ผู้สร้างกอลลั่มและซีซาร์ เผยเบื้องหลังแนวคิดหนัง “Mowgli”

“Mowgli” ที่สร้างขึ้นจากหนึ่งในวรรณกรรมอมตะ The jungle book โดย รัดยาร์ด คิปลิ่ง หรือในชื่อไทย เมาคลีลูกหมาป่า กำลังจะถูกนำมาขึ้นจออีกครั้งโดยฝีมือผู้สร้างกอลลั่มและซีซาร์

การเล่าเรื่องคราวครั้งใหม่ของ “Mowgli” ในครั้งนี้จะถูกนำมาสร้างใหม่ให้มีความสมจริงสมจัง และเคารพในต้นฉบับวรรณกรรมยิ่งกว่าครั้งไหนๆ

“เราอยากให้โทนของหนังใกล้เคียงกับหนังสือมากขึ้น” แอนดี้ เซอร์คิส กล่าว “จริงๆ มันก็ไม่ใช่เทพนิยายสำหรับเด็กขนาดนั้น แต่มีความสมจริง มีความสมเหตุสมผล เป็นสิ่งที่คิปลิ่งได้แต่งเอาไว้จริงๆ ซึ่งมืดมนกว่าเรื่องราวที่เล่ากันโดยทั่วไปอยู่มากทีเดียว” เขายิ้ม “ไม่มีเหล่าสรรพสัตว์ร้องเพลงหรือเต้นรำแน่นอน”

แอนดี้ เซอร์คิส เผยอีกว่าเขาตั้งตาที่จะได้ทำภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างมาก “หลังจากที่สร้างกอลลั่มกับซีซาร์ เรื่องนี้ก็เป็นหนึ่งในเรื่องที่ผมสนใจมากที่สุด ผมไม่อยากเชื่อด้วยซ้ำว่าเราจะโชคดีขนาดนี้กับทีมนักแสดงหลัก”

สำหรับธีมของภาพยนตร์เรื่องนี้ จะกล่าวถึงแนวคิด ‘เขาเป็นใครในโลกของสรรพสัตว์ และในโลกของมนุษย์’ ที่เมาคลีจะต้องหาคำตอบเพื่อค้นพบตัวตนที่แท้จริงของตนเอง และจากธีมที่เข้มข้น การแสดงจากเหล่านักแสดงชั้นยอด และการเขียนบทที่ทำให้ใกล้เคียงกับบทประพันธ์นี้เองจึงทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความมืดมนกว่าที่เคยสร้างมา

โดยเซอร์คิสย้ำว่า “ผู้คนมักจะคิดถึงตัวละครและเรื่องราวในอีกแบบหนึ่ง ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้แนวคิดพวกนั้นพังทลายไปเลย”

“Mowgli” บอกเล่าเรื่องราวของ “เมาคลี” เด็กมนุษย์ผู้ถูกเลี้ยงดูโดยฝูงหมาป่าในป่าลึกของประเทศอินเดีย เขาได้เรียนรู้กฏอันดุร้ายของป่าแห่งนี้ภายใต้การดูแลของหมี “บาลู” และเสือดำนามว่า “บาเคียร่า” เมาคลีได้รับการยอมรับจากเหล่าสรรพสัตว์ในฐานะพวกเดียวกันทุกชีวิต ยกเว้น “แชร์คาน” พยัคฆ์ร้ายอันน่าหวาดหวั่น แต่ยังอาจมีภยันตรายที่ยิ่งใหญ่กว่านั้นที่กำลังคืบคลานเข้ามาสู่ผืนป่าแห่งนี้ เช่นเดียวกับเมาคลีที่จำต้องเผชิญหน้ากับมนุษย์ จุดกำเนิดของตัวเขาเอง

“Mowgli – เมาคลี” เข้าฉาย 18 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์