ปักหมุด! ร้านพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนแห่งใหม่ “พิซซ่าโยลา (Pizzaiola)”

เมื่อพูดถึงพิซซ่าสไตล์อิตาเลียน คงไม่ใช่เรื่องแปลกหรือเป็นอาหารหาทานยากในเมืองไทยอีกต่อไป เพราะสามารถหาทานง่ายทั้งร้านแบบ Stand alone หรือร้านดังในศูนย์การค้าก็มีหลากหลายเมนูให้เลือกสรร

ทั้งแบบออริจินัลดั้งเดิมหรือฟิวส์ชั่น ก็คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าจะมีบางร้านที่เป็น Top of mind ของเหล่านักชิม หรือผู้ที่ชื่นชอบพิซซ่าสไตล์อิตาเลี่ยนจนต้องสรรหาร้านอร่อยจากฝีมือเชฟดังหรือเชฟหน้าใหม่ที่มีพรสวรรค์มาลิ้มลอง และในบรรดาเชฟดังนั้นต้องมีชื่อของเชฟ Luca Appino เชฟสัญชาติอิตาเลียนผู้นี้อย่างแน่นอน

เชฟผู้ปลุกปั้นร้านอาหารดังมากมาย และที่รู้จักกันดีกับร้าน Pizza Massilia (ซอยร่วมฤดี) ที่ได้รางวัล Michelin Guide และ Gambero Rosso การันตีความอร่อย และโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของเค้า คือ พิซซ่าโยลา (Pizzaiola) ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พิเศษกว่านั้นคือทางร้านใช้แป้งออร์แกนิค (Double zero flour)

ย่อยง่าย ดีต่อสุขภาพ คนที่ดูแลสุขภาพทานได้ไร้กังวล ในขณะเดียวกันก็มี Texture ที่กรอบอร่อย เข้ากันได้ดีกับบรรดาท้อปปิ้งต่างๆ ที่นำเข้ามาจากอิตาลี ให้รสชาติที่อร่อยตามแบบฉบับอิตาเลียนดั้งเดิม และมีเมนูฟิวชั่นใส่เอาความเป็นไทยลงไปด้วยจึงมีรสชาติที่เข้มข้น สำหรับเมนูแนะนำเมนูแรก

Burrata & Capocollo Clabroพิซซ่าท้อปปิ้งประกอบไปด้วยชีส Burrata ชีสสดเนื้อสัมผัสนุ่ม ต่อมาเมนูแนะนำคือ เมนู SAI UA CHIANG MAI SAUSAGES (ไส้อั่ว) พิซซ่าแบบฟิวชั่นที่ผสานวัตถุดิบขึ้นชื่อจากภาคเหนือของไทยอย่างลงตัวระหว่างรสชาติของไส้อั่วจากจังหวัดเชียงใหม่

บรรยากาศของร้านเป็นการดึงเอาเสน่ห์ความสวยงามของยุโรปทางใต้ในสไตล์ทะเลเมดิเตอเรเนียน ตกแต่งผนังร้านด้วยเซรามิคโทนสีฟ้า-ขาว ภายใต้คอนเซ็ปต์ Pizza del Popolo หรือ Pizza for the People (ร้านพิซซ่าสำหรับทุกคน) ช่วยขับให้เตาอบพิซซ่าสไตล์อิตาเลี่ยนดั้งเดิม

อย่าง Stafano Ferrara โดดเด่นยิ่งขึ้น สำหรับเหล่านักชิมมาร่วมปักหมุดความอร่อยพร้อมกันได้ที่ร้านพิซซ่าโยลา (Pizzaiola) ตั้งอยู่ที่ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์