ลุ้น “คนชนคน” สัปดาห์ 2 “แคนซัส” ฟัด “บัลติมอร์”

ศึก “คนชนคน” ฤดูกาล 2021 ผ่านสัปดาห์แรกไปเรียบร้อยแล้วนะครับ ทีม 5 ตัวเต็งที่เราติดตามเปิดฉากได้ทั้ง “สวย” และ “ไม่สวย”ระคนกัน

พวกเปิดสวยคือได้ชัยชนะก็มี “แชมป์เก่า” แทมปาเบย์ บัคคาเนียร์ส เต็ง 2 ที่พิชิต ดัลลัส คาวบอยส์ ไปอย่างหืดจับ 31-29 ดังที่รายงานไปแล้ว

ตามมาด้วยรองแชมป์ปีกลายแต่เป็น “เต็ง1” ฤดูกาลนี้ แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ ปราบ คลีฟแลนด์ บราวน์ส เต็ง 6 ไปได้ 37-29

ส่วนทีมที่เปิด “ไม่สวย” ก็ได้แก่เต็ง 3 บัฟฟาโล บิลล์ส ที่ไปพลาดท่าเสียทีแพ้ให้แก่ “เสือเฒ่า” เบ็น โรทลิส เบอร์เกอร์ และทีมคนเหล็ก พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส เต็ง 17 ด้วยสกอร์ 16-23

รวมทั้งเต็ง 4 บัลติมอร์ เรฟเวนส์ ที่พ่ายแพ้ให้ ลาสเวกัส เรดเดอร์ 27-33 และเต็ง 5กรีนเบย์ แพ็กเกอร์ ที่แพ้ นิวออร์ลีนส์ เซนต์ส ไปอย่างเหลือเชื่อด้วยสกอร์ 3-38

นี่แหละครับความสนุกของอเมริกันฟุตบอลที่โอกาสพลิกล็อกจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

สำหรับ “จอมขว้าง” ทำหลาได้สูงสุดประจำสัปดาห์เปิดฤดูกาลก็คือ ดีเร็ก คาร์ร
ควอเตอร์แบ็กของ เรดเดอร์ส นั่นเอง นอกจากจะนำทีมพิชิต อีกามหาภัย บัลติมอร์ เรฟเวนส์ แบบพลิกความคาดหมายดังกล่าวแล้ว…คาร์ร ยังขว้างได้สูงสุดถึง 435 หลา มากกว่าใครทั้งหมด

โดยมี ดั๊ก เพรสคอตด์ ของ ดัลลัส คาวบอยส์ ขว้างได้ 403 หลา เป็นอันดับ2รองลงมาตามด้วยอันดับ 3 ควอเตอร์แบ็กอมตะ ทอม เบรดี แห่งแทมปาเบย์ ที่ขว้างได้ 379 หลา

เอาละจากนี้ก็มาดูโปรแกรมของสัปดาห์ที่ 2 บ้าง เปิดคู่แรกไปแล้วอย่างสุดมันส์ เมื่อเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมาด้วยทีม วอชิงตัน ซึ่งสามารถเอาชนะ นิวยอร์ก ไจแอนต์ส แบบชนิดเฉือนปลายหนวด 30-29

ทำให้ วอชิงตัน มีสถิติ (1-1) หรือแพ้ 1 ชนะ 1 เป็นที่เรียบร้อย โดย นิวยอร์ก ไจแอนต์ส ก็กลายเป็นแพ้ 2 ครั้ง หรือ 0-2 ไปตามธรรมเนียม

ส่วนการแข่งขันแบบครบถ้วนทุกทีมในคืนวันอาทิตย์ต่อเช้าวันจันทร์และเช้าวันอังคาร “จ่าแฉ่ง” ขอแนะนำทีมเต็ง 1-5 ไปก่อนอีก1สัปดาห์ แม้ว่าบางทีมจะเปิดฉากด้วยการแพ้แต่ภาพรวมก็ยังถือว่าเต็งอยู่ เนื่องจากเพิ่งจะแพ้หนแรก

ไล่เรียงไปตามลำดับเวลาของการแข่งขันก็แล้วกันนะครับ จะได้ติดตามกันโดยสะดวกและไม่สับสน

เริ่มจากเวลาเที่ยงคืนคืนวันอาทิตย์บ้านเรา เต็ง 3บัฟฟาโล บิลล์ส จะต้องไปเยือนเต็ง11ไมอามี ดอลฟินส์ ซึ่งมีควอเตอร์แบ็กหนุ่มระดับรางวัล ไฮส์แมนโทรฟี ยอดเยี่ยมประเภทมหาวิทยาลัย เจ้าหนุ่ม ทัว ทาโกไวลัว ที่เคยนำมหาวิทยาลัย
อลาบามา ครองแชมป์ประเทศมาถึง 2 ปีซ้อน

ก็ต้องบอกว่าหนักพอสมควร สำหรับทีม ควายป่า บ้าเลือด ซึ่งมี จอร์จ อัลเลน เป็นแม่ทัพ

ถัดไปช่วงตี 3 กับ 5 นาที “เต็ง 2”แทมปาเบย์ บัคคาเนียร์ส จะเปิดบ้านรับแอตแลนตา ฟอล คอนส์ ทีมเต็ง 24 และแพ้นัดแรกให้แก่ ฟิลาเดลเฟีย

…ถือว่าไม่หนักมาก…โอกาสที่ทอม เบรดี จะโชว์ลูกขว้างนำทีมสู่ชัยชนะจึงค่อนข้างสูง

ส่วน “เต็ง 1” แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ (1-0)จะต้องไปเจอกับ บัลติมอร์ เรฟเวนส์ (0-1)เต็ง4 ในตอนเช้าตรู่ 07.20 น. วันจันทร์ที่ 20ก.ย. …จะมีการถ่ายทอดสดแน่นอนอยู่แล้วสำหรับคู่นี้

แม้ท่านหัวหน้าชีฟส์และควอเตอร์แบ็กหนุ่มผู้ฉกาจฉกรรจ์อย่าง แพททริค มาโฮมส์จะเป็นต่อหลายขุม แต่ห้ามประมาทเด็ดขาด เพราะในการได้เล่นในถิ่นตัวเองของ ลาร์มาร์ แจ็คสัน ควอเตอร์แบ็ก เรฟเวนส์ จะทำให้ประสิทธิภาพการโจมตีของเขา กลับคืน มาสู่ฟอร์มอย่างแน่นอน

สุดท้ายเต็ง 5 กรีนเบย์ (0-1) จะเปิดรังต้อนรับ ดีทรอยต์ไลออนส์ (0-1) ซึ่งเป็นทีมประมาณอันดับ 30 ปีนี้ เวลา 7 โมง 15 นาที เช้าอังคาร21 ก.ย. หวังว่าสัปดาห์นี้คุณน้า แอรอน รอดเจอร์ ของ กรีนเบย์ คงไม่พลาดเหมือนสัปดาห์ที่แล้ว
นี่คือเส้นทางของ 5 ทีมเต็งในสัปดาห์นี้…

จะมี “พลิกล็อก” อีกหรือไม่…แฟน “คนชนคน” ทั้งหลายอย่ากะพริบตาก็แล้วกัน.

“จ่าแฉ่ง”

ข่าว, กีฬา, อเมริกันฟุตบอล, ผลบอล, ซูมซอกแซก