ทีมงานชั้นแนวหน้าของญี่ปุ่น ร่วมกันปลุกตำนานให้ “Mazinger Z: Infinity”

“มาชินก้า แซด” นับได้ว่าเป็น “ต้นกำเนิด” และ “ตำนาน” ของเหล่าภาพยนตร์หุ่นยนต์ยักษ์ทั้งหมด และครั้งนี้ “มาชินก้า แซด” พร้อมกลับมาสร้างความมันส์ให้กับสาวกหุ่นเหล็กอีกครั้งใน “มาชินก้า แซด อินฟินิตี้” (Mazinger Z: Infinity)

จากความร่วมมือกันของกองทัพนักแสดงและทีมงานที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น มาร่วมรีบูทผลงานชิ้นเอกระดับตำนาน อาทิ ชิมิซุ จุนจิ ผู้โด่งดังจากงานกำกับภาพยนตร์แอนิเมชั่น วันพีซ เดอะ มูฟวี่ มาทำหน้าที่กำกับภาพยนตร์แอนิเมชั่น “มาชินก้า แซด อินฟินิตี้ สงครามหุ่นเหล็กพิฆาต” โดยเขากล่าวว่า “ผมต้องการนำความมหัศจรรย์ของหุ่นยนต์ทั้งแบบเก่าและใหม่ขึ้นจอใหญ่”

ชิมิซุ จุนจิ

ส่วนบทภาพยนตร์ได้ โอซาว่า ทาคาฮิโระ หนึ่งในสมาชิกและนักเขียนของกลุ่มนักเขียนการ์ตูนในนาม อูเมะ ซึ่งเป็นผู้แต่งการ์ตูนมังงะเรื่อง ไอ้หนุ่มพันธุ์เกม (Giga Tokyo Toybox) และ สตีฟ (Steves) มาช่วยสร้างชีวิตใหม่ให้ตัวเอกอย่าง “คาบูโตะ โคจิ” อีกครั้ง

รวมทั้งได้ ยานาเสะ ทาคายูกิ ทำหน้าที่ออกแบบเครื่องจักรกล, อีจิมะ ฮิโรยะ มาทำหน้าที่ออกแบบตัวละคร ทางด้านเพลงประกอบได้ วาตานาเบะ โทชิยุกิ ซึ่งพ่อของเขา วาตานาเบะ ชูเมอิ ผู้รับผิดชอบดนตรีการ์ตูนชุดมาชินก้าเมื่อเริ่มฉายทางโทรทัศน์

ในส่วนของเพลงเปิดเรื่องได้ มิสึกิ อิจิโร่ มาร่วมร้อง และ คิกคาวะ โคจิ มาร่วมร้องปิดเรื่องอย่างสมบูรณ์

นอกจากทีมงานสร้างที่มากฝีมือในญี่ปุ่นแล้ว ยังได้นักแสดงชื่อดังและเต็มไปด้วยความสามารถมาร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ โมริคุโบ โชทาโร่ เป็น คาบูโตะ โคจิ, คายาโนะ ไอ ในบท ซายากะ ยูมิ และ เซกิ โทชิฮิโกะ เป็น ซึรูกิ เท็ทซึยะ และนักแสดงอย่าง อิชิมารุ ฮิโรยะ และ มัทซึจิมา มิโนริ ผู้เคยพากย์เสียงต้นฉบับให้กับ โคจิ และ ซายากะ มาร่วมให้เสียงในครั้งนี้ด้วย

“มาชินก้า แซด อินฟินิตี้ สงครามหุ่นเหล็กพิฆาต” เป็นผลงานสร้างสรรค์จากต้นฉบับการ์ตูน (Comic) ของ อาจารย์ โก นากาอิ ที่กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง กับเรื่องราว 10 ปีให้หลัง เมื่อด๊อกเตอร์เฮลเริ่มแผนครองโลกอีกครั้ง ที่สำคัญมาพร้อมกับการปรากฏตัวของสิ่งประดิษฐ์ลึกลับที่มีพลังงานมหาศาลที่สามารถทำลายล้างโลกและมนุษยชาติได้ ทำให้ คาบูโตะ โคจิ ต้องหาวิธียับยั้งแผนร้ายของด๊อกเตอร์เฮล และสืบให้รู้ที่มาของสิ่งประดิษฐ์ยักษ์นี้ให้ได้ก่อนสายเกินไป

“ผมดีใจมากที่มาชินก้าถูกผลิตมาหลายครั้ง แต่ในใจผมคิดเสมอว่า มาชินก้า แซด ต้องสร้างโดยค่าย โทเอ แอนิเมชั่น เท่านั้น ผมได้แต่คิดว่า พวกเขาน่าจะติดต่อมาตั้งนานแล้วนะ และสุดท้ายพวกเขาก็มาซะที (หัวเราะ)” โก นากาอิ เจ้าของผลงานกล่าว

โก นากาอิ

สาวกหุ่นเหล็กไม่ควรพลาด “มาชินก้า แซด อินฟินิตี้ สงครามหุ่นเหล็กพิฆาต” ผลงานสร้างสรรค์ต้นฉบับการ์ตูนของ อาจารย์ โก นากาอิ กับภารกิจปกป้องโลกของ คาบูโตะ โคจิ จาก ดร. เฮล ผู้ชั่วร้าย เตรียมรับมือพร้อมกัน วันนี้ ในโรงภาพยนตร์