กินแบบไทยแท้ มนต์เสน่ห์ข้าวแช่ ตำรับชาววัง กับเทศกาลข้าวแช่ที่อีทไทย

Eathai (อีทไทย) ที่สุดแห่งอาณาจักรอาหารไทย…ใหญ่สุด…มากสุด…ครบสุด  ต้อนรับหน้าร้อนด้วยเมนูคลายร้อน สูตรต้นตำรับชาววัง กับเมนูสุดพิเศษ ข้าวแช่ ตำหรับชาววัง ที่หนึ่งปีมีครั้งเดียว พลาดปีนี้ต้องรออีกทีปีหน้า

สำหรับไฮไลต์สุดพิเศษอยู่ที่ส่วนผสมและเครื่องเคียงต่างๆที่ผ่านกรรมวิธีสุดพิถีพิถัน เริ่มที่ ข้าวแช่ชาววัง เลือกใช้ข้าวหอมมะลิเก่า ตัวเม็ดข้าวสัมผัสกำลังดี ไม่อ่อนนุ่มเกินไป ลอยน้ำมะลิ และกระดังงา กลิ่นหอมสดชื่น พร้อมด้วยเครื่องเคียงไม่ว่าจะเป็น พริกหยวกสอดไส้กุ้งหมูสับ ใช้พริกหยวกนึ่งให้นุ่ม เนื้อกุ้งสดอย่างดีผสมกับหมูสับ

ผัดด้วยเครื่องเทศทำให้มีกลิ่นหอม ไข่ฝอยห่อพริกหยวก ใช้ไข่ทั้งฟองตีให้เข้ากันแล้วนำไปทอดจนเกาะกันเป็นแพสวยงาม กะปิหวาน เลือกใช้กะปิกึ่งเค็ม กึ่งหวานอย่างดี ผัดด้วยกระชาย เนื้อปลา และตะไคร้ ปลาช่อนหวาน เนื้อปลาช่อนพันธุ์ดีผัดด้วยน้ำตาลโตนดให้เป็นปึกเดียวกัน ทำให้รสชาติหอมหวานลงตัว ปลายี่สนหวาน ผัดด้วยเครื่องเทศไทย และน้ำตาลให้หอมเป็นปึกเดียวกัน ไชโป๊วหวาน นำไปล้างน้ำจนหายเค็ม แล้วผัดด้วยน้ำตาลโตนด ใส่ดอกเกลือตัดรสหวานเพื่อไม่ให้รสชาติโดดจนเกินไป

และยังมีเครื่องเคียงที่ช่วยเพิ่มความอร่อยอีกมากมาย เช่น ต้นหอม, กระชาย, มะม่วงดิบ, แตงล้าน และแครอท สำหรับวิธีการรับประทานถ้าจะให้ถูกหลักและเพิ่มความอร่อยแนะนำให้เริ่มด้วยตักข้าวใส่ลงไปในน้ำ โดยตักข้าวมาแค่ประมาณ 1 ส่วน 4 ของถ้วย สัดส่วนน้ำควรมากกว่าข้าว หลังจากนั้นให้ใส่น้ำแข็งตามชอบ เวลารับประทาน ควรรับประทานเครื่องเคียงก่อน ตามด้วยข้าว และน้ำลอยดอกไม้  และหากจะเปลี่ยนเครื่องเคียง แนะนำให้รับประทานผักก่อน เพื่อล้างรสชาติเดิมออกไป อีกหนึ่งเคล็บลับเพิ่มความอร่อย คือ ลูกกะปิควรรับประทานคู่กับมะม่วงรสเปรี้ยว เพราะจะทำให้ได้รสชาติหวานเข้ากันกำลังดี ส่วนกระชายอ่อนควรรับประทานคู่พริกหยวกสอดไส้ จะช่วยเพิ่มความหอมของเครื่องเคียงได้ดี

นอกจากนี้ยังมีเมนูดับร้อนให้เลือกรับประทานอีกมากมาย ทั้ง มะยงชิดลอยแก้ว รสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆ สดชื่นคลายร้อน ต่อด้วย ขนุนสอดไส้ข้าวเหนียวมูล ขนุนสุกชิ้นใหญ่ ด้านในสอดไส้ด้วยข้าวเหนียวมูนสูตรพิเศษจากอีทไทย รสชาติหวานหอมมันกำลังดี ให้ความประทับใจตั้งแต่คำแรกที่รับประทาน นอกจากนี้ยังมีเมนูแตงโมปลาแห้ง เมนูที่มีมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 4 ซึ่งนิยมรับประทานเป็นอาหารว่างช่วงหน้าร้อนและอีกหลากหลายเมนูคลายร้อนให้เลือกรับประทานมากมาย อาทิ สาคูข้าวเม่ากรอบ ,
ลูกตาลลอยแก้ว ,ฟักทองสังขยา และข้าวเหนียวแก้ว เป็นต้น

พบกับความอร่อยแบบไทยแท้กับ เทศกาลข้าวแช่ และเมนูของหวานดับร้อนที่อีทไทย พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ช่วง Preorder ซื้อชุดข้าวแช่ 4 ชุด ฟรี 1 ชุด เริ่ม Preorder ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. 14 มี.ค. 63 และวางขายจริงวันที่ 15 มี.ค. – 30 เม.ย. 63 ที่อีทไทย ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี บริการเดลิเวอรีโทร 0 2160 5995 หรือ LINE: @eathaibycentral