เชิญพัฒนาความคิดกับหนังสือ “เอาไงดีกับชีวิต”

บุ๊คสไมล์ จับมือ สำนักพิมพ์วิช เปิดตัวหนังสือ “เอาไงดีกับชีวิต” ผลงานโดย ดร.พระมหาอ้าย ธีรปัญโญ พระธรรมทูตพิเศษสายประเทศอินเดีย – เนปาล เพื่อเป็นคู่มือในการพัฒนาชีวิตและจิตใจของคนไทยยุคปัจจุบันให้ดียิ่งขึ้น

โดยหนังสือเล่มนี้เปรียบดั่งสะพานที่เชื่อมรอยต่อระหว่างความทุกข์ให้ผู้อ่านก้าวไปสู่ความสุข เชื่อมความสับสนให้สามารถมองเห็นภาพชีวิตที่ชัดเจน เชื่อมความเบื่อหน่ายไปสู่ความรื่นรมย์ เชื่อมความหลงผิดไปสู่ความเห็นถูก เชื่อมความท้อแท้ให้มีกำลังใจกลับไปใช้ชีวิตที่ดีได้อีกครั้ง

หนังสือ “เอาไงดีกลับชีวิต” เป็นหนังสือที่ส่งเสริมคุณธรรมชีวิตที่มีเนื้อหาดีต่อใจ เหมาะสำหรับคนยุคปัจจุบันที่มีเครื่องมือสื่อสารอยู่รายรอบตัว แต่ไม่รู้จะเลือกเสพข่าวสารพันบันเทิงหรืออ่านหนังสืออะไรดีที่มีคุณภาพและใช้เวลาไม่มาก หนังสือเล่มนี้มีเนื้อหาเหมาะสำหรับคนที่หมดกำลังใจกับช่วงจังหวะชีวิต ซึ่งไม่รู้ว่าจะหยุดรอหรือไปต่ออย่างไรดีกับชีวิตนี้

ภายในเล่มจะได้พบกับ 21 คำคม 21 รูปภาพ 21 เรื่องเล่า ที่ผ่านการคัดกรองแล้วจากผู้เชี่ยวชาญหลายภาคส่วน จึงสรุปว่า ตอบโจทย์กับมนุษย์ยุคดิจิตอล 4.0 มากที่สุด ในเล่มประกอบไปด้วย 3 หัวข้อ คือ

1. คำโดนใจ เริ่มต้นด้วยคำโดนใจ ซึ่งเป็นถ้อยคำที่มีความหมายลึกซึ้ง อ่านแล้วถูกใจ ชวนให้คิด ชวนให้พิจารณาหาทางออกจากจังหวะวิกฤติของชีวิตได้ คำคมโดนใจเป็นถ้อยคำสั้นๆ ตรงๆ ชวนลับสมองประลองปัญญา ผ่านการตกผลึกในประสบการณ์ และสามารถนำมาใช้ได้จริง

2. เรื่องประทับใจ ดำเนินต่อด้วยเรื่องราวที่เกิดจากประสบการณ์ความรัก ความผูกพัน ความดีงาม ความประทับใจหรือความสะเทือนใจผ่านเรื่องราวและเรื่องเล่าจากนิทานพื้นบ้าน นิทานชาดก นิทานอีสปและนิทานคติสอนใจทั้งเชิงบวกและเชิงลบ ซึ่งสามารถสร้างแรงจูงใจหรือปรับเปลี่ยนให้ผู้อ่าน ผู้เล่า และผู้ฟังให้มีจินตนาการและอยากเดินตามรอยความดีในเรื่องนั้น

3. สิ่งที่ควรเข้าใจ ปิดท้ายด้วยเรื่องนี้สรุปให้คิดว่า เป็นสำนวนภาษา ความคิดสร้างสรรค์ ส่งเสริมคุณภาพ ยกระดับสติปัญญาและจิตใจให้มีความสมดุลชีวิตมากที่สุด ผู้เขียนจึงเน้นที่กระบวนการว่า อ่านแล้วเราได้ข้อคิดอะไร? และจะนำไปใช้กับชีวิตจริงได้อย่างไร? สาระสำคัญจึงอยู่ที่คุณงามความดีและอยู่ที่คติธรรมในนิทานนั้นๆ ที่เราอ่านเข้าใจแล้วและพร้อมที่จะนำปรับไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

หนังสือ “เอาไงดีกับชีวิต” วางจำหน่ายแล้วในราคาเล่มละ 25 บาท ที่ร้านบุ๊คสไมล์เซเว่น – อีเลฟเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ โทร. 0-2780-7666 ตลอด 24ชั่วโมง