ผู้ประกาศข่าวในตำนาน “หน่อง พลากร – ติ๋ว ศันสนีย์” กับมาพบกันอีกครั้ง “พีพีทีวี ช่อง 36”

หวนกลับหน้าจออีกครั้งในรอบ 20 ปี สำหรับสองคู่ขวัญผู้ประกาศข่าวในตำนาน หน่อง-พลากร สมสุวรรณ และ ติ๋ว-ศันสนีย์ นาคพงศ์ ในรายการ “บางกอกซิตี้ เลขที่ 36” ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36

ทำเอาทั้งคู่ต่างตื่นเต้นและดีใจที่ได้มีโอกาสมาเจอกันทางหน้าจออีกครั้ง บอกเลยว่าเคมีของทั้งคู่ยังคงเข้ากันเหมือนเช่นเคยไม่เปลี่ยนแปลง และไม่พลาดที่จะพูดคุยถึงตอนสมัยยังเป็นพิธีกรรายการ นาทีทองจนมาเป็นผู้ประกาศข่าว ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นทำเอาเรียกเสียงหัวเราะ สนุกสนานตลอดทั้งรายการเลยทีเดียว

นอกจากนี้ทั้งคู่ยังแชร์ประสบการณ์การทำงานสายอาชีพในวงการโทรทัศน์ ทั้งการเป็นนักข่าว พิธีกร และผู้ประกาศข่าว ให้ได้ฟัง รวมไปถึงฝากถึงคนรุ่นใหม่ที่ฝันอยากก้าวเข้ามาทำงานในฐานะผู้ประกาศข่าวอีกด้วย หน่อง-พลากร เปิดเผยว่า สมัยก่อนผู้ประกาศหรือบุคลากรจะมีน้อยไม่เหมือนสมัยนี้ คนที่อยู่หน้าจอคนหนึ่งจะได้รับหน้าที่หลายบทบาท เป็นผู้ประกาศรายการด้วย เป็นพิธีกรด้วย อ่านข่าวด้วย คาแรคเตอร์ต้องชัดเจน และสามารถแก้สถานการณ์เฉพาะหน้าได้ในหลายๆ รูปแบบ

ด้าน ติ๋ว-ศันสนีย์ กล่าวเสริมอีกว่า ในปัจจุบันนี้การเป็นผู้ประกาศข่าวเริ่มเปิดกว้างมากขึ้น แต่สำคัญเลยคือเราต้องมีการเตรียมตัว เปิดรับ เรียนรู้ ฝึกฝนพัฒนาตัวเองตลอดเวลา และก้าวเดินเข้าไปหาโอกาส ยังไงขอเป็นกำลังใจให้ทุกตนที่อยากก้าวมาทำงานในจุดนี้ค่ะ” และนี่เป็นเพียงแต่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีเรื่องราวสนุกๆ อีกมายมาย ที่ทั้งคู่ได้มาถ่ายทอดประสบการณ์ในรายการ “บางกอกซิตี้ เลขที่ 36” ในครั้งนี้ ใครที่พลาด! สามารถติดตามชมได้ที่ http://pptv36.tv/B9v