บุกหลังเวที! ส่องฟันเฟืองเบื้องหลังความยิ่งใหญ่ของ “เดอะ ไลอ้อน คิง” มิวสิคัล อันดับ 1

เรื่องราวสุดคลาสสิคที่ประทับใจผู้ชมตลอดกาล นับตั้งแต่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ออกฉายในปี 1994 สู่ละครเวทีสุดอลังการที่ตราตรึงใจผู้ชมในปี 1997 ณ วันนี้ เดอะ ไลอ้อน คิง คือ มิวสิคัล อันดับ 1 ของโลก

ที่โลดแล่นเปิดการแสดงสะกดสายตาผู้ชมทั่วโลกมาแล้วกว่า 21 ปี มีผู้ชมมากกว่า 100 ล้านคน และยังคงเดินหน้าเปิดการแสดงไปทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง

หัวใจหลักแห่งความสำเร็จของมิวสิคัลเรื่องนี้ คือวิธีการถ่ายทอดเรื่องราวความประทับใจจากภาพยนตร์ แอนิเมชั่นสู่การแสดงบนเวที โดยฝีมืออันน่ายกย่องของทีมงานที่สามารถเนรมิตเหล่าสัตว์น้อยใหญ่ ในทุ่งสะวันนาให้มีชีวิตชีวาออกมาโลดแล่นอยู่บนเวที ผ่านการสวมบทบาทของบรรดานักแสดงมากฝีมือ ที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวสำคัญให้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ 

แต่ก่อนที่ชาวไทยจะได้สัมผัสความยิ่งใหญ่ของ เดอะ ไลอ้อน คิง มิวสิคัล ในเดือนกันยายนนี้ ที่โรงละคร เมืองไทยรัชดาลัย เธียร์เตอร์  เราขอพาไปรู้จักฟันเฟืองสำคัญที่อยู่เบื้องหลัง ความสำเร็จของมิวสิคัลเรื่องนี้ โอมาร์ โรดริเกรซ (Omar Rodriguez) ผู้กำกับการแสดงได้อธิบายภาพรวมว่า “ผู้ชมจะได้เห็นนักแสดง ที่มาพร้อมหน้ากากและหุ่นเชิด โดยนักแสดงจะถ่ายทอดความเป็นมนุษย์ให้กับตัวละคร ส่วนหุ่นเชิด จะทำให้ผู้ชมได้เห็นในส่วนที่เป็นสัตว์ ในการแสดงผู้ชมจะได้เห็นทั้งสองด้านเสมอ มันคือเอกลักษณ์โดดเด่นที่ทำให้ เดอะ ไลอ้อน คิง แตกต่างจากละครเวทีเรื่องอื่นๆ” 

ทิม ลูคัส (Tim Lucas) หัวหน้าฝ่ายหน้ากากและหุ่น กล่าวว่า “การแสดงชุดนี้ใช้หุ่นทั้งหมด 250 ชิ้น ทั้งที่เป็นหุ่นมือ หุ่นเชิด และหุ่นเงา ซึ่งควบคุมโดยตัวนักแสดงเอง รวมถึงหน้ากากที่นักแสดงสวมไว้บนหัวด้วย โดยมีหุ่นที่หนักที่สุดคือ พุมบ้า (Pumbaa) ซึ่งมีน้ำหนักประมาณ 20 กิโลกรัม และยังมีหุ่นที่ใหญ่ที่สุด คือ เบอร์ธา (Bertha) ช้างตัวใหญ่ที่ต้องใช้คนเชิดถึง 4 คน ในส่วนของหน้ากากนั้น ก็ทำมาจากเส้นใยคาร์บอน และขนสัตว์จริง เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ นิค เมอร์เซอร์ (Nick Mercer) ผู้รับบท ทีโมน (Timon) เมียร์แคทผู้แสนเฉลียวฉลาด ในการแสดง เดอะ ไลอ้อน คิง เขาต้องใช้ความสามารถทั้งการแสดง การร้อง และการเชิดหุ่นที่ทำให้ตัวเขาและหุ่นกลมกลืน เป็นหนึ่งเดียวกัน ซึ่งเขาสามารถถ่ายทอดบทบาทของตัวละครทีโมนออกมาได้อย่างชัดเจน ทำให้ผู้ชมสนุกและหัวเราะไปกับเขาได้ตลอดการแสดง นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเบื้องหลังความยิ่งใหญ่ของละครเวที เดอะ ไลอ้อน คิง (THE LION KING) เท่านั้น

ห้ามพลาด กับสุดยอดการแสดงที่ทั่วโลกรอคอย ไปร่วมพิสูจน์ด้วยตัวเองได้ตั้งแต่วันที่ 14 กันยายนนี้เป็นต้นไปที่ โรงละคร เมืองไทยรัชดาลัย เธียร์เตอร์ สามารถซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือwww.thaiticketmajor.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-2262-3838