริง “The 8-Year Engagement – บันทึกน้ำตารัก 8 ปี” เข้าฉายวันนี้แล้วค่ะ แอดมินไปดูมาแล้ว และได้เสียน้ำตาด้วยความซึ้งใจให้กับความรักที่ไม่เปลี่ยนแปลงของพระเอกไปหลายฉาก

ต้องบอกว่ายุคนี้ที่เราเห็นข่าวของคู่รัก ข่าวการแยกทาง ข่าวการเลิกราต่างๆ กันนั้นก็ทำให้เชื่อได้ยากว่าจะมีรักที่ไม่เปลี่ยนแปลงหลงเหลืออยู่ จนกระทั่งได้ดูหนังเรื่องนี้ ซึ่งสร้างขึ้นจากเรื่องจริงของคุณมาอิ กับคุณฮิซาชิ โดยคุณมาอิป่วยกะทันหันทำให้กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา คุณฮิซาชิก็ไม่ยอมแพ้ ทั้งรอคอย ทั้งดูแลคู่หมั้นของเขาโดยหวังว่า วันหนึ่งคุณมาอิจะตื่นขึ้นมาเพื่อมาแต่งงานกัน

ซึ่งเวลาที่คุณฮิซาชิรอคอยคุณมาอินั้นยาวนานถึง 8 ปีเลยนะคะ เป็นคนอื่นอาจถอดใจไปแล้ว ทั้งฝั่งคุณแม่ของมาอิเองก็ไม่อยากให้ฮิซาชิมาเสียเวลารอคอย เพราะไม่รู้ว่าลูกสาวของเธอจะตื่นขึ้นมาหรือไม่ คุณแม่ของมาอิจึงบอกให้ฮิซาชิตัดใจไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ของตัวเอง ทว่าคุณฮิซาชิเลือกที่จะรอค่ะ

แต่ไม่ใช่ว่าคุณมาอินั้นนอนหลับไปนานถึงแปดปีหรอกค่ะ แต่เป็นเพราะพอเธอตื่นขึ้นมาเธอก็จำคุณฮิซาชิไม่ได้ แล้วไหนยังจะต้องทำกายภาพบำบัดเพื่อให้ร่างกายกลับมาเคลื่อนไหวได้อีก การรอคอยจึงยาวนานค่ะ

ใครที่กำลังหมดหวังกับความรัก ไปเติมความอบอุ่นให้หัวใจกับ “The 8-Year Engagement – บันทึกน้ำตารัก 8 ปี” กันนะคะ แล้วจะเห็นว่าความรักที่ไม่เปลี่ยนแปลงยังคงมีอยู่จริงค่ะ

“แอดมินYathinun”