5 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ต้องตามไปพักผ่อนในหน้าร้อน

ในเมื่อวันหยุดมีจำกัดแต่เรื่องเที่ยวพักผ่อนก็เป็นเรื่องใหญ่เหมือนกันมีวันหยุดแค่ 2 วันจะไปเที่ยวไหนได้? อย่าไปคิดมากให้เมื่อยสมองเพราะทำงาน และเรียนก็หนักหัวจะแย่ เราคิดมาให้แล้วกับสถานที่เที่ยวใกล้ๆ ไปได้ง่ายๆ ไม่มีรถก็ไปเที่ยวได้เพราะมีรถสาธารณะส่งถึงที่หมายปลายทางได้ในราคาไม่กี่ร้อยบาท และหน้าร้อนแบบนี้จะให้ดีก็ต้องไปทะเลสิถึงจะฟิน เลยจัดมาให้แล้วกับที่เที่ยวใกล้กรุงเทพมีน้ำทะเลให้เริงร่าคลายร้อน มาพร้อมที่พักราคาถูกจัดให้โดย Traveloka ที่เที่ยวพร้อมที่พักราคาดีๆ มีที่ไหนบ้าง เราเสิร์ฟมาให้นักท่องเที่ยวแล้ว

1.พัทยา 

เดสติเนชั่นของนักท่องเที่ยวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก เพราะการได้มาเที่ยวพัทยาคือมันสุดมาก ตอบโจทย์ได้ทุกแบบ นอกจากได้มาเที่ยวทะเลแล้ว ยังมีพิพิธภัณฑ์ สวนสนุก กินอาหารทะเล ปาร์ตี้ยามค่ำคืน หรือช้อปปิ้งไปแบบเพลิดเพลิน ที่สำคัญเดินทางไม่ไกล ถ้าขับรถมาเองวิ่งยาวๆ ถนนมอเตอร์เวย์เลย แต่ถ้าไม่มีรถส่วนตัวรถบัส รถตู้มีมากมายก่ายกอง วันนึงมีให้เลือกหลายรอบเลย ใครไปเที่ยวพัทยาก็อย่าลืมจองที่พักพัทยากับ Traveloka ด้วยละจองง่ายจ่ายสะดวกมีที่พักให้แน่นอนคลิกตรงนี้

2.หัวหิน

เป็นสถานที่ๆ เที่ยวสุดชิคสำหรับหัวหิน เพราะมีคาเฟ่ ร้านอาหาร สถานที่ใหม่ๆ ให้นักท่องเที่ยวสายแชร์ และแชะรูปไปเที่ยวได้แบบไม่มีเบื่อ อีกทั้งยังมีกิจกรรมมากมายให้ได้ทำแบบไม่มีเบื่อ ไม่ว่าจะขี่ม้าริมหาดซึ่งเป็นกิจกรรมยอดฮิตที่หัวหิน เล่นสวนน้ำที่มีเครื่องเล่นสุดทันสมัย ตลาดน้ำ และโรงแรมที่พักตกแต่งสวยหรูไว้หลากสไตล์ ใครมาเที่ยวหัวหินจองที่พักกับ Traveloka มีที่พักหัวหินให้เลือกเพียบเลย

3.สัตหีบ 

บอกเลยว่า ตอนนี้ฮิตมาก เพราะมีเกาะใหม่น้ำใสแจ๋วที่นักท่องเที่ยวทะยอยกันไปเที่ยวเป็นจำนวนมาก เกาะที่เรากำลังพูดถึงคือ เกาะจวง หลายคนอาจไม่คุ้น แต่จะบอกว่าเป็นสถานที่เที่ยวใหม่ที่คนรักทะเลต้องไปให้ได้ ว่ายน้ำไม่เป็น ดำน้ำไม่ได้ไม่ต้องกังวลเพราะมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างเต็มที่และเป็นการดำน้ำตื้น ใส่สน็อกเกอร์ง่ายๆ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดไว้เมื่อได้เห็นความสวยงาม ปลาการ์ตูนแสนน่ารักก็ทำให้ความกลัวนั้นหายไปได้กลายเป็นความสุนทรีย์เข้ามาแทน ส่วนเรื่องที่พักหลับนอนแนะนำที่สัตหีบเพราะใช้ชีวิตสะดวกกว่า จองได้ง่ายๆ กับ Traveloka คลิกที่นี่ แล้วไปเที่ยวสัตหีบได้เลย

4.ระยอง

ระยองไม่เคยมัวหมองเพราะที่นี่เขามีสถานที่ให้เที่ยวเยอะมาก ทั้งสายศิลปะ-วัฒนธรรม สายกิน สายชิล หรือจะลุยๆ ข้ามไปเกาะก็ตามสะดวกที่ใจอยากเที่ยวที่ไหน หรือถ้าไปเที่ยวระยองแล้วก็เที่ยวให้ครบเซ็ทไปเลย ทั้งไปเที่ยวเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวระยองอย่าง ชุมชนเก่าระยองที่ถนนยมจินดา กินอาหารทะเลริมทะเลแถวหาดแม่รำพึง แล้วก็ข้ามไปเล่นน้ำใสๆ ที่เกาะเสม็ด เชื่อสิเที่ยวระยองครั้งนี้คุ้มค่าจริงๆ คลิกที่นี่ มีที่พักระยองที่รวบรวมให้ไว้ในคลิกเดียวจาก Traveloka 

5.ปราณบุรี

เป็นสถานที่เที่ยวเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจได้ดีทีเดียว ปราณบุรีเป็นหาดที่เงียบสงบแต่ไม่สยบทุกความเคลื่อนไหว เพราะมีนักท่องเที่ยวไปเยือนที่แห่งนี้เสมอ ปราณบุรีเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่ครบถ้วน ไม่ว่าจะเที่ยวสายพุทธมีวัดมากหมายให้ตามไปไหว้สักการะ ร้านอาหารซีฟู้ดแสนอร่อยราคาไม่แรง เที่ยวเชิงเรียนรธรรมชาติที่อุทยานปราณฯ และได้เล่นน้ำทะเลใสๆ ปั่นจักรยานเรียบทะเลแสนชิล และแน่นอนว่าปราณบุรีมีที่พักมากมายการตกแต่งก็สวยงามไม่เหมือนใคร ตามไปจองที่พักก่อนไปเที่ยวปราณบุรีได้ที่ ลิ้งค์นี้ Traveloka ใจดีรวมที่พักไว้ให้คุณแล้ว

วันหยุดมีไม่เยอะก็สามารถเที่ยวและพักผ่อนได้ลองเลือกดูสักที่แล้วจงพาตัวเองไปอยู่ในที่ๆ มีความสุข ปล่อยสมองอย่าไปคิดถึงงาน เพียงเท่านี้ก็ทำให้คุณชาร์ตพลังได้มีแรงทำงานหาเงินมาเที่ยวต่อแล้ว