รีวิวหนัง “Hereditary” 6.5/10

จัดเป็นภาพยนตร์ที่ขึ้นทำเนียบหนังหลอนไปแล้ว สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “เฮเรดดิแทรี่ กรรมพันธุ์นรก” (Hereditary) ผลงานกำกับโดย “อารี แอสเตอร์” จากการันตีของนักวิจารณ์ในงานเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์เมื่อต้นปี ที่ทำให้ผู้ชมขวัญกระเจิงหลังจากดูจบ

ทว่าเมื่อทีมงานของซูมซอกแซก คุณ Natiie P. Natalie ไปชมมา เธอบอกว่าไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

“Hereditary เฮเรดดิแทรี่ กรรมพันธุ์นรก” เป็นเรื่องราวของครอบครัว 4 คน พ่อ แม่ ลูก ที่เพิ่งเสียคุณยายไป หลังจากงานศพของคุณยายก็พบกับเรื่องราวแปลกๆ เกิดขึ้นเรื่อยมา จนผู้เป็นแม่ที่แบกรับความเครียด ความกดดัน ความเสียใจ จะต้องหาทางที่จะหยุดเหตุการณ์ลึกลับนี้ให้ได้ แต่มันไม่ง่ายขนาดนั้น เพราะในระหว่างที่หาทางออกกลับมีปัญหาเกิดขึ้นมากมาย พวกเขาจะตัดสินใจอย่างไร และจะต้องเจอกับอะไรบ้างต้องติดตาม

“หนังมีบรรยากาศชวนหลอน แต่ดูแล้วอึดอัดเพราะหนังอัดความเครียดความกดดันมาตลอด มีฉากน่ากลัวตกใจชวนสะดุ้ง มีลุ้นว่าจะโผล่มาตอนไหน แต่ความรู้สึกส่วนตัวรู้สึกว่าไม่ค่อยน่ากลัวเท่าไหร่ จะออกแนวเครียดซะมากกว่า คิดว่าน่ากลัวในระดับหนึ่ง แต่ยังไม่สุด 6.5/10”

“Hereditary เฮเรดดิแทรี่ กรรมพันธุ์นรก” นำแสดงโดย โทนี่ คอลเล็ตต์, อเล็กซ์ วูล์ฟฟ์ และ เกเบรียล เบิร์น ไปพิสูจน์ความหลอนกันได้ วันพุธที่ 13 มิถุนายนนี้ รอบ 20.00 น. เป็นต้นไป