“เจน ฟอนดา” นำทีมแซ่บจัดตั้งชมรมสุดฮา ใน “ก๊วนลับฉบับสาวแซ่บ”

คอหนังคอมิดี้ไม่ควรพลาด ภาพยนตร์เรื่อง “ก๊วนลับฉบับสาวแซ่บ” (บุ๊คคลับ-Book Club) ที่ได้ 4 ดาราตัวแม่ฝีมือดีมาถ่ายทอดความฮาเมื่อพวกเธอได้อ่านหนังสืออีโรติกขายดีเรื่อง “ฟิฟตี้ เชดส์ ออฟ เกรย์” (Fifty Shades of Grey)

การันตีความบันเทิงโดย ไดแอน คีตัน, เจน ฟอนดา, แคนดิซ เบอร์เกน และ แมรี สตีนเบอร์เกน ผลงานเขียนบทและกำกับ โดย บิล โฮลเดอร์แมน

จากซ้าย: ไดแอน คีตัน, แคนดิซ เบอร์เกน, เจน ฟอนดา และแมรี สตีนเบอร์เกน

ความสนุกของคลับแห่งนี้กำลังจะเริ่มต้นขึ้น เมื่อกลุ่มเพื่อนสาวสุดรักอย่าง ไดแอน (ไดแอน คีตัน), วิเวียน (เจน ฟอนดา), ชารอน (แคนดิช เบอร์เกน), และ แครอล (แมรี สตีนเบอร์เกน) รวมตัวกันจัดตั้งชมรมหนังสือเพื่อพบปะและแลกเปลี่ยนความคิดเห็น

แต่เมื่อวิเวียน แนะนำเพื่อนๆ ให้ได้รู้จักกับหนังสืออีโรติกขายดีอย่าง “ฟิฟตี้ เชดส์ ออฟ เกรย์” (Fifty Shades of Grey) ก็พูดได้เลยว่าการอ่านหนังสือครั้งนี้สร้างจินตนาการแตกต่างจากเดิม หลังจากพวกเธอได้เปิดหนังสือเล่มนั้น ชีวิตประจำวันอันแสนน่าเบื่อก็เปลี่ยนเป็นมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

บิล โฮลเดอร์แมน เอ่ยถึงเนื้อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “เนื้อเรื่องหลักๆ เลยคือ ผู้หญิงในยุค 60 ได้อ่านหนังสือ ฟิฟตี้ เชดส์ ออฟ เกรย์ มันทำให้พวกเขาเกิดคำถามต่อชีวิต มันเปิดบทสนทนาที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในชีวิต และที่สำคัญเราได้ทีมงานระดับแถวหน้าของวงการมาร่วมงานด้วย”

นักแสดงกับผู้กำกับบิล โฮลเดอร์แมน

เจน ฟอนดา ซึ่งรับบทเป็น วิเวียน สาวสุดแซ่บตัวโจกของกลุ่มเผยว่า “ฉันเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลการอ่านหนังสือ และฉันก็มีหนังสือในดวงใจอยู่หลายเรื่องเหมือนกันนะ และสำหรับหนังสือ ฟิฟตี้ เชดส์ ออฟ เกรย์ ฉันว่ามันเป็นอะไรที่เสริมจินตนาการให้ทุกคนที่อยู่ในวัยอย่างฉัน ได้มีความรู้สึกมีตัวตนและเริ่มมีความสนุกกับการใช้ชีวิตมากขึ้นกว่าเดิม ในเรื่องฉันเห็นว่าเพื่อนๆ ต่างได้รับผลกระทบจากการใช้ชีวิต จึงอยากให้เพื่อนๆ ได้ลองมีมุมมองการใช้ชีวิตแบบใหม่ และหนังสือเรื่องนี้มันก็ปลุกไฟในตัวของทุกคนให้ลุกโชนออกมา”

เธอเสริมอีกว่า “การถูกกำกับโดยคนที่เด็กขนาดที่อาจจะเป็นลูกของคุณได้ ฉันว่ามันดูพิลึกอยู่นะ แต่ว่า บิล ก็สามารถทำให้เราต้องให้ความเคารพ ฉันว่าเขาเป็นผู้กำกับที่ยอดเยี่ยมมาก เขาทำให้เรารู้สึกมั่นใจในตัวเขา และฉันก็ทุ่มหมดทั้งใจให้กับการทำงานเรื่องนี้เลย”

“ฉันดีใจมากที่อ่านบทหนังเรื่องนี้แล้วรู้สึกได้เลยว่ามันเป็นหนังที่มีพื้นฐานมาจากตัวของฉันเอง ฉันรู้สึกประทับใจในเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับฉัน” ไดแอน คีตัน กล่าว

“ฉันตื่นเต้นกับตัวละครชารอนมาก เพราะเธอเป็นถึงผู้พิพากษา ทั้งฉลาด มีอำนาจ เธออยู่บนจุดสูงสุดของความสำเร็จในอาชีพการงานและเธอไม่ได้รู้สึกว่าชีวิตเธอต้องการอะไรอีก กระทั่งได้พบกับหนังสือ ฟิฟตี้ เชดส์ ออฟ เกรย์ ที่เปิดโลกให้ชารอน และนำทางชีวิตเธอไปสู่ความรักที่หวือหวาครั้งใหม่” แคนดิซ เบอร์เกน กล่าว

แคนดิซ เบอร์เกน, แมรี สตีนเบอร์เกน และเจน ฟอนดา

ส่วน แมรี สตีนเบอร์เกน เล่าถึงการทำงานว่า “ฉันบอกตรงๆ ว่าตื่นเต้นมาก ถึงแม้ฉันจะทำงานในวงการมานาน แต่ฉันก็เชื่อว่าฉันยังสามารถเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ได้อีกเยอะ ทุกคนต่างใส่ใจและตั้งใจเล่นในเรื่องนี้อย่างเต็มที่ ฉันรู้สึกเหมือนได้เจอขุมทรัพย์จากการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้”

พบความสนุกและหรรษาไปกับนักแสดงระดับแถวหน้าของฮอลลีวูดอย่างพวกเธอได้ในภาพยนตร์คอมิดี้สุดฮาเรื่อง “ก๊วนลับฉบับสาวแซ่บ” (Book Club-บุ๊คคลับ) เข้าฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์