NBA ใกล้ “สะเด็ดน้ำ” รู้คู่ชิงแชมป์สายจันทร์นี้

รื่นรมย์สมอุราครบสัปดาห์เต็มๆไปแล้วนะครับคอบอลทั้งหลาย…สำหรับฟุตบอลยูโร 2020 และโคปาอเมริกา 2021 ที่ถ่ายทอดสดทั้งคู่ ส่งผลให้แฟนบอลชาวไทยของเราถูกหวยได้ดูบอลกันอย่างเต็มอิ่มดังที่จ่าแฉ่งเกริ่นไว้เมื่อสัปดาห์ก่อน

ก็ขอเชิญติดตามดูชมกันต่อไปให้สมกับ “สปอนเซอร์” ใจดี รองเท้า “แอโร่ซอฟท์” ของเสี่ย โกมล จึงรุ่งเรืองกิจ

ที่กระโดดมาเป็นผู้อุปการคุณให้แก่รัฐบาลไทย ทำให้เราได้ดูชมบอลยูโรสมใจหมาย ทางช่อง NBT 2HD ในขณะนี้

จ่าแฉ่งก็ดูอยู่ครับ…ตื่นสายมาหลายวันเพราะบางวันก็ดูฟุตบอล โคปาอเมริกา ที่ถ่ายทอดสดโดย PPTV 36HD ตั้งแต่ตี 4 ไปจนเกือบ 9 โมงเช้า อีก 2 คู่อย่างที่ว่า

แต่เนื่องจากน้องๆ จ่าแฉ่งเขาทำหน้าที่รายงานเบื้องหน้าเบื้องหลังกันอย่างละเอียดอยู่แล้ว…

จ่าแฉ่งนานๆ ค่อยแจมทีละกัน…มุ่งทำหน้าที่ด้าน “อเมริกันเกมส์” (ซึ่งตอนนี้บาสเกตบอล NBA กำลังเข้มข้น…) ต่อไปตามเดิม…เพื่อให้แฟนๆ กราวกีฬาไทยรัฐได้ติดตามครบถ้วนทุกอรรถรส

ล่าสุดมาถึงวันที่นั่งเขียนต้นฉบับบ่ายวันศุกร์ที่ 18 มิ.ย. เพิ่งจะได้ทีมไปรอชิงแชมป์สายเพียงทีมเดียวเท่านั้น ได้แก่ สาย ตะวันตก ซึ่งปรากฏว่า ฟีนิกซ์ ซันส์ ทีมอันดับ 2 ของสาย สามารถพิชิต เดนเวอร์ นักเกตส์ ทีมอันดับ 3 ของสาย ไปได้ 4 เกมรวด ตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ในขณะที่ในสายตะวันตกเช่นกันอีกคู่สู้กัน มา 5 เกมแล้ว ปรากฏว่า แอลเอ คลิปเปอร์ส ทีมอันดับ 4 ขึ้นนำ ยูทาห์ แจ๊ซซ์ ทีมอันดับ 1 อยู่ 3-2 เกม ท่ามกลางเสียงเฮของชาวแอลเอ

จะต้องดวลเกม 6 ในวันเสาร์ที่ 19 มิ.ย. 9 โมงเช้าบ้านเรา ถ้าคลิปเปอร์สชนะจะเป็น 4-2 เกม เข้าชิงแชมป์สายกับ ฟีนิกซ์ ซันส์ ทันที

แต่ถ้า ยูทาห์ แจ๊ซซ์ ชนะ จะเป็น 3-3 ต้องไปตัดสินกันที่เกม 7 หรือเกมสุดท้าย ตี 2 ครึ่งเช้าตรู่วันจันทร์ 21 มิ.ย.ตามเวลาบ้านเรา

ผลจะลงเอยฉันใดโปรดอย่าลืมติดตามกันด้วย

ส่วนทางสาย ตะวันออก นั้น ยังไม่สะเด็ดน้ำ แต่ก็ใกล้เต็มทีแล้วครับ

เมื่อวานนี้ เช้าวันศุกร์ (18 มิ.ย.) ตามเวลาบ้านเรา ปรากฏว่า มิลวอกี บักส์ ทีมอันดับ 3

เล่นได้อย่างสุดยอดในบ้านตัวเอง เอาชนะ บรู๊คลิน เนตส์ ไปขาดลอย 104-89 ตีเสมอ 3-3 เกม อย่างสุดมัน

ทำให้คู่นี้ต้องสู้กันถึงฎีกาในเกมที่ 7 เวลา 7 โมงครึ่งเช้า ตามเวลาบ้านเรา วันอาทิตย์ที่ 20 มิ.ย. เพื่อชี้ขาดว่าใครจะไปขึ้นแท่นรอชิงแชมป์สายตะวันออกของฤดูกาลนี้

ในขณะที่ ฟิลาเดลเฟีย เซเวนตีซิกเซอร์ส ทีมอันดับ 1 เล่นมา 5 เกม นำ แอตแลนตา ฮอว์กส์ ทีมอันดับ 5 อยู่ 3-2 เกม จะเล่นเกม 6 ในเช้าวันเสาร์ (19 มิ.ย.) เวลา 6 โมงครึ่งเช้าบ้านเรา

ถ้า ฟิลาเดลเฟีย เอาชนะได้ก็จะขึ้นแท่นรอชิงแชมป์สายตะวันออกทันที แต่ถ้าเหยี่ยว แอตแลนตา เป็นฝ่ายชนะ จะไล่เสมอ 3-3 เกม

ต้องไปเล่นเกมฎีกาหรือเกม 7 ช่วงเช้าวันจันทร์ เวลา 7 โมงเป๊ะ เพื่อตัดสินชี้ขาด

นี่ก็เช่นกัน จะจบลงแบบไหน ต้องลุ้นกันแบบไม่กะพริบตาต่อไปนะครับ แต่ดูตามไทม์ไลน์หรือโปรแกรมแล้ว ยังไงๆ ไม่เกินเที่ยงวันจันทร์ (21 มิ.ย.) เราจะรู้คู่ชิงแชมป์สายของศึกบาสเกตบอล NBA ปีนี้ครบทั้ง 2 สายแน่นอน

ส่วนกำหนดวันชิงแชมป์สายที่แน่นอนยังไม่ประกาศออกมาครับ…อดใจรออีกหน่อย ปกติแล้วพอสะเด็ดน้ำได้คู่ชิงครบก็จะแข่งต่อเลย โปรดติดตามจากข่าวประจำวันต่อไปนะครับ

สำหรับกีฬาอื่นๆ สัปดาห์นี้อย่าลืมลุ้น กอล์ฟ ยูเอส โอเพ่น ครั้งที่ 121 รายการเมเจอร์ที่ 3 ของปีกันด้วย แข่งวันแรกไปเรียบร้อยแล้วจะสู้กันถึงเช้าตรู่วันจันทร์ที่ 21 มิ.ย.บ้านเรา

วันแรก รัสเซลล์ เฮนลีย์ นักกอล์ฟสหรัฐฯ ขึ้นนำร่วมกับ หลุยส์ อุสธุยเซน จอมหวดวงสวิง

จากแอฟริกาใต้ ที่ -4 แต่ก็อย่างว่า ยังอีกตั้ง 3 วัน อะไรๆ ก็เปลี่ยนแปลงได้ อย่าลืมติดตามการถ่ายทอดสดทางทรูวิชั่นส์เช่นเคยครับ ช่อง ฟ็อกซ์สปอร์ต 2 (หรือช่อง 689) นะครับ.

“จ่าแฉ่ง”

ข่าว, กีฬา, อเมริกันเกมส์, บาสเกตบอล, NBA, เพลย์ออฟ, ชิงแชมป์สาย, ซูมซอกแซก