3 สาว “SWEAT16” เป็นไกด์พา “แบงค์- ธิติ” ลุยเกียวโต

3 สาว “ม่านมุก-ชดาธาร ด่านกุล, พิม-พิม ขจรเวคิน, มิ้น-ทสมา เทศน์ธรรม” เกิร์ลไอดอลกรุ๊ป วง SWEAT16! (สเวทซิกซ์ทีน) อาสาพานักแสดงหนุ่มชื่อดัง “แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์” ลุยเที่ยวเกียวโต หนึ่งในจังหวัดสุดฮอตของญี่ปุ่น ปักหมุด 3 เมือง 3 สถานที่

โดยโต้โผใหญ่ บ. โยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ไทยแลนด์) จก. หนึ่งในเครือของ บ. โยชิโมโต้ โคเกียว บริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นซึ่งมีมากว่า 100 ปี ล็อคพิกัด 3 สถานที่ท่องเที่ยว ที่แรก วัดไดคะคุจิ ชมสถาปัตยกรรมอายุกว่า 1,200 ปี ทั้งภาพเขียน โบราณวัตถุ, พิพิธภัณฑ์ที่รวมศิลปะเก่าแก่ ซึ่งจะมีการเปลี่ยนของที่นำมาโชว์ทุกฤดูใบไม้ร่วง และฤดูใบไม้ผลิ ทั้ง 3 สาว และ “แบงค์” ยังได้ลองใส่ชุดกิโมโนเป็นครั้งแรก

วันที่ 2 แบงค์พา 3 สาว ตะลุยเมืองอุจิ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องชาเขียวที่มีคุณภาพและรสชาติดั้งเดิม ถนนทั้งเส้น เต็มไปด้วยร้านที่ขายสินค้า อาหาร และเครื่องดื่มที่นำชาเขียวมาเป็นวัตถุดิบหลัก สถาปัตยกรรมบ้านเรือนเก่าแก่และคลาสสิค เป็นแลนมาร์คที่ต้องมาให้ได้ในชีวิต

ปิดท้ายความสนุกด้วยการเดินทางตรงดิ่งไปที่ เมืองมุโค Muko ลิ้มรสบรรยากาศ Kyoto’s Spicy Street Gekikara (เกคิคาระ) หรือถนนสายเผ็ด แหล่งท่องเที่ยวฮอตฮิตคนชอบชิม โดยเฉพาะ “แบงค์” ถึงขั้นเหงื่อผุดพร้อมสารภาพว่าเป็นสายเบิร์น เผาผลาญเร็วสู้ไม่ถอย

สุดพิเศษปิดท้ายทริปนี้ เมื่อ 3 สาวอาสาพาไปชิมเมนูอาหารที่เคยได้รับรางวัลที่ 1 ในการแข่งขันอาหารเผ็ดที่อร่อยที่สุด ร้าน KIRINEN (คิรินเอ็น) กับเมนูราเมง เชฟที่คว้ารางวัลปรุงเมนูเองและยังเป็นเจ้าของร้านลงมือทำให้ได้ชิมด้วยตนเอง

ติดตามชมภาพบรรยากาศเที่ยวญี่ปุ่นของ 3 สาว ”SWEAT16” และ “แบงค์-ธิติ” ได้ในวันอังคารที่ 1 พ.ค. เวลา 11.30 น. ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30

ส่วนใครอยากติดตามผลงานของ “แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์” ติดตามได้ในรายการ “Grandpas Over Flowers ป๋าซ่าพาซิ่ง” ทุกวันจันทร์ เวลา 20.30-21.30 น. ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24