“ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน” เซอร์ไพรส์แฟนๆ ที่รูปปั้นร็อคกี้ในนครฟิลาเดลเฟีย

ในระหว่างที่ภาพยนตร์เรื่อง “Creed 2” กำลังเดินหน้าถ่ายทำอย่างต่อเนื่องอยู่ที่นครฟิลาเดลเฟีย สหรัฐอเมริกา ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน เลยถือโอกาสนี้แวะกลับไปเยือน Rock Steps อันโด่งดังบริเวณด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ศิลปะฟิลาเดลเฟียอีกครั้งเพื่อเซอร์ไพรส์แฟนๆ

โดย ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน มาเยือนที่นี่ครั้งล่าสุดไปเมื่อปี 2015 ตอนที่หนังเรื่อง “Creed” ภาคแรกเข้าฉาย ซึ่งหนังเรื่องนั้นทำให้เขาสามารถคว้ารางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จเป็นครั้งแรก

แฟนๆ จำนวนมากบริเวณรอบๆ พากันส่งเสียงเชียร์เมื่อได้เห็นสตอลโลนปรากฏตัวอยู่ด้านหน้ารูปปั้นร็อคกี้ และในการมาเยือนครั้งนี้สตอลโลนก็ได้พบกับนายกเทศมนตรีจิม เคนนีย์ ด้วย แล้วเขาก็ไม่พลาดที่จะโพสท่าชูมือสุดคลาสสิคด้านหน้ารูปปั้นร็อคกี้เพื่อให้แฟนๆ บริเวณรอบๆ ได้เก็บภาพเป็นที่ระลึก

รูปปั้นนี้เป็นหนึ่งในสองชิ้นงานที่ได้รับสิทธิบัตรจากสตอลโลนก่อนที่หนัง Rocky III จะเข้าฉายในปี 1982 มันแกะสลักขึ้นมาโดย เอ. โธมัส ชอมเบิร์ก เดิมทีรูปปั้นนี้เคยถูกติดตั้งไว้ตรงจุดที่ได้รับความนิยมสูงสุด ก่อนที่ภายหลังมันจะถูกย้ายมาตั้งไว้ในโลเคชั่นปัจจุบันนี้

สตอลโลนเผยว่าเขารู้สึกดีมากที่ได้กลับมาฟิลาเดลเฟียอีกครั้ง พร้อมบอกว่าเมืองนี้มีค่ากับเขามากนับตั้งแต่ที่เขาได้มาถ่ายทำหนัง Rocky เมื่อ 40 ปีที่แล้ว “มันเหมือนผมไม่เคยจากที่นี่ไปไหนเลย ผมเป็นชาวฟิลลี่ ฟิลลี่คือผม ชีวิตของผมเริ่มต้นขึ้นที่นี่ คุณรู้ใช่มั้ย?”

นอกจากนี้สตอลโลนยังให้สัญญาอีกว่าหนัง Creed ภาค 2 มันจะดีไม่แพ้ภาคแรก “รัดเข็มขัดนิรภัยของคุณไว้ให้แน่น เพราะไมเคิล บี. จอร์แดน กำลังจะมา”

ทั้ง ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน, ไมเคิล บี. จอร์แดน และเทสซ่า ธอมป์สัน จะกลับมาอย่างพร้อมหน้าใน “Creed 2” ร่วมด้วย ฟิลิเซีย ราเชด, วู้ด แฮร์ริส, แอนเดอร์ วอร์ด, ดอล์ฟ ลันด์เกรน และรัสเซลล์ ฮอร์นสบี้ ภายใต้การกำกับของ สตีเว่น เคเปิล จูเนียร์ ที่เข้ามารับหน้าที่ต่อจาก ไรอัน คูลเกอร์

“Creed 2” มีแผนเข้าฉายในเดือนพฤศจิกายนนี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/CreedMovieThailand/