งาน “ภริยาทูต” มาแล้ว+จาก “ดอยตุง” ถึง “ชิดลม”

เริ่มด้วยงานที่อยู่ในความทรงจำของคนไทยมาแล้วกว่า 50 ปี “งานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 51” ได้ฤกษ์เปิดงานวันนี้ตั้งแต่ 10.00 น.เป็นต้นไป ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน จัดโดย สภากาชาดไทย ร่วมกับคณะภริยาทูตและสถานทูตจากประเทศต่างๆ ประจำประเทศไทย ซึ่งปีนี้จะเป็นปีพิเศษจึงมาในแนวคิด “ร่วมฉลอง 125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจส่งต่อการให้ที่งดงาม” รวบรวมผลิตภัณฑ์เด่นจาก 53 ประเทศ มาออกร้านจำหน่ายเต็มพื้นที่

นอกจากผลิตภัณฑ์โดดเด่นจากทั่วโลกแล้ว ยังจะมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมจากหลายๆ ชาติ เช่น อินโดนีเซีย, จีน, รัสเซีย มาร่วมด้วยตลอด 2 วันของการจัดงาน 24-25 กุมภาพันธ์…ขอเชิญนักช็อปและนักชมไปร่วมงานการกุศลงานนี้ให้หนาแน่นเหมือนทุกปีนะครับ

ไปที่ เซ็นทรัล ชิดลม กันบ้าง นี่ก็งานน่าช็อปและน่าเที่ยวแบบชิลๆ เช่นเดียวกัน “กาดดอยตุง ที่เซ็นทรัล ชิดลม” จำลอง “กาดดอยตุง” ของ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ มาไว้ที่ห้างเซ็นทรัล ชิดลม แบบเสมือนจริง เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ “สมเด็จย่า” และ “พ่อหลวง” ของปวงชนชาวไทย ที่ทรงริเริ่มโครงการพระราชดำริ เพื่อพี่น้องชาวไทยภูเขาเอาไว้มากมาย…และที่ต้องย้ำเป็นพิเศษก็คือ จะมีเมนูเด็ดจาก “ครัวตำหนัก” โดย ป้าเครือ ที่จะเดินทางจากเชียงรายมาโชว์ฝีมือปรุงอาหารให้ชาวกรุงลิ้มรส ตลอดงานนี้ที่เริ่มมาแล้ว ตั้งแต่เมื่อวาน และจะมีจนถึงวันอาทิตย์หน้า 4 มีนาคม…โปรดอย่าลืมและอย่าพลาด

พอเซ็นทรัลแล้วก็ไปที่ เดอะมอลล์ ตามสูตร โดยเฉพาะ เดอะมอลล์บางกะปิ จะมีงานใหญ่ จัดโดย บริษัท โยชิโมโต้ เอนเทอร์เทนเมนท์ (ไทยแลนด์) บริษัทบันเทิงหมายเลข 1 ของญี่ปุ่น ชวนท่านผู้อ่านไปสัมผัสเทศกาล “โอกินาวาแฟร์” จากโอกินาวา จังหวัดยอดนิยมของญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 1-4 มีนาคมนี้–เชิญพบกับการแสดงศิลปวัฒนธรรมแบบโอกินาวา ทั้งอาหาร ขนม เครื่องดื่ม และการแสดงมากมาย รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยว ตลอดจนโซน เทศกาลภาพยนตร์ ที่โอกินาวาเป็นเจ้าภาพ จัดยิ่งใหญ่มาแล้วนับ 10 ปี ซึ่งจะมีการจำลองตัวอย่างมาให้สัมผัสด้วยในงานนี้

ก็มาถึงงานบันเทิงบ้างละ…ที่นี่เคยเขียนเกริ่นไปแล้วครั้งหนึ่ง ขออนุญาตย้ำให้อีกที 19.30 น. ค่ำนี้ (เสาร์ 24 ก.พ.) ที่โรงละคร เคแบงก์ สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน หลักสูตรนักบริหารระดับสูง “ธรรมศาสตร์เพื่อสังคมและโลก” รุ่นที่ 1 นำโดย ดร.นริศ ชัยสูตร จัดคอนเสิร์ตการกุศล “All Their Hits All Time Hits”–รักที่เป็นของจริงเพื่อคุณและคุณเท่านั้น โดยศิลปินแกรมมี่ นิว-จิ๋ว และ แกงส้ม เดอะสตาร์ รายได้เพื่อนักกีฬาผู้พิการทางสมองฯ ถาม ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ ดูก่อนนะครับว่าบัตรหมดหรือยัง…ถ้ายังพอมีเหลือก็อย่าชักช้า ไปซื้อหน้าโรงที่สยามสแควร์วันก่อนเวลาแสดงได้เลย

โรงพยาบาลนครธน ยังให้บริการตรวจสุขภาพ “สุขภาพดีคูณ 2” ในราคาพิเศษ ฉลองเดือนแห่งความรัก กุมภาพันธ์ ไปเป็นคู่ ไม่ว่าคู่รัก คู่เพื่อน หรือคู่พ่อ คู่แม่ลูก ในราคาคู่ละ 4,400 บาท ตรวจได้ทั้งคู่เลย แบบครบวงจร สอบถามที่ศูนย์สุขภาพนครธน 0-2450-9999 ต่อ 1000-1002 จนถึง 31 มี.ค.นี้

ศูนย์หนังสือจุฬาฯ อาคารจามจุรีสแควร์ จัดงาน “ปาร์ตี้ตุ๊บปอง…ให้ด้วยใจรัก” วันนี้ (24 ก.พ.) 13.00-15.30 น. โดย “พี่ตุ๊บปอง” เรืองศักดิ์ ปิ่นประทีป กรรมการผู้จัดการมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก คนรักเด็ก และหนังสือเด็ก อย่าลืมแวะไปให้กำลังใจด้วยละกัน

ส่งท้ายด้วยข่าวหนังสือชุดใหญ่สไตล์นิยายจีน ที่มิใช่กำลังภายใน จากค่าย สยามอินเตอร์ เริ่มด้วย “บันทึกปิ่น” ของ “เช่อเช่อ ชิงหาน” นวนิยายยอดนิยมจากไต้หวัน เล่ม 3, “หอดอกบัว ลายมงคล” โดย “เถิง ผิง” เล่ม 2-3-4, “เม่ยซิง เปลี่ยนหน้าท้าลิขิต” ของ “ฉู่ ซีเตา” เล่ม 2-3 และเรื่องใหม่ล่าสุด “หงส์กรีดปีก” โดย “อู่เชี่ยน” นวนิยายรักแห่งปี ตีแผ่ชีวิตนางโลมยุคประวัติศาสตร์ วางรวดเดียวเล่ม 1-2-3 ให้แฟนๆ นิยายจีนทดลองอ่านกันอย่างจุใจ.

“ซูม”