“เซ็นทรัล เอ็มบาสซี” และ “ห้างเซ็นทรัลชิดลม” จัดงาน “A Sense of Thai 2018”

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี และห้างเซ็นทรัลชิดลม ที่สุดแห่งจุดหมายปลายทางที่พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ระดับโลก จัดงาน “A Sense of Thai 2018” (อะเซ้นส์ ออฟ ไทย 2018) ในธีม “นิราศเซ็นทรัล” ตั้งแต่วันนี้ – 22 เม.ย.นี้

พบกับความสุขสนุกสนานแบบครบรส ทั้งเที่ยวชิม เที่ยวชม เที่ยวช้อป ครบในงานเดียว พร้อมชูไฮไลต์ชวนให้ทุกคนมาสัมผัสด้วยตัวเองกับความงดงามของโคมลอยนับร้อยดวง สะท้อนมนต์เสน่ห์ของภาคเหนือ และสัมผัสเสน่ห์แห่งวิถีไทยจากทั่วทุกภาค เสริมทัพด้วยหลากหลายกิจกรรมเย็นชุ่มฉ่ำใจที่คัดสรรมาให้ได้อิ่มเอมกันอย่างเต็มอิ่ม

ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมสรงน้ำพระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ชื่นใจไปกับอาหารไทยคาว-หวานขึ้นชื่อของท้องถิ่นแสนอร่อยดับกระหายแบบไทยแท้ ณ Eathai (อีทไทย) เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมการแสดงไทย อ้างอิงตามนิราศ 4 ภาค ตลอดจนเวิร์กช็อปหัตถกรรมไทย จาก OTOP Heritage (โอทอป เฮอริเทจ) และสาธิตการทำขนมไทยโดยผู้เชี่ยวชาญ ณ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ตั้งแต่วันนี้ – 22 เม.ย. 61 และห้างเซ็นทรัลชิดลม ระหว่างวันที่ 12 – 15 เม.ย. 61

สำหรับภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ชวนให้ทุกคนมาสัมผัสโคมลอยนับร้อยดวงที่ลอยเด่นเป็นสง่า และชวนให้นึกถึงบรรยากาศของท้องฟ้าอันสวยงามของเชียงใหม่ และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลเนื่องในเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ไทยนี้ เชิญร่วมสักการะพระพุทธรูปมาประดิษฐานให้ได้สรงน้ำ และกราบไหว้บูชาขอพรที่บริเวณชั้น G

พร้อมตื่นตาตื่นใจกับนิทรรศการข้าวไทยและเครื่องประดับชั้นสูงที่บริเวณชั้น 2 โซนเดอะบัลโคนี (The Balcony) ซึ่งยกขบวนเครื่องประดับทอง กระเป๋างานฝีมือมาให้ได้ชมอย่างใกล้ชิด แถมยังได้ร่วมสนุกไปกับเวิร์กช็อปจาก OTOP Heritage (โอทอป เฮอริเทจ) ตั้งแต่วันนี้ – 22 เม.ย. 61

จากนั้นมาละลายทรัพย์กันต่อกับหลากหลายสินค้าไทยระดับคุณภาพ ณ ตลาดดอกคูณ ที่บริเวณ
ชั้น 5 ตั้งแต่วันนี้ – 16 เม.ย. 61 ที่รวบรวมร้านดังสินค้าคุณภาพกว่า 20 ร้านมาไว้ในงานเดียว และหากใครเดิน ช้อปเหนื่อยแล้ว แวะมาเช็คอิน เพิ่มความคิดสร้างสรรค์ที่ Open House (โอเพ่น เฮ้าส์) ชั้น 6 สนุกไปกับเวิร์กช็อปสุดครีเอท ทุกสุดสัปดาห์

โดยตลอดเดือนเม.ย.นี้ จะพาทุกคนอิ่มเอมและภาคภูมิใจในความเป็นไทยไปกับ Thai Work shop อาทิ เวิร์กช็อปสอนทำขนมไทย พร้อมทั้งเรียนรู้วิธีพับกลีบดอกบัวและทำของเล่นเด็กสมัยก่อนสำหรับน้องๆ หนูๆ ตลอดจนเวิร์กช็อปจาก Aromdee Art Studio ที่จะมาสอนเพ้นท์จานเซรามิกลายไทย และวิธีการทำเครื่องประดับเช่น ต่างหู เข็มขัด โดยเทคนิคการสานแบบไทยสำหรับผู้ใหญ่

เต็มอิ่มกับหลากหลายกิจกรรมแล้ว ถ้าคิดถึงเมนูคลายร้อนอย่าง ข้าวแช่ กดลิฟต์ลงมาชั้น LG โซน Eathai (อีทไทย) ที่สุดแห่งอาณาจักรอาหารไทย ใหญ่สุด…มากสุด…ครบสุด เพื่อมาสุขสันต์ไปกับเทศกาลสงกรานต์ในงาน “เย็นฉ่ำชื่นใจ อาหารไทยคาว-หวาน” ตั้งแต่วันนี้ – 16 เมษายน 61

พบกับความอร่อยดับกระหายคลายร้อนแบบไทยแท้กับกองทัพเมนูมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารชาววังขนาดแท้จากร้านครัวชาววัง โดยหม่อมหลวงเนื่อง นิลรัตน์ อาทิ แกงนางลอย, กระทงทอง หรือร้าน เดอะฟู๊ดดี้ บาย กาญจน์ณิชาคิทเช่น กับเมนูพะโล้ไข่เค็ม การันตีว่าสูตรมีหนึ่งเดียวในประเทศไทย, เนื้อเค็มต้มกะทิ และซุปก๊กเซียมบี๊ อาหารที่ทำยากและหารับประทานได้ยากในปัจจุบัน

และที่พลาดไม่ได้ คือ เมนูข้าวแช่ต้นตำรับดั้งเดิม สูตรเฉพาะที่หาทานไม่ได้ที่ไหน รสชาติโดนใจ ครบครันด้วยเครื่องเคียง พร้อมเสิร์ฟความอร่อยกัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 เม.ย. 61

อิ่มท้องแล้วยังสามารถเลือกชมสินค้าหลากหลายได้ที่ตลาดอีทไทย หรือจะเลือกไปเรียนรู้การทำอาหารได้ทุกวันที่ Issaya cooking studio พิเศษกว่านั้น สำหรับผู้ที่แวะมาในช่วงวันสงกรานต์ 13 – 16 เม.ย. 61 ยังดื่มด่ำกับบรรยากาศสงกรานต์แบบดั้งเดิม ด้วยการร่วมสรงน้ำพระ ชมบรรยากาศการขนทรายเข้าวัด และสนุกไปกับการทำเวิร์กช็อปร้อยมาลัย, สานปลาตะเพียน ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

จากนั้นข้ามฝั่งมาอิ่มใจต่อที่ ห้างเซ็นทรัลชิดลม ซึ่งปีนี้ยังคงจัดเต็มมีกิจกรรมให้เพลิดเพลินแบบเต็มอิ่มไม่แพ้กัน ตั้งแต่วันที่ 12-15 เม.ย. 61 ขอเชิญร่วมสรงน้ำพระปางประจำวันเกิดทั้ง 8 ปางเพื่อความเป็นสิริมงคล ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. พร้อมสนุกสนานไปกับการรับชมกิจกรรมการแสดงแบบไทยๆที่หาชมไม่ได้ง่ายๆ อ้างอิงตามนิราศ 4 ภาค อาทิ ภาคตะวันออก : นิราศเมืองแกลง, ภาคกลาง : นิราศพระบาท, ภาคใต้ : นิราศปักษ์ใต้, ภาคเหนือ : นิราศหริภุญชัย เป็นต้น ตั้งแต่เวลา 11.00-18.00 น. บริเวณพื้นที่ตารางหมากรุก ชั้น 1

เมื่ออิ่มบุญแล้วไปสนุกไปกันต่อกับกิจกรรมเวิร์กช็อปดีๆ ที่จะมาปลุกความเป็นไทยในตัวคุณ พิเศษเพียงแสดงใบเสร็จไม่จำกัดยอดช้อป ก็สามารถเข้าร่วมเวิร์กช็อปร้อยมาลัยโดยผู้เชี่ยวชาญ (ระหว่างวันที่ 12 – 15 เม.ย. 61) และเวิร์กช็อปอาหารว่างแบบไทยๆ ที่คัดมาแบบไม่ซ้ำเมนูในแต่ละวัน เริ่มจาก ลูกชุบ (วันที่ 12 เม.ย. 61), ขนมไทยจ่ามงกุฎ (วันที่13 เม.ย. 61), ขนมชั้น (วันที่ 14 เม.ย. 61), และขนมเสน่ห์จันทร์ (วันที่ 15 เม.ย. 61) ตั้งแต่เวลา 11.00 – 18.00 น. บริเวณล็อบบี้ เลาจน์ ชั้น 1 (จำกัดสิทธิ์เวิร์กช็อป 50 สิทธิ์/วัน)

นอกจากนี้ ยังได้มอบโปรโมชั่นสุดพิเศษอีกมากมายที่ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี และห้างเซ็นทรัลชิดลม ติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นและกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/centralembassy และwww.facebook.com/centraldepartmentstore

สัมผัสบรรยากาศความเป็นไทยฉลองเทศกาลสงกรานต์ ในงาน “A Sense of Thai 2018”
ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ตั้งแต่วันนี้ – 22 เม.ย. 61 และห้างเซ็นทรัล ชิดลม วันที่ 12 – 15 เม.ย.61 เวลา 10:00 – 22:00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2119-7777#2001