ครึ่งทาง “คนชนคน” “คนเหล็ก” ยัง “ไร้พ่าย”

ศึก “คนชนคน” อเมริกันฟุตบอลฤดูกาล 2020–2021 ผ่านสัปดาห์ที่ 8 ไปเรียบร้อย และจะเข้าสู่สัปดาห์ที่ 9 ในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้

จะใช้คำว่า “ครึ่งทาง” ก็เห็นจะได้ละครับ เพราะฤดูกาลปกติของกีฬาประเภทนี้มีการแข่งขันเพียง 17 สัปดาห์เท่านั้นเอง
หลังจากจบสัปดาห์ที่ 8 เมื่อวันอังคาร

ที่ผ่านมา ปรากฏว่า หนึ่งเดียวที่ยัง “ไร้พ่าย” อันได้แก่ พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส หรือทีม “คนเหล็ก” ยังคงรักษาสถิติไร้พ่ายของฤดูกาลนี้ได้ต่อไป

ด้วยการเอาชนะทีม “อีกามหาภัย” หรือ บัลติมอร์ เรฟเวนส์ ไปได้อย่างหวุดหวิด 28-24 ทั้งๆเป็นฝ่ายเสียเปรียบ เพราะเป็นทีมเยือน

ทว่า “เสือเฒ่า” ควอเตอร์แบ็กจอมเก๋าอย่าง “บิ๊กเบน” หรือ เบน โรธลิสเบอร์เกอร์ ก็อาศัยความเก๋าและความสุขุมคัมภีรภาพ นำทีมสู่ชัยชนะได้อย่างงดงามอีกครั้ง

บิ๊กเบน ขว้างไม่มาก แค่ 182 หลาแต่ได้น้ำได้เนื้อ เพราะได้มา 2 ทัชดาวน์ ไม่มีอินเตอร์เซปต์เลย

ส่งผลให้ พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส ยังคงแพ้ไม่เป็น ทำสถิติชนะรวด 7-0 พูนสวัสดิ์ เข้าสู่สัปดาห์ที่ 9 หรือสัปดาห์นี้อย่างโสภาสถาพร

ตามโปรแกรมจะต้องเจอกับ ดัลลัส คาวบอยส์ ทีมที่เคยยิ่งใหญ่ของสหรัฐอเมริกา แต่ปีนี้กลายเป็นเสือลำบากไปเรียบร้อย ด้วยสถิติ 2-6 แปลว่าชนะได้แค่ 2 ครั้ง แต่แพ้มาถึง 6 ครา

ทีมเจ้าพ่อดัลลัสต้องสูญเสียควอเตอร์แบ็กมือ 1 แด็ก เพรสคอตต์ เพราะเจ็บหนัก แถมมือ 2 อย่าง แอนดี้ คาลตัน ก็เจอโควิด-19 ลงเล่นไม่ได้ ต้องพึ่งพาน้องใหม่อย่าง เบ็น ดินุสซี เมื่อสัปดาห์แล้วปรากฏว่าแพ้ ฟิลาเดลเฟีย ยับเยิน 9-23

สัปดาห์นี้จะเปลี่ยนมาใช้ควอเตอร์แบ็กกลางเก่ากลางใหม่ ซึ่งก็ไม่ค่อยประสบความสำเร็จ เท่าไรนัก อย่าง คูเปอร์ รัช ทำให้เป็นรอง “คนเหล็ก” ถึง 13 แต้ม

ถ้าไม่โชคร้ายจริงๆ “คนเหล็ก” น่าจะคว้าชัยทำสถิติไร้พ่ายเป็น 8-0 ได้ในเช้าตรู่ตี 4 กับ 25 นาที วันจันทร์ที่ 9 พ.ย.นี้ ตามเวลาบ้านเรา ทรูวิชั่นส์ ถ่ายทอดสดให้ดูด้วยนะครับคู่นี้

สำหรับทีมดังอีกทีมแม้จะพ่ายไปแล้ว 1 ครั้ง แต่ก็ยังแข็งแกร่งเป็น “เต็ง 1” อยู่ตลอด อันได้แก่ “แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์”

แชมป์ซุปเปอร์โบว์ลเก่านั้น สัปดาห์แล้วไล่ถล่มเอาชนะ นิวยอร์ก เจตส์ ทีมที่ยังไม่เคยชนะใครเลย (0-8) ไปถึง 35-19
แพททริก มาโฮมส์ ขว้างไปถึง 416 หลา กับ 5 ทัชดาวน์ ทำสถิติขว้างได้หลามากสุดประจำสัปดาห์ และรวมแล้วฤดูกาลนี้ขว้างได้ 2,315 หลา เป็นอันดับ 2 ในบรรดาควอเตอร์แบ็กทั้งหมด

ในสัปดาห์ที่ 9 ชีฟส์ (7-1) จะเปิดบ้านรับ แคโรไลนา แพนเธอร์ส (3-5) ลงสนามตอนตี 1 โดย ชีฟส์ เป็นต่อถึง 10.5 แต้ม

คู่นี้ไม่มีถ่ายทอดสดครับ เพราะในห้วงเวลาเดียวกันนี้ (ตี 1 เป็นต้นไป) ทรูวิชั่นส์ จะถ่าย 2 คู่ ได้แก่ คู่ ซีแอตเติล ซีฮอว์กส์ (6-1) กับ บัฟฟาโล บิลล์ส (6-2) และคู่ ชิคาโก แบร์ส (5-3) กับ เทนเนสซี ไททันส์ (5-2) ตามโปรแกรมที่จัดไว้ล่วงหน้า

แต่ก็เป็นคู่มันส์หยด ดูแล้วชดเชยอารมณ์ได้ทั้ง 2 คู่ ว่างั้นเถอะ

คู่เอกอีกคู่ของสัปดาห์ที่ 9 ยกให้คู่ นิวออร์ลีน เซนต์ส (5-2) ภายใต้การนำของควอเตอร์แบ็ก ผู้มีสถิติขว้างสูงสุดตลอดกาล ดรูว์ บรีส์ (รวม 79,314 หลา) กับ แทมปาเบย์ บัคคาเนียร์ส

ภายใต้การนำของ ทอม เบรดี เจ้าของสถิติขว้างสูงสุดอันดับ 2 ตลอดกาล (รวม 76,760 หลา)

คู่นี้เจอกัน 8 โมงเช้า 20 นาที วันจันทร์ที่ 9 พ.ย. ครับ ถ่ายทอดสดโดยอัตโนมัติอยู่แล้ว อย่าพลาดเชียวนาครับแฟนๆ เจอกันนัดแรก เซนต์ส ชนะ 34-23 นัดนี้ บัคคาเนียร์ส (เจ้าบ้าน) จะล้างตาได้หรือไม่? อย่าลืมลุ้นกันด้วย

ถือเป็นศึก 2 ควอเตอร์แบ็กผู้ยิ่งใหญ่แห่งยุคเลยครับคู่นี้ (พอๆ กับมวยคู่เอก โจ ไบเดน เจอ โดนัลด์ ทรัมป์ ยังไงยังงั้นซีน่ะ)

“จ่าแฉ่ง”

ศึกคนชนคน, NFL, อเมริกันฟุตบอล, ซูมซอกแซก