SBFIVE ปลุกกระแส ‘T-POP’ ส่งซิงเกิลใหม่ “Candy Crush” แทนคำ “บอกรัก”

ปลุกกระแส ‘T-POP’ มาครึกครื้นอีกครั้ง เมื่อ 5 หนุ่ม SBFIVE บาส – สุรเดช พินิวัตร์, คิมม่อน – วโรดม เข็มมณฑา, เต้ – ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์, คอปเตอร์ – ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี และ ตี๋ – ธนพล จารุจิตรานนท์ ภายใต้สังกัด Star hunter Entertainment (สตาร์ ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์) โดย โอ๋ – ยชญ กรณ์หิรัญ หรือ โอ๋ Starhunter ส่งซิงเกิลล่าสุด Candy Crush (แคนดี้ ครัช) แทนคำ “บอกรัก” สไตล์ ‘บาส – คิมม่อม – คอปเตอร์ – เต้ – ตี๋’

โดยซิงเกิล Candy Crush ได้ จิตรกร มงคลธรรม (เอ XL Step) มาเป็นโปรดิวเซอร์ พร้อมพูดถึงจุดเริ่มต้นของการทำซิงเกิลนี้ ว่า … วัยรุ่นสมัยนี้เวลาทำอะไรกันมันต้องมีสัญลักษณ์ ก็เลยคิดถึงคำว่า ‘I had a crush on you’  ที่แปลว่า ฉันสนใจคุณและทาง คุณโอ๋ ผู้บริหาร Star Hunter บรีฟมาว่าอยากทำเพลงที่แทนคำว่ารักของ SBFIVE ที่มีต่อแฟนคลับ เราเลยคิดถึงตัว Candy คือ พวกลูกกวาดหลากสี หลายรสชาติ เพราะ SBFIVE เป็นวัยรุ่น เป็นตัวแทนของคนยุคใหม่ มีสไตล์โดดเด่นไม่เหมือนใคร เราเลยดึงคาแรกเตอร์ของน้องๆ มาแสดงถึง ความสดใส เลยออกมาเป็น Candy Crush สัญลักษณ์ของการบอกรักแบบวัยรุ่น ซึ่งเป็นที่มาของซิงเกิลล่าสุดของ SBFIVE”

ส่วนดนตรี Candy Crush (แคนดี้ ครัช) เราทำเป็นแนว Pop Music ผสม EDM บีทของดนตรีจะมีเอนเนอร์จี มันแสดงถึงความเป็นกรุ๊ป เป็น Boy Band ด้วยความที่ตัวเองเป็น Boy Band ยุค 90 ก็เลยมีความรู้สึกว่า มันยังทำได้อยู่ ก็เลยเป็นโอกาสดีที่ได้ทำงานร่วมกับ SBFIVE กับ Star Hunter และคิดที่จะทำ Boy Band ที่เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่กับดนตรีที่มีบีทจังหวะสนุกๆ

ด้านการแบ่งเนื้อร้อง Candy Crush (แคนดี้ ครัช) ของ 5 คน SBFIVE เราก็จะดูว่าใครมีโทนเสียงยังไง แล้วคนไหนเหมาะที่จะอยู่ท่อนไหน เพราะแต่ละท่อนมันจะไม่เหมือนกัน มันจะมีมิติของเพลง มีความแตกต่าง เพราะแต่ละคนมีน้ำเสียง หรือคาแรกเตอร์ที่ต่างกัน คนไหนเหมาะกับท่อนไหนก็ร้องท่อนนั้นครับ

ส่วนการร่วมงานกับชาวเกาหลี มันจะมีความยากในช่วงแรก เพราะคนเกาหลีเก่ง กว่าจะทำให้เค้ายอมรับเราก็ต้องไปคลุกคลี ค่อนข้างใช้เวลา เพราะด้วยเทคโนโลยีในการทำเพลงไม่ว่าจะเป็นฮิปฮอป หรือว่าจะเป็นการทำเพลงแนว EDM ที่ใช้ Low Frequency อย่างเสียงทุ้มต่ำ และการปั้นเสียงแบบนั้นเรายังทำไม่ได้ ไม่ถนัดเท่าคนเกาหลี มาตรฐานยังไม่ได้ แต่สำหรับเกาหลีเค้าจะถนัดเสียงประเภทนี้มากกว่าเรา เค้ารู้ว่าจะมิกซ์เสียงดนตรีแบบนี้ยังไง เราจะทำงานบางส่วน และบางส่วนเราให้เค้าทำ หรือเรียกว่า การคอลลาเบอเรชั่น (Corporation) ทางดนตรี ซึ่งเวลาทำเพลงเราจะทำคอนเซปต์ และ Mood and Tone ของเพลงขึ้นมาก่อน อย่างการเล่นคำ Candy Crush เสียงกัดลูกอมมันก็จะดังแครกๆ เราก็สร้างจินตนาการว่าจะทำดนตรี ให้มีบีทประมาณนี้ เป็นโทนของ Pop Music ซึ่งเพลงก็จะมีมิติ น่าฟังครับ

อยากให้น้องๆ รุ่นใหม่ ลองฟังมิติของเพลง ฟังรายละเอียดของเพลงให้มากขึ้น และหวังว่าเพลงไทยจะถูกยกระดับมาตรฐานสากลมากขึ้น อย่างการร่วมงานกับ SBFIVE ขอชื่นชมว่าทั้ง 5 คน เป็นเด็กที่มีพัฒนาการสูง น่าชื่นชม ไม่ได้ขายเฉพาะหน้าตา ภูมิใจที่เด็กไทยมีความสามารถ และ SBFIVE ก็พิสูจน์ให้เห็นว่าพวกเค้าสู้ มีความอดทน และฝึกฝนมากๆ ครับ

ติดตามฟังซิงเกิล “Candy Crush” (แคนดี้ ครัช) จากศิลปิน SBFIVE ภายใต้สังกัด STAR HUNTER ENTERTAINMENT ได้ตั้งแต่วันนี้ผ่าน Youtube Channel : STAR HUNTER STUDIO หรือดาวน์โหลดผ่านทาง Joox, Spotify, Apple music พร้อมอัพเดตข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมทาง https://web.facebook.com/starhunterstudio/ ; Instagram : @starhunter_studio ; Twitter : @ohstarhunter1  #SBFIVECandyCrush #SB5CANDYCRUSH #SBFIVE #Starhunterentertainment