“แม่นาคพระโขนง” โปรดักชั่นสุดเจ๋ง เรียกเสียงปรบมือกระหึ่มรอบพรีวิว

เปิดม่านการแสดงในรอบพรีวิว ให้ทัพนักข่าวพิสูจน์ความสนุกกันไปแล้ว เมื่อค่ำวันอาทิตย์ที่ 13 พ.ค. ที่ผ่านมา ณ โรงละคร “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” สำหรับละครเวทีเรื่องยิ่งใหญ่ “แม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคัล” เวอร์ชั่นปี 2561

การกลับมาครั้งนี้ “บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ” ผู้กำกับคนเก่ง เคี่ยวกรำให้ “แม่นาค” นัท-มีเรีย กับ “พ่อมาก” ตู่-ภพธร ถ่ายทอดเรื่องราวความรักให้ลึกซึ้งกว่าเดิม และทั้งคู่ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง แถมเคมีที่เข้ากัน ยังทำให้ผู้ชมรู้สึกอบอุ่น และอินตามไปกับความผูกพันที่ทั้งคู่มีให้กัน

โดยเฉพาะสาวนัท กับการรับบท “แม่นาค” ครั้งที่สอง ที่ยังคงความ “สุดยอด” เหมือนเดิม เจ้าตัวถ่ายทอดบทนี้ออกมาได้ลึกซึ้งและเก็บรายละเอียดของอารมณ์รักที่ “แม่นาค” มีให้กับ “พ่อมาก” ตั้งแต่ฉากแรกจนฉากสุดท้าย ทำเอาผู้ชมน้ำตารื้นตาม

แต่เมื่อต้องเปลี่ยนโหมดมาเป็นผีแม่นาค แววตาและพลังการแสดงของนัทก็แผ่ซ่านไปทั้งโรงละคร เล่นเอาคนดูขนลุกซู่ ส่วนการกลับมาครั้งนี้ “แม่นาคนัท” จะใช้เทคนิคยื่นมือเก็บมะนาว, เสกบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ รวมทั้งจะเหาะเหินเดินอากาศไปโผล่มุมไหนของฮอลล์บ้าง ต้องมาดูกันเอง แต่ขอบอกว่าไม่ผิดหวัง เพราะคุณบอยจัดเต็มกว่าครั้งก่อน เล่นเอากรี๊ดกันลั่นเลยล่ะ!

ด้านพ่อมากตู่ที่ก้าวมารับบทนี้ ในวันที่เหมาะสมทั้งวัยและสถานะ ทำให้เขากลายเป็น “พ่อมาก” ที่โชว์ลีลาการร้องการแสดงได้อย่างดีเยี่ยม ดูอบอุ่น ละมุนละไม (ขนาดวิ่งหนีผี ยังหล่อ..คิดดู๊)

ฟากน้องใหม่ละครเวที อาทิ ขนมจีน-กุลมาศ, เก่ง-ธชย, ไก่-อัญชุลีอร ต่างก็โชว์ลีลาการแสดงที่ถูกฝึกปรือมากว่าครึ่งปี ตีบทบาทได้แตกกระจุย แถมการันตีด้วยพลังเสียงร้อง “ขั้นเทพ” ที่ไม่มีใครยอมใคร

ส่วนน้ำจิ้มรสเด็ดที่ขาดไม่ได้เลย สำหรับละครผี คือมุกหนีผีต่างๆ งานนี้ได้ 2 หนุ่มอารมณ์ดีลีลาพลิ้ว ตั้ม-วราวุธ, โดม-จารุวัฒน์ ที่ออกมาดวลมุกกันอย่างเข้าขา เรียกเสียงฮาจากผู้ชมลั่นโรงละคร

ทั้งหมดที่บรรยายมานี้ สรุปได้ว่าการกลับมาของละครเวที “แม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคัล” เวอร์ชั่น ปี 2561นี้ ยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรี และคุ้มค่าการรอคอยจริงๆ เพราะนอกจากบทจะสนุก ครบทุกอรรถรสแล้ว บทเพลงยังไพเราะกินใจ แถมฉากต่างๆ รวมทั้งเทคนิคสเปเชียลเอฟเฟ็กต์ก็อลังการ ตื่นตาตื่นใจ สมยี่ห้อ “ซีเนริโอ”

ละครเวที “แม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคัล 2561” เริ่มเปิดแสดง 16 พฤษภาคมนี้
ณ “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” ซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร. 02-2623456