ททท. จับมือ อ.คฑา จัดโครงการ “พาเที่ยวข้ามภาคสนุกสุขสันต์“

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดโครงการ “พาเที่ยวข้ามภาคสนุกสุขสันต์ กับ อ.คฑา” โดยมี อ.คฑา ชินบัญชร ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสนาศิลปะและวัฒนธรรมนำเที่ยวข้ามภาค เป็นผู้นำโครงการ เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ

งานนี้มีพันธมิตรยักษ์ใหญ่อย่าง บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด, AIS, โมโน กรุ๊ป, โรงแรมในเครือฟอร์จูน กรุ๊ป, Sixt rent a car, ภัตตาคารฮองมิน ห้างทอง AURORA ให้การสนับสนุน พร้อมเชิญชวนผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวในรูปแบบของศาสนาศิลปวัฒนธรรมและธรรมชาติรวมไปถึงชุมชน

พร้อมจับมือกับพันธมิตรให้กลุ่มเป้าหมายร่วมสนุกลุ้นรับเที่ยวข้ามภาคกับ อ.คฑา ชินบัญชร บัตรกำนัล ห้องพัก บัตรเครื่องบินโดยสารเครื่องบินในประเทศ บัตรรับประทารอาหาร และ รางวัลอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมทั้งส่วนลดและสิทธิพิเศษอีกมากมายของกลุ่มพันธมิตร

แคมเปญนี้จะเริ่มในช่วงเดือน พฤษภาคม – กันยายน 2561 เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยว Green Season ให้กลุ่มเป้าหมายเกิดการเดินทางขึ้นจริง ซึ่งงานแถลงข่าวได้จัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ณ ห้องแพลธินัม ชั้น 3 โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว บางกอก ฟอร์จูน กรุงเทพมหานคร

นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “ททท. ต้องการขยายฐานนักท่องเที่ยวเดินทางข้ามภาคและกระตุ้นให้เกิดรายได้จากการท่องเที่ยวดังกล่าวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงจับมือกับ อ.คฑา ชินบัญชร กูรูด้านศาสนาและโหราศาสตร์จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์ภายใต้แคมเปญ “พาเที่ยวข้ามภาค สนุกสุขสันต์” เชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยร่วมเดินทางท่องเที่ยวข้ามภาคกับ อ.คฑา ในมุมมองใหม่ที่อิ่มบุญ สุขใจ เสริมความรู้ และความสนุกสนาน ทั้งนี้ก็เพื่อกระตุ้นให้เดินทางท่องเที่ยวข้ามภูมิภาคในประเทศไทย

“อย่างที่ได้กล่าวไว้ก่อนนี้ว่าเราต้องการจะขยายฐานนักท่องเที่ยวและเพิ่มรายได้ ซึ่งการดำเนินงานดังกล่าวจะไม่สำเร็จได้ถ้าไม่ได้รับความร่วมมือจาก อ.คฑา และกลุ่มพันธมิตรที่ให้เกียรติมาร่วมแถลงข่าวในวันนี้ (AIS, เดอะมอล์ลกรุ๊ป, โมโน29, ฟอร์จูนโฮเทลกรุ๊ป,ซิ๊กเร้นท์อะคาร์,รายการโทรทัศน์และห้องอาหารฮองมิน) จัดกิจกรรมให้กลุ่มลูกค้าคุณภาพได้ร่วมสนุกและเดินทางท่องเที่ยวข้ามภาค รวมถึงโปรโมชั่นและกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ ภายใต้แคมเปญ”

พิชญ์นาฏ สาขากร ดารานักแสดง กล่าวว่า “มีความประทับใจทุกครั้งที่ได้เดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ เพราะรู้สึกว่าไม่ไกลและมีความสะดวกสบายทั้งเรื่องของการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดที่ปัจจุบันมีสนามบินเพิ่มมากขึ้นมีการอำนวยความสะดวกเพิ่มขึ้น รวมไปถึงจังหวัดต่างๆ ที่โดยไม่จำเป็นต้องใช้สนามบิน การเดินทางโดยรถปัจจุบันมีความสะดวกสบายเพิ่มขึ้น อาหารรวมไปถึงสถานที่ต่างๆ ในแต่ละภาคค่อนข้างแตกต่างกันไป จึงทำให้รู้สึกประทับใจทุกครั้งที่ได้เดินทางท่องเที่ยวข้ามภาคภายในประเทศ และถ้ามีโอกาสก็จะไปร่วมทริปในโครงการฯ เพราะชื่นชอบในการไหว้พระอยู่แล้ว และจะชวนเพื่อนๆ ครอบครัวเดินทางไปยังทิศมงคลด้วยค่ะ และที่สำคัญจะส่งรูปมาร่วมเล่นเกมส์ในเว็บไซด์ www.เที่ยวไทยข้ามภาค.com อย่างแน่นอนค่ะ”

อ.คฑา ชินบัญชร พรีเซ็นเตอร์ของโครงการพาเที่ยวข้ามภาคสนุกสุขสันต์ กับ อ.คฑา กล่าวว่า “อยากเชิญชวนให้ทุกท่านได้มีโอกาสรับพลังชีวิตด้วยการท่องเที่ยวเพราะการท่องเที่ยวถือว่านอกจากรับเอาพลังของธรรมชาติมาเพิ่มพลังให้กับชีวิตแล้วการท่องเที่ยวให้ถูกทิศก็ถือได้ว่าเป็นเพิ่มพลังชีวิตทั้ง 12 ปีนักษัตร ซึ่งรายละเอียดต่างๆ สามารถติดตามได้ที่ www.เที่ยวข้ามภาค.com รวมไปถึงร่วมสนุกและลุ้นรับรางวัลอีกมากมาย อาทิ ตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ จำนวน 2 รางวัล, ที่พักสุดหรูจากโรงแรมในเครือฟอร์จูน กรุ๊ป จำนวน 20 รางวัลและทริปพิเศษร่วมเดินทางท่องเที่ยวไปกับ อ.คฑา ชินบัญชร จำนวน 1 รางวัล / รางวัลละ 2 ที่นั่ง เป็นต้น”

สำหรับทริปท่องเที่ยวโครงการ “พาเที่ยวข้ามภาคสนุกสุขสันต์ กับ อ.คฑา” แบ่งออกเป็น 2 ทริป ดังนี้

1.ทริปท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา เดินทางระหว่างวันที่ 28-29 กรกฎาคม 2561 ร่วมเดินทางไปกับแหล่งท่องท่องเชิงศาสนาสุดเอ็กซ์คลูชีพกับ อาจารย์คฑา ชินบัญชร สนุกไปกับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองโคราช พร้อมอิ่มบุญไปกับการนมัสการ “อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี” หรือ ย่าโม พร้อมกับพานักท่องเที่ยวไปยังสถานที่เก็บอัฐิของย่าโม ณ วัดศาลาลอย รวมถึงชมความสวยงามของรถแห่เทียนพรรษา ซึ่งจัดขึ้นในช่วงวันวิสาขบูชาของทุกปีที่ เดอะมอลล์ โคราช

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวประจำโคราชอีกมากมาย อาทิ สักการะขอพรหลวงพ่อโตที่ใหญ่ที่สุดในโคราช ณ วิหารหลวงพ่อโต, ร่วมชม ความงดงามของ “ปราสาทหินพิมาย” ที่สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าสุริยวรมันที่ 1 นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังได้ร่วม สดมนต์รับมงคลประจำปีจอที่ “วัดป่าภูหายหลง” วัดที่ได้สมญานามว่า วัดป่ากลางสรวงสรรค์ เป็นต้น

2.ทริปท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางระหว่างวันที่ 17-19 สิงหาคม 2561 พร้อมด้วย อาจารย์คฑา ชินบัญชร ผู้เชี่ยวด้านประวัติศาสตร์ ศาสนา และวัฒนธรรม นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังได้อิ่มบุญและสุขใจไปกับสถานที่ท่องเที่ยวเชิงศาสนาชื่อดังอีกมากมาย อาทิ ขอพรไปกับหลวงพ่อทันใจ ณ วัดพระธาตุดอยคำ, ร่วมสักการะพระธาตุเกศแก้วจุฬามณี ณ วัดเกตการาม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของชาวปีจอ (สุนัข) รวมถึงสักการะสวดมนต์ขอพรองค์พระธาตุดอยสุเทพ ซึ่งเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเชียงใหม่

รวมทั้งยังพานักท่องเที่ยวออกเดินทางไป ชมปรากฏการณ์ตามธรรมชาติที่เกิดจากการกัดเซาะของลมฝน จนกลายเป็นหน้าผาและเสาดินที่มีรูปร่างแปลกตาที่ “ผาช่อ” และสถานที่อันซีนต่าง เช่น ม่อนแจ่ม, แม่กำปอง ฯลฯ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุก พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมาย เพียงส่งภาพการเดินทางไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ พร้อมเขียนชื่อ – นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ ส่งมาที่ www.พาเที่ยวข้ามภาค.com ภาพที่โดนใจคณะกรรมการมากที่สุด จะได้รับรางวัลสุดคูล ให้ไปท่องเที่ยวแบบสุขกาย สบายกระเป๋า อาทิ ตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ จำนวน 2 รางวัล, ที่พักสุดหรูจากโรงแรมในเครือฟอร์จูน กรุ๊ป จำนวน 20 รางวัล และทริปพิเศษร่วมเดินทางท่องเที่ยวไปกับ อาจารย์คฑา ชินบัญชร จำนวน 1 รางวัล / รางวัลละ 2 ที่นั่ง เป็นต้น

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก M Card รับสิทธิ์แลกซื้อทริปโคราชในราคาสุดพิเศษ 2,499 บาท เพียงใช้คะแนน M Point 99 คะแนน หรือทริปเชียงใหม่ในราคาเพียง 5,999 บาท พร้อมใช้คะแนน M Point 99 คะแนน (จำกัดทริปละ 16 ที่นั่ง) แลกซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 22 มิ.ย. ถึง 17 ก.ค. 2561 หรือจนกว่าสิทธิ์จะหมด สำรองที่นั่งผ่านเคาท์เตอร์ M Card Shop ที่เดอะมอลล์ ทุกสาขา, Application LINE โดยการกดเพิ่มเพื่อนจาก ID : @MCardShop, www.facebook.com/mcardshop.th หรือ www.mcardshop.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ M Card Call Center 02-789-5555

ร่วมสัมผัสกลิ่นอายและความสวยงามจากแหล่งท่องเที่ยวเชิงศาสนา พร้อมอิ่มบุญ เสริมสิริมงคลให้ชีวิต ไปกับโครงการ “พาเที่ยวข้ามภาคสนุกสุขสันต์ กับ อ.คฑา” เดินทางระหว่างวันที่ 28-29 กรกฎาคม 2561 ณ จังหวัดนครราชสีมา และเดินทางระหว่างวันที่ 17-19 สิงหาคม 2561 ณ จังหวัดเชียงใหม่ รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก www.พาเที่ยวข้ามภาค.com