โฉมใหม่ร้าน “เมลโล่ ทองหล่อ” เท่ โปร่ง และอบอุ่น

เมลโล่ ทองหล่อ (Mellow Thonglor) ร้านอาหารสุดชิลย่านทองหล่อ จัดงานเฉลิมฉลองร้านใหม่ในคอนเซ็ปต์ “Mellow Grown Up” เติบโตไปด้วยกันกับลูกค้า

ซึ่งในงานมีเหล่าผู้บริหารของร้านมาล้อมวงเล่าถึงการปรับลุคใหม่ พร้อมชูจุดเด่นบรรยากาศสุดอบอุ่น ดนตรีสดหลากหลายแนว เหมาะสำหรับแฮงค์เอาท์กับกลุ่มเพื่อนซี้และครอบครัว

สำหรับการปรับลุคใหม่ในครั้งนี้ เริ่มจากบรรยากาศของร้าน เมลโล่ ทองหล่อ ที่เน้นการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ โดยคงจุดเด่นของตัวโครงสร้างแบบดิบๆ ให้ความรู้สึกเรียบ เท่ โครงสร้างเพดานสูงและกระจกใสโดยรอบ เสริมให้บรรยากาศโปร่งโล่งสบาย และช่วยเพิ่มแสงธรรมชาติให้กับร้าน หรือหากเป็นเวลากลางคืน ก็สามารถมองเห็นสีสันยามค่ำคืนของทองหล่อได้ชัดเจน

ส่วนด้านในของตัวร้านตกแต่งแนวโมเดิร์น ผนังอิฐแบบเปลือยหลากสีสัน และเฟอร์นิเจอร์ไม้เรียบเท่ ช่วยเสริมให้ร้านดูสดใสและอบอุ่น นอกจากนี้ทางร้านยังได้เพิ่มพื้นที่ใช้สอยที่ชั้น 2 ของร้าน โดยออกเบบให้เป็น Live Music Hall สำหรับคอดนตรีโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีวงดนตรีแถวหน้า ทั้งแนว ร็อค, แจ๊ส, ฮิปฮอป, เร็กเก้ และอื่นๆ สลับผลัดเปลี่ยนมาเล่นสด เพื่อสร้างสีสันและเพิ่มอรรถรสในการสังสรรค์มากยิ่งขึ้น

คุณกายสิทธิ์ อุดมคุณธรรม เจ้าของร้าน เล่าว่า “ร้านเมลโล่ ทองหล่อ และลูกค้าของเรา ต่างก็เติบโตขึ้นมาด้วยกัน ปีนี้ซึ่งเป็นปีที่ 8 เราจึงตัดสินใจรีโนเวทปรับลุคของร้าน รวมถึงชูคอนเซ็ปต์ใหม่ “Mellow Grown Up” เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่เติบโตมาด้วยกันกับเรา นอกจากนี้เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายมากขึ้น พร้อมสร้างจุดเด่นของร้าน เราจึงมีแนวคิดที่จะกำหนดธีมของร้านในแต่ละวัน และองค์ประกอบต่างๆ ในร้านจะปรับให้สอดคล้องไปกับธีม ไม่ว่าจะเป็นวงดนตรีที่จะมาเล่นที่ร้าน การตกแต่งร้าน รวมถึงเมนูอาหารและเครื่องดื่มพิเศษ ก็จะสอดคล้องไปกับธีมของวันนั้นๆ ด้วย ให้ร้านเมลโล่ ทองหล่อ เป็นสถานที่สังสรรค์ในทุกๆ โอกาสของกลุ่มเพื่อน และครอบครัว”

นอกจากการตกแต่งร้านที่มีกลิ่นอายแบบตะวันตกผสมผสานตะวันออก ชวนให้นึกถึงร้านอาหารสุดชิค ในนิวยอร์คบวกกับคาเฟ่แบบญี่ปุ่นแล้ว เมนูอาหารที่นี่ก็มีจุดเด่นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ด้วยสไตล์ฟิวชั่น ที่ผสานความเป็นตะวันตกและตะวันออกได้อย่างน่าสนใจ เน้นความหลากหลายของอาหาร ความสดใหม่ และรสชาติในแบบเฉพาะตัว

โดยเมนูอาหารของร้านเมลโล่ ทองหล่อ ผ่านการสร้างสรรค์เป็นอย่างดีจาก คุณอิสริยะ หมุดกาญจน์ (โอ๊ค) เชฟผู้ซึ่งอยู่เบื้องหลังเมนูอาหารสไตล์ฟิวชั่นของร้านเมลโล่ตั้งแต่แรกเริ่ม และได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง โดยครั้งนี้เชฟเป็นผู้ออกแบบเมนู และควบคุมคุณภาพอาหารในทุกขั้นตอน ยิ่งไปกว่านั้น ในแต่ละวันทางเชฟจะมีสเปเชี่ยลเมนู ที่รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษเพื่อให้สอดคล้องกับธีมดนตรีสดที่มาสร้างสีสันในคืนนั้นๆ ด้วย

เชฟโอ๊คพูดถึงเมนูซิกเนเจอร์ของร้านเมลโล่ ทองหล่อ ว่า เมนูซิกเนเจอร์ในความหมายของเขาก็คือ เมนูที่อยู่คู่ร้านมานาน เป็นเมนูประจำร้านที่ใครมาก็ต้องสั่งมาทาน ไม่ใช่เป็นเมนูที่รังสรรค์ขึ้นใหม่แต่ไม่คุ้นลิ้นลูกค้าแต่อย่างใด

สำหรับเมนูแนะนำของร้านประกอบด้วย เซ็ทรวมเมนูเรียกน้ำย่อยยอดฮิต, แอปเปิ้ลซีซาร์สลัด

ตามด้วยเมนูพาสต้าทั้ง ลินกวินี่สไปซี่คาโบนารา และลินกวินี่หอยเชลล์ไข่ปลาเมนไทโกะ ที่อร่อยเด็ดและเป็นเอกลักษณ์ของร้าน

ปิดท้ายด้วยเมนูใหม่ล่าสุด สเต็กโทมาฮอว์คชิ้นยักษ์ ที่ย่างมาได้อย่างพอเหมาะ

ส่วนเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ คือ Mellow Star Martini Cocktail เปรี้ยวหวานสดชื่นด้วยผลไม้ น่าจะถูกใจสาวๆ อย่างแน่นอน

ภายในร้านบริเวณชั้น 1 สามารถรองรับได้ถึง 40 ที่นั่ง มีบาร์เครื่องดื่ม รวมถึงกาแฟ ที่ได้พาร์ทเนอร์ใหม่ มร. คริสโตเฟอร์ กวิน (Christopher Gwynne) เป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องเมล็ดกาแฟ โดยมีเบลนด์ที่คัดสรรมาเป็นพิเศษถึง 2 เบลนด์ด้วยกัน คือ ‘ละมุน’ และ ‘นิยม’ พร้อมนำเสนอให้คอกาแฟได้ลิ้มลอง

ส่วนชั้น 2 เป็นพื้นที่สำหรับไลฟ์แบนด์เอาใจคอเพลง สามารถรองรับได้ประมาณ 40 ที่นั่ง โดยช่วงหัวค่ำวันเสาร์จะเป็นวงประจำ The Raven Doll ส่วนช่วงกลางคืนจะเป็นวงดนตรีแถวหน้าที่ผลัดเปลี่ยนมาเล่นในแต่ละสัปดาห์

สำหรับก้าวใหม่ของร้านเมลโล่ ทองหล่อ ในปีนี้ทางร้านได้เพิ่มระบบบัตรสมาชิกขึ้นมา ผู้สนใจสามารถสมัครได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด นอกจากสมาชิกจะได้สะสมคะแนนกับทางร้านเมลโล่ ทองหล่อ และร้านอื่นๆ ในเครือที่ร่วมรายการแล้ว เงินจำนวน 2 เปอร์เซ็นต์ จากยอดที่สมาชิกใช้จ่ายกับร้านในแต่ละเดือน ทางร้านจะนำไปบริจาคให้กับบ้านเด็กกำพร้า หรือโครงการต่างๆ ที่สนับสนุนเด็กด้อยโอกาสในพื้นที่ห่างไกลอีกด้วย

“หลังจากที่ เมลโล่ ทองหล่อ ได้เปิดประตูต้อนรับลูกค้าให้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศที่แสนอบอุ่น เป็นกันเอง ตั้งแต่เมื่อ 8 ปีที่แล้ว เรียกได้ว่าทั้งร้านและลูกค้าต่างก็เติบโตมาด้วยกัน กระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติทำให้เราตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ดังนั้นในปีนี้จึงเป็นโอกาสที่ดี ที่เราอยากจะขอบคุณลูกค้าทุกๆ ท่านที่ให้การสนับสนุนเราเป็นอย่างดีมาโดยตลอด และหวังว่าทุกท่านจะได้ร่วมฉลอง ความสำเร็จขั้นต่อๆ ไปของเราในอนาคต” คุณกายสิทธิ์ กล่าวทิ้งท้าย

ร้านเมลโล่ ทองหล่อ (Mellow Thonglor) ตั้งอยู่ที่โครงการ Penny’s Balcony ซอยทองหล่อ 16 ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 01.30 น. สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/MellowThonglor และ https:// www.instagram.com/mellowthonglor