ระเบิดทุกอณูความมันส์ไปกับ “OPERATION RED SEA” 14 มิ.ย.นี้

ขึ้นแท่นหนังทำเงินสูงสุดในไตรมาสแรกของจีนประจำปี 2018 ไปแล้วสำหรับภาพยนตร์ “OPERATIONS RED SEA (โอเปอเรชั่น เรด ซี)” มหึมาหนังแอ๊คชั่นฟอร์มยักษ์จากฮ่องกงที่จะมาสานต่อปรากฏการณ์ความมันส์ถัดจาก OPERATION MEKONG (โอเปอเรชั่น แม่โขง) ที่เข้าฉายไปเมื่อปีที่แล้ว

โดยหลังจากเปิดการฉาย ภาพยนตร์กวาดรายได้นับจากวันฉายไปกว่า 600 ล้านเหรียญสหรัฐ แซงหน้าภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ฮอลลีวูดอย่าง Avengers: Infinity War (อเวนเจอร์ : อินฟินิตี้ วอร์), Black Panther (แบล็ค แพนเธอร์) และ Ready Player One (เรดี้ เพลเยอร์ วัน) นอกจากนี้ตัวหนังการันตีความมันส์ด้วยการคว้ารางวัล “เทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม” ในงานเทศกาลภาพยนตร์ ปักกิ่ง อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์ม เฟสติวัล ครั้งล่าสุดอีกด้วย

“OPERATION RED SEA” บอกเล่าเรื่องราวของหน่วยจู่โจมเจียวหลง ได้ชื่อว่าเป็นกองกำลังพิเศษด้านการทหารที่ใหญ่ที่สุดในโลก อีกทั้งยังเป็นกองทัพปลดแอกที่มีฝีมือฉกาจฉกรรจ์ ในภารกิจล่าสุดที่ได้รับมอบหมายให้นำกำลังจำนวน 8 นายทำการอพยพชาวจีนจากแอฟริกาเหนือ ในประเทศสาธารณรัฐที่กำลังอยู่ในระหว่างทำการรัฐประหารนั่นเอง พวกเขากลับถูกซุ่มโจมตีจากผู้ก่อการร้ายที่ครอบครองอาวุธนิวเคลียร์อยู่ในมือ

ดังนั้นนอกจากพวกเขาจะต้องหาทางเอาชีวิตรอดให้ได้แล้ว ยังจะต้องมั่นใจว่าอาวุธร้ายนี้จะต้องถูกกำจัดโดยสิ้นซาก

“OPERATION RED SEA” ใช้ทุนสร้างถึง 72 ล้านเหรียญสหรัฐ เขียนบทและกำกับโดยผู้กำกับแถวหน้าฮ่องกง ดันเต้ แลม (จาก OPERATION MEKONG) ที่กลับมาสานต่อปรากฏการณ์ความมันส์อีกครั้ง

“เหนือภารกิจเสี่ยงตาย คือปฏิบัติการณ์ที่โลกต้องจดจำ” อย่าพลาดชมภาพยนตร์มหึมาแอ๊คชั่นฟอร์มยักษ์ระดับปรากฏการณ์ที่ถล่มรายได้ไปกว่า 600 ล้านเหรียญสหรัฐ ใน “OPERATION RED SEA ยุทธภูมิทะเลแดง” ตั้งแต่ 14 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น